Đừng vội mừng, Ant-Man And The Wasp không phải là phim siêu anh hùng hài kịch lãng mạn như bạn tưởng đâu

GameK -
Chắc chắn cuộc phiêu lưu tiếp theo của Người Kiến hứa hẹn sẽ hấp dẫn hơn phần 1 bội phần và đảm bảo "Ant-Man And The Wasp" không phải là một bộ phim hài kịch lãng mạn đâu nhé.

Đập tan mọi đồn đoán từ phía dư luận, mới đây đạo diễn Peyton Reed đã lên tiếng xác nhận cho việc nội dung bộ phim Ant-Man And The Wasp (tạm dịch Người kiến và Chiến binh ong) không hề lãng mạn hài hước như nhiều người vẫn nghĩ.

Bạn biết đấy, Marvel Sutido giống như 1 chú tắc kè hoa vậy. Họ luôn biết cách làm mới mình bằng cách thêm vào những yếu tố mới mẻ cho rất nhiều bộ phim siêu anh hùng của mình để tránh bị khán giả kêu là một màu dẫn đến sự nhàm chán.

Nếu như Captain America: The Winter Soldier của Anthony và Joe Russos "sặc mùi" chính trường, Spider-Man: Homecoming của Jon Watts theo hơi hướng teen hóa thì mới đây nhất Black Panther lại ẩn chứa nhiều thông điệp vượt xa một bộ phim siêu anh hùng thông thường. Và tất nhiên rồi, bộ phim nào cũng đều rất thành công khi ra mắt cả.

Tương tự như cách tạo nên thương hiệu cho những bộ phim trên, cách đây không lâu Marvel Studios lại bất ngờ tung ra trailer đầu tiên cho Ant-Man and The Wasp với nhưng pha hành động mạnh mẽ nhưng không kém phần hài hước.

Nhớ lại một chút, mặc dù phần 1 Ant-Man chỉ kiếm về cho Marvel lượng doanh thu như "hạt cát giữa sa mạc" nếu so sánh với các đồng đội Avengers nhưng thử đặt bộ phim về chàng kiến bé nhỏ của Paul Rudd bên cạnh những vị trí khác của MCU mà xem, hóa ra đây lại là một trong những thành công lớn của đế chế phim siêu anh hùng lớn mạnh nhất hiện nay. Chỉ với 130 triệu đô la, Marvel đã đưa được Người Kiến lên màn ảnh nhỏ và chỉ cần tuần đầu công chiếu tại thị trường nội địa, Ant-Man đã thu về 58 triệu đô la và 114 triệu trên toàn thế giới. Nhìn sự tương quan giữa kinh phí làm phim doanh thu đạt được mà xem, quả là những con số rất ấn tượng.

Chính sự hài hước, cuốn hút của Paul Rudd và thế giới kiến nhỏ bé lạ lùng đã đem lại rất nhiều tiếng cười cho khán giả khiến họ không thể rời mắt khỏi bộ phim. Bên cạnh đó những cảnh phim tình cảm lãng mạn pha lẫn những màn đùa cợt nhẹ nhàng đã trở thành điểm đặc trưng riêng của Ant-Man làm khán giả hứng thú và bị cuốn theo.

Thế nên, khi phần 2 về Người Kiến được công bố thì nhiều người đã cho rằng yếu tố lãng mạn và hài hước vẫn sẽ được khai thác theo như ở phần 1, phải chăng đó sẽ là chuyện tình của "chàng Kiến và nàng Ong". Đáng tiếc, trên đời này đâu phải chuyện gì cũng dễ đoán như vậy bởi vì vị đạo diễn của chúng ta đã phủ nhận rồi, chỉ có 1 chút lãng mạn thôi. Ông cũng giải thích thêm về tiêu đề của bộ phim để tránh hiểu lầm, mục đích của việc đặt "Ant-Man and The Wasp" thay vì đặt Ant-Man 2 là để nhấn mạnh vai trò của Hope, cô cũng đã hoàn toàn trở thành một siêu anh hùng chứ không còn là nhân vật nữ phụ nữa.

Có điều, Peyton lại không hề tiết lộ chút nào về nội dung của bộ phim thứ 2 về siêu anh hùng Người Kiến cũng như việc dòng thời gian của phim có liên quan gì đến Avengers: Infinity War của anh em nhà Russo hay không.

Dẫu sao thì đây cũng là bộ phim đầu tiên về 1 siêu anh hùng phát hành sau Avengers: Infinity War nên chắc chắn sẽ có 1 sự liên quan nào đó thôi. Từ giờ đến lúc Ant-Man And The Wasp được công chiếu thì còn xa lắc nhưng chắc chắn cuộc phiêu lưu tiếp theo của Người Kiến hứa hẹn sẽ hấp dẫn hơn phần 1 bội phần và đảm bảo không phải là một bộ phim hài kịch lãng mạn đâu nhé.

Theo GameK