Dragon Ball và sức ảnh hưởng mạnh mẽ tới 3 bộ truyện tranh huyền thoại trong làng manga Nhật Bản

GameK -
Dragon Ball là tác phẩm được rất nhiều người yêu thích và có sức ảnh hưởng mạnh mẽ tới nhiều manga sinh sau đẻ muộn hơn.

Bộ manga Dragon Ball đã tạo sức hút và sự ảnh hưởng của mình lên những nhân vật truyện tranh khác như thế nào? Cùng xem nhé!

1. One Piece

Tác giả Eiichiro Oda rất hâm mộ Dragon Ball và mangaka Akira Toriyama. Có thể nói rằng đây là một trong những bộ truyện gây ảnh hưởng mạnh mẽ nhất tới Oda. Cũng có trang thông tin ghi rằng Oda từng là một trong những trợ lý của Akira Toriyama. Thực tế thì lâu lâu Oda lại thể hiện tình yêu của mình với Dragon Ball qua One Piece.

Trước giờ chúng ta đa phần thấy sư hâm mộ đó của Oda qua Luffy, cụ thể là Luffy có một số điểm được xây dựng giông giống Songoku. Luffy có tóc màu đen và có họ là Monkey, có con vật đại diện là con khỉ, mang màu đỏ, tham ăn và ăn nhiều như người Saiyan, lại ngố ngố và trong sáng như Goku lúc bé.

Đến cả Nami giờ cũng dần dà có các điểm để gợi nhớ đến Goku như cây Clima-Tact (gậy thời tiết) phiên bản mới của Nami giờ có khả năng biến dài thu ngắn và có màu cam y như cái gậy như ý của Goku. Nami lại còn thu phục được đám mây Zeus của Big Mom, trùng hợp làm sao khi nó cũng giông giống việc Goku có Cân Đẩu Vân đó.

2. Bleach

Tite Kubo đã trở thành họa sĩ vẽ truyện tranh nhờ niềm cảm hứng của manga Saint Seiya. Anh từng ra mắt series Zombiepowder vào năm 1999 nhưng bị ép kết thúc nên dự án Bleach của anh đã bị các đối tác xuất bản từ chối thẳng thừng.

Tite Kubo bị khủng hoảng tinh thần trong một thời gian dài, thậm chí có ý định bỏ nghề cho đến khi nhận lá thư động viên của họa sĩ Akira Toriyama, cha đẻ của manga Dragon Ball. Nhờ những lời chia sẻ tâm huyết của vị tiền bối này, anh quyết tâm tiếp tục theo đuổi dự án Bleach. 13 năm sau, manga Bleach đã cán mốc hơn 82 triệu bản và được không ít fan yêu thích.

3. Naruto

Kishimoto Masashi từng nói rằng, anh chịu ảnh hưởng nhiều từ Dragon Ball và tác giả Akira Toriyama. Thậm chí nhân vật chính Son Goku của Dragon Ball là hình tượng chính cho Naruto Uzumaki.

- Naruto và Goku !!!!

Họ là 2 nhân vật chính của 2 bộ chuyện. Nếu bạn để ý, họ giống nhau gần như tới từng chi tiết, từ lý tưởng chiến đấu cho đến sức ăn đáng kinh ngạc. Cả 2 đều ngây thơ, ngốc nghếch nhưng có ý chí cùng động lực bảo vệ những người thân yêu đã giúp họ đánh bại những đối thủ mạnh hơn họ rất nhiều. Ngoài ra trang phục của 2 nhân vật chính có sự tương đồng là màu cam.

- Sasuke và Vegeta !!!

Đây 2 đối thủ của nhân vật chính, cả 2 đều được khắc họa là những thiên tài lạnh lùng và đẹp trai hơn main. Cả 2 đều chấp nhận những biện pháp khắc nghiệt để có được sức mạnh (Vegeta chấp nhận ấn chú Maijin của Babidi và Sasuke nhận nguyền ấn của Orochimaru).

- Sakura và Chichi

Phải công nhận rằng, cả 2 cô gái này đều rất ồn ào và bạo lực đối với nhân vật nam chính của mình. Họ thường xuyên thể hiện sức mạnh phi thường khi đánh nhân vật nam.

- Gaara và Piccolo

Ban đầu cả 2 đều được miêu tả là những kẻ thù lạnh lùng độc ác, đối đầu với nhân vật chính nhưng dần dần họ thay đổi tâm tính và trở thành đồng minh quan trọng của phe tốt. Khá thú vị là cả 2 đều là những nhân vật có quyền lực và vị trí khá lớn trong bộ truyện của mình. Gaara là Kazakage, đứng đầu 1 trong 5 làng ninja lớn nhất còn Piccolo từng là Thượng đế.

- Jiraiya và sư phụ Roshi

Họ đều là sư phụ của nhân vật chính và rất là.... dê cụ

- Orochimaru và Frieza

Hai nhân vật này đều là những kẻ tàn bạo, giết người cho vui không cần lí do. Cả 2 đều khủng hoảng giới tính, thích màu tím và màu nhợt nhạt của xác chết.

- Tộc Saiyan và Tộc Uchiha

Hai tộc này đều là những chiến binh mạnh mẽ, hiếu chiến đến mức kiêu ngạo, phần lớn đã bị tuyệt diệt vào thời điểm bắt đầu chuyện, chỉ còn lại 1 vài người sống sót đều là những nhân vật chủ chốt trong bộ truyện. Họ còn rất nhiều điểm chung về tính cách hay sự thèm khát sức mạnh nữa.

Theo GameK