Dragon Ball: Mr Satan đâu chỉ là "anh hùng rơm", ông còn là vị cứu tinh của toàn thế giới đấy

GameK -
Trong Dragon Ball, ngay cả Piccolo và Goku cũng đã công nhận Mr Satan chính là vị cứu tinh của thế giới đấy nhé!

Trong Dragon Ball, Mr. Satan tên thật là Mark, là một nhà vô địch trong các kì Đại Hội Võ Thuật, ông được người dân khắp nơi trên thế giới tôn kính và xem là vị anh hùng cứu tinh của nhân loại.

Quả thực như vậy, ngay cả Piccolo và Goku cũng đã công nhận Mr Satan chính là vị cứu tinh của thế giới. Ông ta luôn bảo vệ Trái Đất theo cách riêng của mình và góp công rất lớn trong việc bảo vệ tính mạng của rất nhiều người, bao gồm cả bạn bè và người thân của nhân vật chính Goku

Có thể trong mắt nhiều người hâm mộ, Mr. Satan là kiểu người sợ chết, nhát gan, thùng rỗng kêu to nhưng công bằng mà nói, Satan có sức mạnh vượt trội so với người bình thường khi ông dễ dàng đập nát những viên gạch.

Nếu bạn không quên, Mr Satan xuất hiện lần đầu tiên khi quái nhân Cell(lúc này đã đạt trạng thái hoàn hảo) tổ chức một võ đài mang tên: "Cuộc Chơi Của Cell" và thách thức những người mạnh nhất Thế Giới. Các phóng viên truyền hình đã giới thiệu Satan như một Siêu Anh Hùng, một vị cứu tinh khi ông xuất hiện trước mặt mọi người. Nguyên nhân vì ông từng vô địch đại hội võ thuật trước khi đối đầu với Cell.

Ngay bây giờ, tôi sẽ liệt kê những dẫn chứng hùng hồn để cho bạn thấy Mr. Satan không phải là chỉ "anh hùng rơm" đâu nhé!

- Khi Cell làm nổ tung Số 16, đầu anh ta bay sang phía Satan. Số 16 đã cất lên tiếng nói mong Satan hãy đem anh ta đến gần Gohan để nói những lời cuối cùng. Satan đồng ý và ném đầu số 16 đến gần cậu trai trẻ. Những lời nói của Số 16 trong những phút cuối trước khi bị Cell kết liễu đã làm Gohan thật sự nổi giận và đạt một trạng thái mới – Super Saiyan 2.

- Tại trận đấu của nhóm Goku với Kid Buu, ông ấy đã góp công rất lớn. Trước đó, lúc Fat Buu được hồi sinh gây hiểm họa cho nhân loại, Mr Satan đã thực hiện một kế hoạch mà ông cho rằng rất hay, đó là ám sát Fat Buu. Ban đầu ông luôn tìm cách giết Buu nhưng luôn thất bại hết lần này đến lần khác. Dần dần thì tình cảm giữa ông với Buu bổng trở nên thân thiết, ông tắm và nấu ăn cho Buu. 

Đứng trước cảnh Buu béo bị Buu ốm hành hạ thì Satan là người duy nhất dám chạy đến giải cứu cậu bạn to xác. Do đó, trong khi nhóm Goku bất lực trước Buu béo thì "người bạn" Satan lại rất được Buu béo yêu mến. Khi Buu béo bị Buu còi hấp thụ, những kí ức về Satan vẫn được lưu giữ nên khi Kid Buu định tiêu diệt Mr Satan, Fat Buu từ cơ thể Kid Buu đã "vùng lên" ngăn không cho hắn tấn công Satan. Kid Buu ôm đầu đau đớn, khí từ đầu hắn thoát ra chính là Fat Buu.

- Khoảnh khắc người dân Trái Đất chẳng ai chịu nghe theo lời kêu gọi của Goku, chịu truyền năng lượng cho anh Khỉ tạo quả cầu Genkidama, nhưng chỉ cần Satan lên tiếng thì tất cả mọi người không ai bảo ai đều cùng nhau đưa 2 tay lên và truyền Ki cho Goku. Qua đó, Goku rất tôn trọng và xem Mr Satan chính là cứu tinh của nhân loại và thi triển đòn Genki Dama lên Kid Buu và khiến hắn bị tiêu diệt.

- Từng có lúc, Vegeta kiệt sức và không thể tự thoát khỏi tầm ảnh hưởng của Genkidama (lúc Goku tiêu diệt Buu) thì Satan đã chạy đến vác Vegeta chạy khỏi cùng nguy hiểm.

- Ngoài ra, không thể phủ nhận Satan là một người tốt bụng khi ông chịu

Theo GameK