Dragon: 10 lần lâm vào cửa tử nhưng "thánh may" Goku vẫn sống khỏe mạnh

GameK -
Thoát chết 1, 2 lần đã là quá may mắn, đây Goku còn tới tận 10 lần.

Son Goku là nhân vật chính của bộ anime/manga Dragon Ball nổi tiếng. Trải qua nhiều cuộc chiến gam go đã giúp cho Goku ngày càng mạnh lên và sở hữu được nhiều trạng thái sức mạnh mới. Cộng thêm với tinh thần bất khuất không bỏ cuộc đã giúp cho anh Khỉ đánh bại được nhiều đối thủ sừng sỏ.

Mặc dù Goku cũng đã bỏ mạng một vài lần, nhưng cũng có những lúc mà anh đã thần kì thoát khỏi lưới hái của tử thần trong lúc chiến đấu. Dưới đây, hãy cùng điểm lại những lần mà Goku suýt về chầu Diêm Vương nhé!

10. Bị bóp chặt bởi hình dạng khỉ đột khổng lồ của Vegeta

Goku và những người bạn của anh đã từng đối đầu với rất nhiều con quái vật khác nhau trong suốt cuộc phiêu lưu của mình, nhưng đối với hình dạng khỉ đột của Vegeta thì đó là một khó khăn cực lớn. Người Saiyan có 1 khả năng là biến thành khỉ đột khổng lồ khi nhìn vào trăng tròn. Trong trận đấu giữa Goku và Vegeta trong Dragon Ball Z, Vegeta bị Goku áp đảo nên quyết định dùng năng lượng của mình để tự biến thành hình dạng khỉ đột khổng lồ.

Goku lúc này cũng đã cạn năng lượng sau khi sử dụng Kaioken. Vegeta không chỉ làm gãy chân mà còn dùng cả lực nắm để bóp chặt người của Goku. Nhưng cuối cùng Goku vẫn sống sót vượt qua măc dù toàn bộ xương gần như đã bị vỡ vụn.

9. Bị bắn bởi Piccolo

Trước khi trở thành bạn, Goku và Piccolo ban đầu là kẻ thù không đội trời chung. Trong trận đấu giữa hai người tại đại hội võ thuật, khi mà Goku cùng với những người bạn nghĩ rằng anh đã đánh bại được Piccolo, thì nhân vật này đã dùng miệng của mình để bắn năng lượng xuyên qua ngực phải của anh Khỉ. Không những vậy, Piccolo còn liên tục tấn công vào chỗ bị thương đó nhưng Goku vẫn còn có thể đứng dậy được.

Đúng ra là Goku đã chết sau đòn tấn công đó, nhưng có vẻ như nhờ ý chí bất khuất cùng với sự may mắn đã giúp anh tiếp tục chiến đấu và đánh Piccolo ra khỏi sàn đấu để giành chiến thắng.

8. Bị Sorbet bắn qua tim

Trong trận đấu diễn ra giữa Goku với Frieza ở phần phim điện ảnh Dragon Ball Z: Resurrection 'F', sau khi dần lấy lại được thế cân bằng và đánh bại Frieza, Goku dính ngay một đòn chí tử chỗ tim từ vũ khí của Sorbet. Mặc dù đòn bắn ấy đã trúng xuyên qua tim của Goku, nhưng thật diệu kì là anh vẫn còn sống. Vegeta sau đó tới ứng cứu và kết liễu luôn thuộc hạ của Frieza.

7. Bị tấn công từ Syn Shenron

Sau khi kết liễu Eis Shenron bằng tuyệt kỹ Dragon Fist, Goku và Nova Shenron đã có một cuộc trò chuyện trong hòa bình. Nhưng một hồi sau thì cả hai đã bị tấn công bởi một tên phản diện khác được tạo ra từ ngọc rồng, Syn Shenron. Trong nỗ lực cứu lấy Goku, Nova đã hy sinh để lại anh một mình chiến đấu với Syn trong tình trạng đang bị mù mắt.

Sau đó thì hắn tung ra một đòn tấn công thẳng vào Goku và gần như đã kết liễu được anh. Vậy mà Goku vẫn có thể đứng dậy và tẩn cho Syn một trận.

6. Chiến đấu với Jiren ở trạng thái Super Saiyan Blue

Jiren được xem là nhân vật có sức mạnh vượt qua cả thần hủy diệt và anh đã chứng minh điều đó trong giải đấu sức mạnh. Khi chiến đấu với nhân vật này, Goku đã tung ra tất cả những gì mà anh có, thậm chí là kết hợp Kaioken với Super Saiyan Blue, nhưng kết quả thì vẫn không ăn thua gì.

Cuối cùng, Goku phải dùng tới Spirit Bomb nhưng lại bị Jiren phản đòn trước sự ngỡ ngàng của rất nhiều người. Anh lĩnh trọn đòn tấn công mà mình vừa tưng ra. Có điều, khác so với nạn nhân từng bị banh xác trước đó là Kid Buu, Goku không những còn sống mà đó còn là chất xúc tác giúp anh đạt được trạng thái Ultra Instinct.

Theo GameK