Diễn viên Joker trong Suicide Squad từng đòi Warner Bros. hủy bỏ dự án Joker vừa mới công chiếu

GenK -
Dù vậy, cũng cảm thấy tiếc cho tài năng của Jared Leto: Suicide Squad dở tệ, cắt bao nhiêu là cảnh khiến nhân vật Joker chỉ còn là tên hề nhạt nhẽo.

Trang báo đáng tin cậy The Hollywood Reporter vừa vén màn “âm mưu” hạ bệ bộ phim về Joker, một âm mưu xứng tầm nhân vật Joker và tới từ một diễn viên từng đóng Joker. Ấy là câu chuyện của Jared Leto, anh chàng hát chính của 30 seconds to Mars và cũng là diễn viên từng thủ vai Joker trong Suicide Squad, liên hệ với người quản lý mảng âm nhạc của mình - Irving Azoff để tạo áp lực, không cho sản xuất bộ phim Joker mới ra rạp cách đây ít lâu.

Phía Leto phủ nhận thông tin này, “ông bầu” Azoff không đưa ra bình luận gì, hiện Jared Leto và Irving Azoff đã không còn làm việc với nhau, không rõ sự việc này xảy ra trước hay sau AT&T mua lại Time Warner (công ty mẹ của Warner Bro.). Tuy nhiên, ý đồ vẫn cứ rõ ràng: phía Leto muốn dừng dự án bộ phim Joker của Todd Phillips.

Đằng sau câu chuyện này là nhiều uẩn khúc và nhiều nước mắt của Jared Leto. Năm 2016, khi Leto thủ vai Joker trong Suicide Squad (bộ phim được đầu tư cả trăm triệu USD, nội dung dở tệ, nhận 1 Oscar do trang phục đẹp), anh đã hy sinh rất nhiều: anh bỏ nhiều tháng để làm quen với nhân vật, mong muốn diễn đạt được tâm lý của một trong những nhân vật phức tạp nhất từng được tưởng tượng ra, tặng cả đống quà quái dị cho bạn diễn. 

Suicide Squad ít nhiều thành công về mặt doanh thu, nhưng để lại dư vị không mấy thích thú nơi người xem, mà thời lượng xuất hiện của nhân vật Joker chỉ được khoảng 10 phút. Leto buồn, nhưng vẫn mong chờ tương lai sáng của vai Joker, khi Warner Bros. hứa hẹn sẽ có phim riêng cho Hoàng tử Hề của giới Tội phạm. Thế rồi WB đồng ý sản xuất dự án Joker của Todd Phillips, với vai chính dành cho Joaquin Phoenix. 

Kể cả khi không đồng ý với ý đồ của Leto, nhưng vẫn có thể hiểu được lý do tại sao “âm mưu” này thành hình. “Đứng về phía anh ấy mà nói, bộ phim [Suicide Squad] lại không phải là phim của anh ấy [dù Leto được quảng bá và trả lương với cương vị vai chính], và rồi nỗ lực tự xây dựng nhân vật của mình trong phim lại trái ngược với mong đợi”, người trong cuộc nhận định.

Sau câu chuyện về nỗ lực giết chết đối thủ Joker của Jared Leto, ta lại thấy một nhân vật Joker khác bị ảnh hưởng bởi quá khứ đau buồn mà thực hiện hành động bộc phát. Vòng luẩn quẩn khiến chúng ta lại phải đau đầu suy nghĩ về thực tại đau buồn.

Người đại diện của phía Leto nói rằng Jared Leto vẫn vui vẻ hợp tác với Warner Bros., và rằng anh đang tham gia một dự án phim khác của WB có tên Little Things, bên cạnh hai bạn diễn tài năng khác là Rami Malek và Denzel Washington. Tuy thế, xét tới tình hình hiện tại, nhiều khả năng ta sẽ không còn thấy diễn viên tài năng Jared Leto được thử lại với nhân vật Joker

Cũng may mà kế hoạch tiêu diệt Joker (Joker) của Joker (Suicide Squad) không thành công, để ta còn có dịp thưởng thức bộ phim Joker đầy tính nghệ thuật và nhiều tranh cãi.

Theo GenK