Disney chuẩn bị mua Fox, mở đường cho cuộc chiến giữa Avengers và X-Men trên màn ảnh rộng

GenK -
Sau sự trở về của Spiderman, vũ trụ điện ảnh Marvel sắp sửa chào đón thêm rất nhiều "đứa con lưu lạc" khác bao gồm X-Men, Fantastic Four, Deadpool...

Mới đây, CNBC đã đưa tin rằng Disney đang trong quá trình đàm phán mua lại hãng phim 21st Century Fox thuộc tập đoàn Fox vốn đang muốn tập trung nhiều hơn vào tin tức và thể thao. Trong khi đó, 21st Century Fox lại là công ty mẹ của cả xưởng phim điện ảnh 20th Century Fox, công ty sản xuất truyền hình Fox Television, lẫn một số đơn vị truyền thông như FX Networks, National Geographic, Star và Sky.

Nếu thành công, thương vụ này sẽ tạo ra một sự thay đổi cực kỳ lớn với vũ trụ điện ảnh Marvel.

Hợp đồng này hoàn toàn có thể thành sự thật, theo CNBC, bởi Fox đang rất muốn bán đi mảng giải trí của mình. Và nếu Disney giành quyền sở hữu những gì mà 21st Century Fox đang nắm giữ, nhiều "đứa con lưu lạc" bao gồm X-Men, Fantastic Four, Deadpool... sẽ trở về với Marvel.

Trong giai đoạn khó khăn của mình, Marvel đã từng bán đi X-Men, Fantastic Four... nên họ không thể đưa nhân vật này vào chung phim với Avengers trên màn ảnh rộng. Do vậy, đây này chắc chắn là một trong những thương vụ mua lại quyền sở hữu quan trọng nhất với Marvel Studios.

Trong tương lai, những fan của vũ trụ điện ảnh Marvel hoàn toàn có thể chứng kiến cuộc chiến giữa Avengers và X-Men hoặc xem hai lực lượng siêu nhân này sát cánh với nhau giải cứu thế giới.

Thông tin mới nhất từ Bloomberg cho biết Disney và Fox đã đàm phán với nhau trong vài tuần qua và hiện tại đang bị đình trệ. Cả hai công ty đều không đưa ra bất cứ bình luận nào về vấn đề này.

Theo GenK