Fans Love Live! Nhật Bản bị đe dọa khủng bố bởi một cậu bé 15 tuổi

-
Cảnh sát Nhật Bản vừa bắt giữ một nam sinh 15 tuổi vào hôm 2/9, với các buộc đe dọa giết người, nhằm vào người hâm mộ của anime ca nhạc Love Live!

Người hâm mộ của anime Love live vừa được một phen giật mình khi cảnh sát Nhật Bản vừa bắt giữ một nam sinh 15 tuổi đến từ Toyama City vào hôm 2/9, với các buộc đe dọa giết người. Theo cảnh sát, nghi phạm đã đăng status trên Twitter với lời hăm dọa nhằm vào người hâm mộ của anime ca nhạc Love Live!

Dòng trạng thái của nghi phạm này viết: "Tao sẽ giết đến đứa hâm mộ cuối cùng của anime Love live! bằng chính hai bàn tay của tao. Fan Love live! là những kẻ bịp bợm người khác và là những kẻ rối loạn nhân cách, giống như những kẻ phân tán tờ rơi trong nhà hát và rồi lại dẫm lên chúng. Tao không thể cho phép những kẻ như thế được sống. Tao chắc chắn sẽ giết hết chúng."

Nghi can cũng bị cáo buộc đã đăng một bức ảnh cậu ta cầm một con dao nhà bếp.

Trước lời đe dọa này, cảnh sát Nhật đã phải tăng cường an ninh trong bối cảnh movie anime Love Live! The School Idol Movie vẫn tiếp tục ra rạp trên khắp Nhật Bản.

Sau khi bị bắt, nam sinh này thể hiện sự hối hận: "Em thích anime Love Live! lắm, nhưng em ghét cách ứng xử tệ hại của nhiều người hâm mộ đối với anime này”.

Trước sự việc này, người hâm mộ anime Love Live! nhiều nơi đã có rất nhiều phản ứng trước hành động liều lĩnh của nam sinh này. Đa số mọi người đều cho rằng cậu ta đáng bị trừng trị thích đáng vì ý nghĩ bênh hoạn và điên cuồng.

Một fan hâm mộ tại Bắc Mỹ viết: "Mình đã mua vé, hy vọng ngày 12 tới đây, mình đến rạp và không bị lĩnh trọn mũi dao của một “thanh niên nghiêm túc” nào khác”.

Một khán giả khác thì cảm thấy phẫn nộ: “Thật không thể hiểu nổi khi có người lại cảm thấy khó chịu trước sự hâm mộ của người khác dành cho thần tượng của mình. Những kẻ thần kinh rối loạn như thế này cần phải bị trừng trị thích đáng”.

Tuy nhiên, điều đáng ngạc nhiên là một số ý kiến lại thể hiện sự thông cảm với nghi phạm. Một người nói: "Tôi thâm chí không giận cậu ta. Nghiêm túc mà nói, đó là một nhóm các cô gái ảo, được hình thành từ bàn tay và trí tưởng tượng của con người. Sùng bái nó quá mức là một hành động đi quá xa”.

Một người khác viết: "Tôi không nói rằng hành động của cậu bé kia là đúng, nhưng tôi nghĩ người hâm mộ Love Live! cũng nên xem lại chính cách mình sùng bái thần tượng. Các bạn cũng đã từng gây chiến với bất kỳ ai một khi họ hơi đụng chạm vào những cô gái của các bạn. Điều đó có đáng không?”

Clip về vụ bắt nghi phạm cùng với con dao cậu ta đăng kèm lời đe dọa trên Twitter

“Hãy đi mà xem cách fan Love Live! thể hiện với thần tượng của mình" . Một người khác nghiêm túc nhận xét, “Họ không chỉ “thờ” các thần tượng trên mạng, họ còn cầu nguyện cho các nhân vật của mình ở bất kỳ nơi đâu. Tôi thực sự rất thích Love Live! Nhưng dù thích thế nào đi nữa, đó dứt khoát cũng không phải là một thứ gì đó đáng để người ta mang ra mà thờ”.

Mới đây, người hâm mộ của Love Live! cũng đã có cuộc đụng độ nảy lửa với Oda, tác giả của One Piece và fan của ông. Tất cả chỉ vì một câu hỏi hài hước vô tình của Oda khi nhìn thấy nhiều fan của Love Live! thường xuyên đến ngôi đền thiêng dành cho giới Công nghệ và otaku để thờ phụng và cầu nguyện các các cô gái ảo thần tượng của họ.

Love Live! vốn là anime âm nhạc có lượng fan đông đảo hàng đầu hiện nay. Trong năm nay, anime này gặt hái được những thành công ngoài sức tưởng tượng, khi các single ca nhạc rút ra từ các anime này liên tiếp đứng đầu trong các bảng xếp hạng âm nhạc uy tín của Oricon (Nhật Bản). Movie mới nhất Love Live! The School Idol Movie cũng đang oanh tạc các rạp chiếu trên toàn Nhật Bản với doanh thu hơn 2 tỷ yên, vượt mặt nhiều phim anime đình đám khác.

Movie Love Live! The School Idol Movie cũng chuẩn bị công chiếu tại Bắc Mỹ vào ngày 12/9 tới đây, trước khi ra rạp tại nhiều quốc gia khác như Australia, New Zealand, Malaysia, Philippines, Viet Nam, Brunei, Indonesia...

Theo gamen