Điểm qua những tổ chức quân sự hùng mạnh nhất trong anime

-
Hãy cùng nhau tìm hiểu về những tổ chức quân sự hùng mạnh nhất từng xuất hiện trong thế giới anime - manga từ trước đến nay.

Tổ chức Ruy Băng Đỏ (Dragon Ball)

R-R là tên viết tắt của đội quân Ruy Băng Đỏ từng xuất hiện trong thời kì đầu của bộ manga Dragon Ball. Tổ chức này được lập ra với mục tiêu là thu thập hết tất cả 7 viên ngọc rồng để rồi thực hiện điều ước thống trị thế giới. Để làm được điều này, tổ chức Ruy Băng Đỏ đã triệu tập rất nhiều thành phần bất hảo, những kẻ xấu xa nhưng có sức mạnh khủng khiếp.

 

Và có lẽ kẻ đáng sợ nhất trong số đó chính là Tiến Sĩ Gero, người đã tạo nên đám robot Android, những kẻ từng gây nên nhiều sóng gió cho nhóm Son Goku. Hắn cũng chính là kẻ đã tạo nên Cell (Xên Bọ Hung), một trong những nhân vật phản diện mạnh hàng đầu mà Son Goku từng phải đối đầu.

United Federation (Eureka Seven)

United Federation được coi là một trong những thế lực mạnh nhất từng xuất hiện trong thế giới của tựa anime Eureka Seven, hoạt động dưới sự chỉ đạo của Hội Đồng Tối Cao (bao gồm: Coda, Braya và Kuzemi) và Colonel Dewey, chịu trách nhiệm hủy diệt Scrub Coral bằng mọi giá.

 

Đội quân của United Federation được Colonel Dewey điều động để làm tất cả mọi việc theo ý chí của Colonel Dewey, bất kể việc đó có gây hậu quả nghiêm trọng như thế nào tới cho nhân loại đi chăng nữa.

Đội quân của Zeon (Mobile Suit Gundam)

Là kẻ thù của Liên Đoàn Địa Cầu và là một ví dụ điển hình của chế độ độc tài chuyên chế khi quyền lực cùng sức mạnh quân sự tập trung vào tay một kẻ điên rồ. Tổ chức này đã phát triển kĩ thuật quân sự, vũ khí... và biến những bộ giáp robot của mình thành một thứ vũ khí chiến tranh chứ không phải để phục vụ sự phát triển của nhân loại.

 

Và tất nhiên, cuộc chạy đua vũ trang này cuối cùng đã dẫn tới một hậu quả nghiệm trọng, đó là cuộc chiến tranh và khiến cho cả lục địa châu Úc bị hủy diệt (tất nhiên là trên màn ảnh thôi nhé).

Britannian Military (Code Geass)

Britannian Military xứng đáng với danh hiệu đội quân tiên tiến, hiện đại và có số lượng đông đảo nhất trong thế giới anime. Lực lượng quân sự áp đảo cùng với các loại vũ khí không thể tân tiến hơn đã khiến cho Britannian trở thành một thế lực quân sự hùng mạnh trong Code Geass.

 

Đội quân này được lập ra với mục tiêu bảo vệ Đế Chế, tiêu diệt bất cứ kẻ thủ nào định gây hại cho sự phát triển của nhà nước này. Đội quân được chia ra làm nhiều đơn vị với mục đích chiến đấu khác nhau từ bộ binh, không quân, thủy quân...

Iscariot (Hellsing)

Là tổ chức được lập ra và quản lý bởi Giáo Hội (trong phiên bản anime), Iscariot trên thực tế tồn tại một cách hoàn toàn bí mật, ít được biết đến nhằm đối phó với Ma cà rồng cùng những loại sinh vật kì bí gây nguy hại cho con người.

 

Ban đầu, mục tiêu của đội quân rất rõ ràng bời Ma cà rồng cùng các loại sinh vật hắc ám là mối hiểm họa đối với con người. Tuy nhiên, càng ngày, mục tiêu này càng bị mở rộng ra và dần dần khiến cho đội quân này trở nên mất kiểm soát.

Đội quân chính phủ (Fullmetal Alchemist)

Là đội quân tiên phong, cũng như đội quân hùng mạnh nhất và sau đó bị tha hóa cùng với người đứng đầu là Führer. Đội quân này được lập ra với mục tiêu bảo vệ tất cả những gì được cho là cần thiết nhằm duy trì sự ổn định cho quốc gia Amestris.

 

Những điều cần thiết này sẽ bao gồm cả những chính trị gia quan trọng, những công dân, những sức mạnh quân sự và kinh tế của cả đất nước. Đội quân này thường sử dụng súng đạn nhưng đôi khi cũng sử dụng cả các nhà Giả Kim Thuật để chiến đấu cho mình.