Dragon Ball: Mặc dù là nhân vật chính nhưng Goku cũng từng bị 5 nhân vật này vượt mặt

GameK -
Xuyên suốt series Dragon Ball, có rất nhiều nhân vật chính diện và phản diện đều chung mục tiêu vượt qua và đánh bại Goku. Trong khi nhiều người đã thất bại, một số vẫn đang cố gắng để hiện thực hóa điều này.

Dưới đây là 5 nhân vật đã từng có cơ hội vượt qua Goku:

1. Cumber

Cumber là một ác nhân người Saiyan, bị Fu nhốt trên hành tinh ngục tù nhằm thực hiện kế hoạch của hắn. Ác nhân này đã tập luyện và đạt được sức mạnh đáng kinh ngạc. Khi tỉnh dậy, hắn ta điên cuồng tàn phá khắp hành tinh và sức mạnh của hắn thật sự rất khủng khiếp thậm chí còn choáng ngợp khi so với Goku.

Mặc dù Cumber chỉ xuất hiện trong anime quảng cáo Super Dragon Ball Heroes, nhưng những gì hắn thể hiện đã khiến người xem bị ấn tượng. Tiềm năng của Cumber để vượt qua Goku được nhìn thấy trong suốt trận chiến giữa anh ta và Vegeta trên Hành tinh nhà tù. Để đối phó với gã saiyan độc ác, Vegeta và Goku đã phải hợp thể thành Vegito và sử dụng Super Saiyan Blue để có cơ hội chiến thắng.

2. Broly

Nhân vật Broly lần đầu tiên ra mắt trong bộ phim The Legendary Super Saiyan năm 1993 và được coi là "Super Saiyan huyền thoại" 1000 năm mới xuất hiện một lần. Nhưng kể từ Battle of Gods năm 2013 trở đi, tác giả Toriyama đã quyết định sẽ giới thiệu "đúng cách" Broly trong bộ phim ăn khách năm 2018, Dragon Ball Super: Broly.

Trong phiên bản mới, anh chàng tóc xanh có thể dễ dàng theo kịp Goku. Thậm chí, trạng thái mạnh nhất Full Power Super Saiyan Broly có thể chiến đấu nhỉnh hơn một chút so với Super Saiyan Gogeta, điều này đã khiến chiến binh hợp thể của chúng ta phải chuyển hóa thành Blue để có thể đối đầu với Broly trong trạng thái Full Power.

3. Majin Buu

Majin Buu là một nhân vật có tiềm năng vô hạn. Anh ta có thể liên tục phát triển và thậm chí có thể rèn luyện để phát huy sức mạnh của mình như đã thấy trong Dragon Ball Super. Majin Buu có một cơ thể giống như cao su nên hắn có thể tự kết dính lại nguyên dạng ban đầu dù cho có bị nổ tan thành hàng ngàn mảnh hay kể cả bị đốt ra tro thì hắn vẫn có thể tái tạo lại cơ thể. Tuyệt chiêu của hắn là nuốt mọi thứ vào bụng để hấp thụ và gia tăng sức mạnh.

Đó là lý do vì sao có rất nhiều phiên bản Majin Buu khác nhau trong Dragon Ball. Bản thân Goku cũng liên tục thừa nhận sức mạnh vô biên của Majin Buu và coi anh ta là kẻ thù và đồng minh đáng gờm.

4. Android 17

Android 17 được cho là vẫn chưa đủ mạnh để trở thành đối thủ ngang tầm của Goku. Nhưng trong Dragon Ball Super, những cải tiến mới của anh ta khi thể hiện trong Giải Đấu Sức Mạnh đã khiến người xem có 1 cái nhìn khác.

Tiềm năng của Android 17 để vượt qua Goku không chỉ được nhìn thấy trong cuộc đấu tay đôi của họ, mà còn trong các trận chiến giữa 12 vũ trụ, nơi Android 17 đã tỏa sáng khi trở thành người cứu toàn bộ vũ trụ. Vâng, không phải Goku, Android 17 mới là người cuối cùng trụ lại trên sàn đấu và thực hiện điều ước với Rồng thần.

5. Son Gohan

Từ khi bắt đầu loạt Dragon Ball Z, nhiều người thấy rằng con trai của Goku - Son Gohan có khả năng vượt qua cha mình. Trên thực tế, sự tiến triển của Gohan được cho là điểm chính của phần mở rộng cho vũ trụ Dragon Ball. Để xây dựng thế hệ tiếp nối sau đó, tác giả Toriyama đã biến Gohan trở thành người đầu tiên có thể đạt đến cấp độ Super Saiyan 2 và vượt qua cha của mình trong cuộc chiến với Cell. Mặc dù không còn là người phá đảo những cột mốc sau đó, thế nhưng thành tích của Gohan vẫn rất đáng nhớ.

Có lẽ một ngày nào đó chúng ta sẽ thấy Gohan cuối cùng sẽ trở nên mạnh mẽ hơn cha mình, giống như trong cuộc chiến với Cell, với sự xuất hiện của Mystic Gohan.

Theo GameK