Đừng tưởng ổ đĩa mềm đã là món đồ vô dụng, đây chính là dàn nhạc được dựng nên từ "cổ vật" thời đại trước

GenK -
Giai điệu 8 bit sẽ khiến bạn mê mẩn.

Những chiếc đĩa mềm giờ đây chỉ là một “cổ vật” của thế hệ công nghệ trước, trong những việc thường nhật, gần như chúng chẳng còn có ích trong việc gì nữa cả, dung lượng của đĩa mềm quá ít để lưu trữ những nội dung kỹ thuật số hiện đại. Tuy nhiên, bạn có thể dùng chúng làm những việc khác, chẳng hạn như… dàn nhạc.

Nghe có vẻ khó tin, nhưng đó là điều mà YouTuber Pawel Zadrozniak đã làm trong nhiều năm qua, anh sử dụng một hệ thống gọi là Floppotron, được tạo nên từ 64 ổ đĩa mềm kết nối lại với nhau, Floppotron chính là dàn nhạc mang linh hồn của thời đại trước.

Hệ thống này có thể tái hiện các bài nhạc theo phong cách 8 bit độc đáo bằng âm thanh của động cơ ổ đĩa, của âm thông báo, bạn sẽ được lắng nghe những giai điệu quen thuộc nhưng rất lạ tai. Nghe và xem dàn nhạc này “biểu diễn” bạn có cảm giác như đang sống lại thời kỳ trẻ thơ với những chiếc đĩa mềm, cộng với bài nhạc từ phim và game “huyền thoại” như Ghostbusters hay Zelda thì không còn gì tuyệt hơn. Dưới đây là đoạn nhạc trong Ghostbusters được biểu diễn bởi Floppotron.

Nếu thích, bạn có thể xem thêm các tác phẩm của Zadrozniak tại đây.

Theo GenK