Điểm qua những nhân vật phản diện đã "cải tà quy chính" trong Dragon Ball

-
(GameSao.vn) - Họ từng là những nhân vật phản diện đối đầu với nhân vật chính thế nhưng đột nhiên họ bỗng “hướng thiện” trở thành thành những người bạn sát cánh với nhân vật chính bảo vệ Trái Đất. Bạn có nhớ họ là những ai không? Nếu không thì hãy đọc bài viết ngày nay nhé!

Cùng nhau điểm danh 4 nhân vật “cải tà quy chính” mạnh nhất trong Dragon Ball thôi nào.

Đại ma vương Piccolo

 

Piccolo được sinh ra trong sự thù hận với mục đích trả thù Son Goku – người đã gây ra cái chết của cha mình. Mà cha của hắn lại là cái ác bị vứt bỏ ra khỏi Thượng Đế, cho nên đại Ma Vương Piccolo và Thượng đế là một bản thể hợp nhất. Đó có thể là nguyên nhân khiến Piccolo không xấu xa hoàn toàn, trong con người hắn tồn tại song song cả hai mặt thiện – ác. Bằng chứng là hắn đã nhiều lần liên kết với Goku để bảo vệ hành tinh Namek trước những thế lực thù ác khác.

Piccolo cũng là một trong những nhân vật thông minh nhất toàn bộ truyện Dragon Ball với một tư duy chiến thuật thiên tài di truyền từ người cha quá cố và khả năng suy xét đặt điều gì quan trọng lên trước.

Trong một trận đánh với Son Goku, Piccolo đã trúng một đòn rất mạnh, bị văng khỏi võ đài và bất tỉnh nhưng Goku đã cho hắn ăn đậu thần nên sau khi tỉnh lại hắn đã bỏ đi và không còn muốn phá hoại thế giới nữa.

Dần dần, trong các trận đánh bảo vệ Trái Đất sau này, Piccolo đã sát cánh cùng nhóm bạn Goku chống lại các đối thủ rất mạnh khác.

Vegeta

 

Khi nhắc đến Son Goku và 7 viên ngọc rồng, chẳng ai là không biết đến nhân vật “đối địch” của "Khỉ con" là Vegeta. Vegeta là hoàng tử kiêu hãnh của tộc người Saiyan trước khi tộc này bị sát hại dưới bàn tay mưu phản của tên độc ác Frieza.

Với xuất thân con nhà “danh giá” nên Vegeta luôn tự mãn, kiêu ngạo và hiếu thắng, đây là nhược điểm lớn nhất khiến vị hoàng tử này thường hay bị chế ngự bởi kẻ địch và trở thành nhân vật phản diện trong truyện. Vegeta gây ấn tượng bởi sự lạnh lùng, độc đoán và luôn luôn đố kị và xem Goku như “kẻ thù truyền kiếp” nhưng lại chưa lần nào đánh bại được “anh Khỉ”.

Tuy nhiên, từ một sát thủ máu lạnh, vô nhân tính, dần dần qua các tập truyện, bản chất của Vegetta đã thay đổi sang dạng nhân vật phản anh hùng, thậm chí có lần a còn liều mình để bảo vệ Trái Đất.

Cũng bởi vì niềm kiêu hãnh quá lớn nên Vegeta không muốn nhận sự giúp đỡ của bất kì ai, anh tự làm mọi thứ, tự tập luyện và chiến đấu để trở nên mạnh mẽ hơn. Anh coi việc chiến đấu và đánh bại Goku là nhiệm vụ lớn nhất của mình.

Poc (Android số 18)

 

Poc là một cô nàng người máy sinh học tóc vàng xinh đẹp và đầy sức mạnh. Ban đầu, Poc và 2 Android khác có nhiệm vụ tiêu diệt Goku nhưng về sau họ đã nhận ra lý tưởng mà mình theo đuổi là không đúng, những việc họ đã và đang làm là sai lầm.

Cuối cùng thì Poc đã sa vào “lưới tình” với anh chàng trọc Krillin và trở thành bạn của nhóm Goku, cùng nhau chiến đấu với những kẻ thù sau này.

Ma Bư Mập

 

Ma Bư Mập được pháp sư Babidi giải thoát với mục đích làm công cụ cho hắn thâu tóm vũ trụ. Babidi đã tiêm nhiễm vào bộ não của Bư rằng “Giết người là trên hết” nên Bư đã mù quáng làm theo lời chủ nhân tàn sát người dân vô tội một cách vô tư như một trò chơi, chứ bản chất của cậu không hề độc ác.

Sau này, Ma Bư Còi (hắn được hình thành từ cái ác của Ma Bư Mập) lừa để hóa Ma Bư Mập hiền lành thành thanh chocolate và xơi tái. Cho tới tận khi Ma bư còi đánh nhau với Goku và Vegata thì Ma bư béo mới được giải thoát. Xong nhờ có Santa và Cún con cảm hoá, Bư Mập đã dần dần thay đổi bản tính, cải tà quy chánh và trở nên thân thiện, dễ thương.

Lấy công chuộc tội nên Bư Mập đã giúp nhóm Goku trong trận chiến với Kid Bư. Về sau, Goku đã nhờ rồng thần xóa hết kí ức của mọi người để Bưu mập có thể sống ở Trái Đất với mọi người dưới sự bảo hộ của lão Santa.