Gặp gỡ chàng game thủ là “cha đẻ” của cuốn tiểu thuyết Huyền Thoại Lục Địa MU

Noah -
(GameSao) - GameSao đã có cuộc phỏng vấn với chàng game thủ là tác giả của Huyền Thoại Lục Địa MU – tiểu thuyết vừa được công nhận là cuốn sách đầu tiên về game online.

Xin chào Đức Quỳnh, được biết bạn là tác giả của cuốn sách về tựa game MU Online có tên là: "Huyền Thoại Lục Địa MU" vừa được  xác lập kỷ lục “Cuốn tiểu thuyết đầu tiên viết về Game Online tại Việt Nam”, GameSao rất mong bạn chia sẻ một chút về cuốn tiểu thuyết này cũng như dự định sắp tới của mình.

Huyền Thoại Lục Địa MU được Quỳnh viết vào khoảng thời gian nào?

Huyền thoại lục địa MU được mình xuất bản từ tháng 9 năm 2011, tiểu thuyết này chia làm 3 phần và đã xuất bản phần đầu vào 10/9 thông qua nhà sách Kim Đồng. Từ khi MU FPT xuất hiện, mình đã cộng tác bằng những kì truyện trên trang chủ FPT Online, nên nhà phát hành game MU Online cũng chính là đơn vị tài trợ xuất bản tập truyện của mình.

Thế nên nội dung của cuốn tiểu thuyết này dựa chủ yếu vào MU Online phải không?

Nội dung chỉ có 10% là lấy từ MU thôi, cốt truyện MU khá là ngắn, mình đọc được trên trang chủ của game  thấy chỉ 1 trang thôi. Chủ yếu là mình lấy ý tưởng từ các maps, các class nhân vật  trong game và phần quan trọng nhất chính là nhạc ingame, bởi vì thiếu cái này, thì truyện sẽ ko bao giờ viết được.

Khó khăn mà Quỳnh gặp phải trong việc viết cuốn tiểu thuyết này?

Trong quá trình viết mình gặp rất nhiều khó khăn, Vì là người đầu tiên đi con đường này, mà từ trước đến nay chưa có ai làm mặc dù, công việc viết truyện cho game online đã phát triển thịnh hành ở các quốc gia khác như Mỹ, Hàn Quốc nhưng ở Việt Nam do định kiến với game online còn nhiều, nên mình đã vấp phải sự phản đối của gia đình, bạn bè.

Một thời gian dài mình cân nhắc xem có nên dừng lại hay không, nhưng thời gian trôi qua, mình nhận thấy đã đến lúc để xã hội có một cái nhìn khác về game online, nó là một nghệ thuật thực sự, chứ ko phải chỉ là giải trí, dù nội dung game như thế nào, cũng luôn tồn tại những câu chuyện và những bài học xuyên suốt, đó là thứ sẽ làm phong phú đời sống tinh thần của con người.

Bạn có thể chia sẻ dự định của bạn đối với cuốn tiểu thuyết Huyền thoại lục địa MU?

Dự định sắp tới của mình là  sẽ xuất bản tiếp phần 2 của cuốn tiểu thuyết này, tuy nhiên mình cần rất nhiều sự giúp đỡ của các nhà đầu tư , vì hiện tại kinh phí của phần 2 này lớn hơn nhiều so với phần 1, đó cũng là lý do mình đề xuất kỉ lục này để được xã hội công nhận, rồi qua đó mới tạo tiếng vang để nối tiếp cho phần 2 ra đời. Phần 2 của cuốn tiểu thuyết được đầu tư rất công phu và được chú trọng về nội dung so với phần 1 rất nhiều, đặc biệt được các nhà văn và họa sỹ đến từ Walt Disney - hãng phim hoạt hình nổi tiếng của Mỹ đã hỗ trợ và giúp đỡ mình nhiều trong việc tạo nên sức hấp dẫn theo đúng chuẩn phong cách fantasy, điều mà các tiểu thuyết của VN còn thiếu.

Bạn đã bắt tay vào phần 2 của cuốn tiểu thuyết chưa?

Mình đã hoàn thành phần 2 của cuốn tiểu thuyết vào năm ngoái, nhưng sau đợt tập huấn với các chuyên gia của Walt Disney thông qua NXB Kim Đồng, mình đã sửa lại nội dung  để tác phẩm có thể đạt chuẩn yêu cầu so với các tác phẩm chất lượng quốc tế. Mình tin rằng đây sẽ là tác phẩm có chất lượng cao, bởi sự đầu tư kĩ lưỡng về chuyên môn.

Vậy thời gian mà bạn dự định sẽ xuất bản phần 2 của cuốn tiểu thuyết?

Điều này còn tùy thuộc vào việc có bao nhiều nhà đầu tư hứng thú với sản phẩm này, chứ nếu một cá nhân như mình thực hiện thì tất nhiên sẽ rất là lâu.

Cảm ơn Quỳnh về buổi phỏng vấn ngày hôm nay và GameSao xin chúc Quỳnh sẽ thực hiện được những dự định sắp tới của mình và những phần tiếp theo của cuốn tiểu thuyết Huyền thoại lục địa MU sẽ đạt được những thành công như mong đợi!

Noah