Doraemon - Chiến thắng quỷ Kamat hút nườm nượp người xem tại Nhật

Kaito -
(GameSao) - Bộ phim hoạt hình dài thứ 36 của Doraemon chỉ là một tác phẩm làm lại, nhưng vẫn lôi kéo được tới hơn nửa triệu lượt khán giả Nhật Bản tới rạp cuối tuần qua.

Doraemon: Nobita and the Birth of Japan 2016 là bộ phim hoạt hình dài thứ 36 xoay quanh chú mèo máy Doraemon cùng nhóm bạn Nobita, Shizuka, Jaian và Suneo, được phát hành tại các rạp chiếu phim Nhật Bản.

Đây thực chất là tác phẩm làm lại từ Nobita and the Birth of Japan năm 1989, hay còn được biết đến tại Việt Nam qua tựa đề Chiến thắng quỷ Kamat. Tuy nhiên, bộ phim mới vẫn thu đến 5,6 triệu USD từ 544.816 lượt vé nhờ phần hình ảnh được cách tân và qua đó đứng đầu phòng vé Nhật Bản cuối tuần qua.

Doraemon: Nobita and the Birth of Japan 2016 thực chất chính là câu chuyện Chiến thắng quỷ Kamat quen thuộc, nhưng nay được cách tân về mặt hình ảnh. Ảnh: Toho
 

Thành tích ra mắt của Doraemon: Nobita and the Birth of Japan 2016 gần ngang bằng với tác phẩm 3D Doraemon: Stand by Me năm 2015. Nhà phát hành Toho kỳ vọng bộ phim mới về chú mèo máy lừng danh sẽ trụ rạp cho tới tận Tuần lễ Vàng diễn ra vào cuối tháng 4 và giúp họ thu lợi lớn.

Cùng lúc đó, The Big Short mới có mặt tại thị trường Nhật Bản cuối tuần qua, lập tức thu 1,02 triệu USD từ 84.000 lượt vé và đứng thứ hai trên bảng xếp hạng.

Bộ phim gây tò mò cho công chúng xứ hoa anh đào sau khi thắng giải Kịch bản chuyển thể xuất sắc tại Oscar 2016. Nhà phát hành tác phẩm ở quốc gia châu Á là Towa Pictures dự đoán The Big Short hoàn toàn có thể kiếm được tổng cộng 8,8 triệu USD sau khi ngừng trình chiếu.

Bom tấn The Martian cũng là cái tên tiếp tục được người dân Nhật Bản ưu ái. Trong tuần thứ năm trình chiếu tại đây, phim chính thức cán mốc doanh thu 3 tỷ yen, tương đương 26 triệu USD. Tờ Variety cho biết đã có khoảng 2,1 triệu người Nhật theo dõi chuyến hành trình sinh tồn trên Hỏa tinh của phi hành gia Mark Watney ngoài rạp.

 

Kaito