Dù mạnh như thế nào, Songoku vẫn không thiếu những điểm yếu

-
(GameSao.vn) - Những bộ truyện tranh Nhật Bản đã gắn liền với tuổi thơ của không ít thế hệ trẻ Việt. Một trong số đó chính là Dragon Ball với anh chàng Khỉ con Songoku.

Cái thời mà Avengers hay Superman chưa "nổi tiếng" thì chàng trai người Saiyan chính là siêu nhân có sức mạnh “hư cấu” nhất trong lòng các fan. Tuy nhiên, dù có mạnh cỡ nào đi nữa thì Goku cũng có rất nhiều điểm yếu đấy nhé! Cùng nhau tìm hiểu xem những điểm yếu đó là gì thôi.

1. Cái đuôi

 

Cái đuôi là điểm yếu khi còn nhỏ Goku, bởi chỉ cần nắm được cái đuôi thì sức mạnh của anh chàng này không còn nữa. Nên là dù có mạnh đến đâu mà chỉ cần sơ hở để đối thủ tóm được đuôi thì Goku cũng phải chịu thua. Chính vì thế, sau này Thượng Đế đã cắt cụt đuôi của Goku để giúp anh loại bỏ điểm yếu này.

2. Ngây thơ, cả tin

 

Tài giỏi, mạnh mẽ là thế nhưng Goku nhiều lúc lại ngây thơ, khờ khạo đạt đến cảnh giới khó ai bì kịp. Sự “ngờ nghệch” của Khỉ con còn được người hâm mộ ví von vui vẻ bằng những câu như: “có phúc mà không biết hưởng” hay “ngây thơ vô số tội”. Đó là lý do khiến anh chàng này rất hay bị đối thủ đánh lừa.

3. Khi sử dụng tuyệt chiêu Genki Dama

 

Genki Dama là đòn tấn công uy lực vô song nhưng người sử dụng phải có 1 trái tim thuần khiết nếu không Genki Dama có thể phản tác dụng giết chết người dùng. Nhược điểm của chiêu thức cực mạnh này là thời gian tích tụ năng lượng khá lâu nên trong thời gian này nếu không biết đánh lạc hướng đối thủ hay “câu giờ” và có người hỗ trợ thì sẽ bị đối thủ tấn công ngược lại hoặc trốn thoát.

Đặc biệt, Genki Dama chỉ có tác dụng đối với những người có tâm địa ác độc.

4. Khi ở trạng thái Super Saiyan 3

 

Khi ở trạng thái Super Saiyan 3, tốc độ, sức mạnh của Goku tăng lên rất nhiều lần nhưng vô cùng tốn sức nên anh chỉ duy trì được trạng thái này trong thời gian ngắn. Giả thử nếu gặp đối thủ cực mạnh mà Goku không thể “đánh nhanh tiêu diệt gọn” thì sẽ bị hắn đánh “te tua” lại cho mà xem.

5. Dịch chuyển tức thời

 

Dịch chuyển tức thời là kĩ thuật cho phép Goku dịch chuyển đến những vị trí bất kì, miễn là nơi đó anh ý có thể cảm nhận Ki - tức là nơi đó có sự sống. Còn nếu không cảm nhận được Ki thì Goku cũng phải “bó tay”. Ví dụ như lần Goku muốn đến hành tinh của thần hủy diệt Beerus để luyện tập cùng với Vegeta nhưng không tài nào cảm nhận được Ki nên đành phải chờ Whis tới và đi cùng ông ta.