Đố bạn biết đâu là Pokemon đầu tiên của thế giới?

GameK -
Có lẽ phải có đến 99% người sẽ trả lời sai khi nhận được câu hỏi này đấy.

Với hỏi câu này, đa phần người chơi sẽ nghĩ ngay tới Pikachu, khi nó cũng là con Pokemon đầu tiên được xuất hiện trong bộ truyện cũng như phim ảnh. Nhưng nếu như nghĩ rằng con chuột màu vàng nhỏ đó là đáp án, thì bạn đã sai rồi đấy.

Đừng bao giờ mặc định rằng Pokemon đầu tiên mà bạn nhìn thấy cũng sẽ là Pokemon đầu tiên của thế giới. Còn nếu là một fan của tựa game và bộ truyện, phim Pokemon, hẳn rằng nhiều người sẽ nghĩ ngay tới Arcerus – Pokemon vốn được coi là pokemon đầu tiên, và cũng là người tạo ra vô vàn các loài Pokemon khác trên thế giới.

Câu trả lời này có vẻ hợp lý và mang tính logic hơn, cũng như thể hiện sự hâm mộ và kiến thức sâu rộng của người được hỏi. Nhưng đáng tiếc rằng, nó vẫn chưa phải là đáp án chính xác từ phía Nintendo. Nhưng bạn đừng lấy thế làm phiền lòng, vì trên thực tế thì 99% người khi nhận được câu hỏi này cũng đều sẽ có câu trả lời sai mà thôi.

Trên thực tế, đáp án chính xác là Rhydon.

Rhydon mới là Pokemon đầu tiên của thế giới

Con Pokemon khổng lồ màu xám này nhìn trông vừa giống khủng long, vừa giống tê giác – những loài động vật được ví như có tuổi đời khá lâu. Rhydon thường sử dụng sừng của mình cho những cuộc tấn công, trong khi lớp vỏ dày của nó giống như một tấm áo giáp bảo vệ, một lớp khiên đầy vững chắc đủ để chịu được những va chạm vật lý cũng như nhiệt độ chênh lệch. Nhưng nhìn chung, Rhydon là một Pokemon rất mạnh và quý.

Tuy nhiên, tại sao Rhydon lại được coi là Pokemon đầu tiên của thế giới?

Trong một bài phỏng vấn với Ken Sugimori, họa sĩ vẽ tranh, và cũng được coi là cha đẻ của các Pokemon đã thừa nhận rằng, đa phần các thiết kế ban đầu của các loài Pokemon được mô phỏng dựa theo hình ảnh của loài khủng long – bạo chúa và vẫn được coi là loài vật mạnh mẽ nhất trong lịch sử.

Điều này phần nào giải thích được tạo hình có phần hao hao lai giữa khủng long và tê giác của Rhydon. Và trên thực tế, bạn cũng sẽ thấy rằng hình ảnh của Rhydon luôn là pokemon đầu tiên trong dữ liệu lập trình Pokedex của Red và Green – những nhân vật chính đời đầu, và cũng là những người sưu tập Pokemon đầu tiên của cả các tác phẩm truyện, phim cũng như game Pokemon.

Và nếu có một lưu ý, bạn cũng sẽ thấy rằng những bức tượng của Rhydon có tần suất xuất hiện khá dày đặc trong các phần phim Pokemon. Chẳng phải ngẫu nhiên đâu, đó là sự sắp xếp đầy tính toán của Nintendo đấy.

Theo GameK