Fan chán ngán với giọng lồng tiếng One Piece trên HTV3

-
Cộng đồng fan hâm mộ One Piece đang lên tiếng chỉ trích dữ dội kênh truyền hình HTV3 khi thực hiện lồng tiếng cho bộ manga/anime ăn khách hàng đầu Nhật Bản này.

Là một kênh truyền hình tập trung vào đối tượng khán giả nhỏ tuổi với nhiều bộ phim hoạt hình hấp dẫn đang phát sóng như Doraemon, Naruto, Pokemon hay Lucky Luke, HTV3 đã nhận được nhiều tình cảm và sự đón nhận của khán giả xem đài trên khắp cả nước.

 
 
Mới đây, trong một nỗ lực làm hài lòng khán giả xem đài, HTV3 đã bất ngờ công bố trailer giới thiệu bộ anime đình đám One Piece với phần lồng tiếng do người Việt thực hiện 100%. Mặc dù lịch dự kiến phát sóng đã bị lùi lại đến hai tháng, nhưng sức hút từ bộ phim hoạt hình này vẫn là không hề thuyên giảm. Chỉ trong ba ngày qua, các status của fanpage HTV3.tv hé lộ về sự ra mắt One Piece đã thu hút hàng nghìn lượt like và hàng trăm comment.
 
 
Phần lớn các bình luận của khán giả đều chỉ trích việc lồng tiếng cho nhân vật đã làm mất đi cái chất hay riêng của One Piece. “Mấy thánh HTV3 để Vietsub giùm con với ạ, nghe giới thiệu thôi mà ớn lạnh cả người”, bạn T. bình luận.
 
Vốn là một kênh truyền hình nổi tiếng nhờ các diễn viên lồng tiếng được khán giả yêu thích và Việt hóa cả những ca khúc chủ đề của bộ phim như Doraemon, Naruto, Dragon Ball,... Nhiều khán giả không giấu nổi sự lo lắng nếu HTV3.tv Việt hóa luôn cả ca khúc chính We Are trong One Piece.
 
 
 
Ngoài ra, các ý kiến cũng bày tỏ sự quan ngại về tiến độ lồng tiếng cho One Piece khi HTV3 hiện đang ôm đồm khá nhiều dự án anime dài hơi. “Đề nghị ad làm bộ nào thì làm hết bộ đó. Đừng có 1 bộ chiếu đi chiếu lại, chiếu hoài vẫn không hết 1 bộ mà đã đi qua bộ khác rồi”, nickname Aki cho biết.
 
 
 
Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng việc HTV3 chấp nhận bỏ một số tiền không nhỏ mua bản quyền One Piece đã là một nỗ lực đáng khen ngợi. Việc HTV3 thực hiện lồng tiếng chính là đang tạo ra dấu ấn riêng và chứng tỏ công sức của họ đối với một tác phẩm đi mua bản quyền, thay vì phát sóng bộ phim với Vietsub đơn thuần không khác gì các bản lậu trên mạng.
 
Dự kiến, One Piece sẽ được phát sóng trên kênh HTV3 từ 18/08, tuy nhiên sau đó bộ anime này đã được thay thế bởi bộ Con nhà giàu 52 tập. Anime Hana Yori Dango dự kiến sẽ kết thúc trong vòng hai tuần nữa.
 
theo game8