Doraemon: 5 lý do sau đây cho thấy Jaiko xứng đáng để làm vợ Nobita chứ không phải là Shizuka?

GameK -
Trong bộ truyện Doraemon, Jaiko đã nhiều lần chứng minh bản thân cô sẽ là một người phù hợp để làm vợ Nobita hơn là Shizuka.

Chúng ta đều biết rằng nhờ có sự can thiệp của Doraemon mà trong tương lai, Nobita và Shizuka sẽ là một cặp vợ chồng. Đây là cái kết chiều lòng fan và cũng là điều ao ước của anh chàng "hậu đậu" Nobita. Nếu Doraemon không can thiệp, chắc chắn Nobita sẽ lấy Jaiko, em gái của Jaian, kẻ mà Nobita luôn sợ sệt vì toàn bị "ăn đòn" của anh chàng to con này. Tuy nhiên 5 điều sau đây chứng tỏ rằng Jaiko mới là người phù hợp để làm vợ Nobita.

Jaiko mới là người phù hợp để làm vợ Nobita chứ không phải là Shizuka?

1. Ngoại hình và cá tính mạnh mẽ

Jaiko là em gái ruột của Jaian nên cũng được trời phú cho một ngoại hình mập mạp, xồ xề, về độ xinh xắn nữ tính thì rõ ràng chỉ đáng xách dép cho Shizuka. Tuy được anh trai Jaian luôn luôn che chở tuy nhiên Jaiko luôn muốn tự đứng vững bằng đôi chân của mình.

Cô không thích việc Jaian bắt mọi người lúc nào cũng phải khen truyện tranh mình vẽ, mà luôn muốn nhận được những lời đánh giá thật lòng nhất, dù khen hay là chê. Theo như một bảo bối của Doraemon, thì truyện tranh của Jaiko không hề tồi chút nào, chỉ cần bổ sung thêm yếu tố cảm xúc, chỉ cần Jaiko thổi hồn thêm cho tác phẩm, thì truyện tranh của cô đã trở nên hoàn hảo và được nhiều người yêu thích rồi. Điều này chứng tỏ rằng Jaiko là một mẫu phụ nữ khỏe mạnh, có cá tính mạnh mẽ và luôn luôn lắng nghe người khác.

Jaiko là người có cá tính mạnh mẽ có thể chở che và giúp đỡ Nobita

2. Jaiko tỏ ra là một cô gái "đứng đắn" hơn Shizuka

Trong bộ truyện dù chỉ dành cho thiếu nhi này, tác giả ít đề cập tới chuyện yêu đương tuy nhiên Jaiko tỏ ra là một cô gái "đứng đắn" hơn Shizuka. Trong khi tiểu thư Shizuka xinh đẹp ngày nào cũng chỉ thích đi cùng với mấy thanh niên đẹp trai, học giỏi nhà giàu, suốt ngày mặc váy và bị "lộ hàng" thì Jaiko ngược lại, lúc nào cũng trang phục đầu tóc chỉn chu, trang phục hết sức chỉnh tề và kín đáo.

Cô bé luôn xuất hiện với vẻ trầm tư suy nghĩ, ấp ủ những dự định, kế hoạch và hoài bảo cho những cuốn truyện của mình, chả mấy khi để tâm tới việc làm sao đó để xinh đẹp và "thả thính" đám con trai. Rõ ràng Jaiko là một cô gái đứng đắn hơn Shizuka.

3. Jaiko là một mẫu người vợ giỏi nữ công gia chánh

Jaiko không xinh đẹp và chơi Piano tài giỏi như Shizuka những cái mà không có tác dụng gì nhiều đối với vai trò một người vợ. Tuy nhiên Jaiko lại được biết tới như một người khá khéo tay trong việc may vá và nấu ăn, mà những điều này rõ ràng là đặc điểm của một người vợ chu đáo, đảm đang trong tương lai rồi.

Jaiko là một mẫu người vợ giỏi nữ công gia chánh

4. Jaiko là ví dụ tiêu biểu cho câu nói "cái nết đánh chết cái đẹp".

Đã có khá nhiều lần cô bé tỏ ra chán nản khi truyện tranh của mình không được như ý, nhưng khi có sự động viên của mọi người thì cô vẫn tiếp tục cố gắng bước tiếp, dần dần hoàn thiện hơn khả năng của mình.

Với sự quyết tâm và sự giúp đỡ của mọi người, trong đó đặc biệt có Doraemon, cô đã trở thành họa sĩ truyện tranh đúng như ước mơ của mình. Thành công và hạnh phúc đến với Jaiko tất cả là do sự đam mê và nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân. Trong khi với Shizuka, ngoài cái vẻ dễ thương và hiền hậu vốn có, chả mấy khi chúng ta thấy được Shizuka phải nỗ lực và nỗ lực để đạt được cái gì. Mà có vẻ như Shizuka cũng chả mơ ước cái gì cả.

5. Jaiko thực sự có tình cảm với Nobita

Đây là điều quan trọng khi mà Jaiko thực sự có tình cảm với Nobita. Mặc dù lúc đầu thì cô nàng này thường xuyên thích "chơi khăm" cậu bé Nobita của chúng ta. Tuy nhiên càng về sau Jaiko lại nhiều lần đứng ra bảo vệ Nobita trước những lời châm chọc, quậy phá của bạn bè. Cô cũng thường xuyên giúp Nobita tránh khỏi những trận đòn của ông anh trai cục súc của mình. Được một cô gái như vậy quan tâm, rõ ràng là điều vô giá với bất cứ ai phải không nào? Đặc biệt là đối với Nobita một người hậu đậu, vụng về, yếu đuối và gần như vô dụng trong toàn bộ câu chuyện.

Jaiko thực sự có tình cảm với Nobita và phù hợp hơn Shizuka để làm vợ anh chàng "hậu đậu"

Trong khi đó Shizuka, người mà Nobita theo đuổi lại dường như chưa bao giờ thích Nobita thực sự. Cô nàng này hầu như lúc nào cũng chỉ coi Nobita là bạn bè, và cũng chả phải là thân nhất vì ở vị trí này là Dekisugi mất rồi. Kể cả khi trong tương lai được Doraemon can thiệp, khi Shizuka chọn lấy Nobita, chúng ta cũng có cảm giác rằng Shizuka làm vậy là vì "thương hại" nhiều hơn là tình yêu.

Nếu có thể chọn một cái kết khác cho bộ truyện nổi tiếng như Doraemon này, với 5 lý do trên các bạn có sẵn sàng để cho Nobita đến với Jaiko hay không? Hãy để lại ý kiến của mình bằng cách comment vào phần dưới của bài viết nhé!

Theo GameK