Điểm mặt chỉ tên những thanh Trident đầy sức mạnh mà Aquaman sử dụng để xưng bá Thất Hải

GameK -
Với tư cách là bậc đế vương, Aquaman Arthur chủ yếu sử dụng những cây đinh ba đầy sức mạnh để chiến đấu. Đó chính là Trident Of Neptune, và Trident Of Poseidon.

"Mạnh mẽ, uy quyền và ngầu" - là những gì mà fan hâm mộ có thể nói về vị Thất Hải Chi Vương - Aquaman. Là người sở hữu kho tàng dưới biển cả, Aquaman cũng nghiễm nhiên được coi như là chủ sở hữu của những báu vật huyền thoại. 

Trong đó có 6 bảo vật được tạo ra từ Gold Of Legacy, mà anh đã đem giao cho những thành viên của biệt đội Others - một nhóm những nhà thám hiểm, bao gồm cả Aquaman Arthur Curry - khám phá và sử dụng. Nhưng đa phần, với tư cách là bậc đế vương, Arthur chủ yếu sử dụng những cây đinh ba đầy sức mạnh để chiến đấu. Đó chính là Trident Of Neptune, và Trident Of Poseidon.

1. Trident Of Neptune

Trident Of Neptune

Trident Of Neptune là một trong những vũ khí của bộ bảo vật được Atlan tạo ra từ Gold Of Legacy. Vào thời xa xưa, cùng Scepter, Trident Of Neptune đã được ông sử dụng để lật đổ chính quyền của tên em trai phản bội - Orin.

Tuy được cho là không có sức mạnh siêu nhiên hay đặc tính thần bí nào khác ngoài việc là biểu tượng của hoàng tộc Atlantean, Trident Of Neptune vẫn có đẳng cấp rất ghê gớm. Độ bền của nó vượt xa những thứ vũ khí đại trà, đủ sức chọc thủng làn da bất hoạt của những cá nhân như Superman hay mắt của Darkseid. Cây Trident này cũng được coi như chìa khóa để kích hoạt các hệ thống, thiết bị cho hoàng gia như hệ thống vận chuyển Maelstrom (Aquaman vol. 7 # 37) và cũng có một chút sức mạnh ma thuật.

Các năng lực ma thuật cơ bản mà nó có được là phóng sét (Aquaman vol. 7 #52), điều khiển nước (Justice League of America vol. 4 # 10) và chống lại các loại rào cản ma thuật (Justice League vol.2 #12). Theo Justice League vol. 3 #43, cây đinh ba cũng thể hiện một chút khả năng tự phục hồi bằng ma thuật, khi nó có thể nối liền lại sau khi bị Deathstroke dùng kiếm làm bằng Promethium chặt đứt.

Arthur nối lại 2 phần của cây đinh ba

Nhưng đó chỉ là thời kì đầu. Sau này, khi được nhận lại nó trong Aquaman vol. 8 #31, sức mạnh của cây đinh ba còn to lớn hơn thế. Không chỉ là vũ khí công kích vật lý, Trident Of Neptune còn vừa là vật dẫn truyền năng lượng ma thuật, vừa là vật kích hoạt tiềm năng ma thuật cực lớn trong cơ thể mang dòng máu hoàng tộc của anh. Khi sử dụng phép thuật, đôi mắt của anh sẽ phát ra ánh sáng màu vàng rực rỡ.

Arthur nhận ra sự thay đổi của cây đinh ba

Các năng lực ma thuật mà anh có thể sử dụng nhờ cây đinh ba (trong Aquaman vol.8) bao gồm :

- Tăng cường sức mạnh thể chất.

Arthur dùng ma thuật để cường hóa thể chất, giúp anh bơi nhanh hơn, trong #33

- Tạo ra trường năng lượng.

Arthur tạo ra các trường năng lượng ma thuật để giam giữ kẻ khác, trong #31

 - Ngăn chặn ma thuật của kẻ khác tác động vào anh

Chặn phép thuật của kẻ khác, trong #33

- Giải phóng năng lượng ma thuật thô để phóng ra theo luồng, nhằm hạ gục kẻ địch.

Arthur giải phóng năng lượng ma thuật trong #33

- Tăng cường khả năng hô hấp, chữa trị tạm thời cho người khác.

Arthur dùng ma thuật để Mera thở được trở lại, trong #32

Đến #37, thanh đinh ba đã được cường hóa lần nữa bởi phép thuật của Elder Null, tuy nhiên nó đã bị bẻ gãy bởi King Rath - kẻ sử dụng cổ ma thuật Abyssal Dark. Điều này khá mâu thuẫn với việc độ bền của nó có thể chọc mù mắt Darkseid, và thật khó mà đoán trước được rằng nó có thể được tái xuất hay không.

Một thông tin thú vị khác đó là tạo hình của thanh đinh ba này. Trident Of Neptune từ new 52 tới Rebirth đã có tới 3 kiểu vẽ khác nhau, do sự không thống nhất trong cách các artist tạo hình. Tuy nhiên, đa phần nó được vẽ với hình dáng thiên về Quindent (đinh năm) là chủ yếu.

3 tạo hình của Trident Of Neptune

Trên phim, thanh Trident mang hình dáng đinh năm lại là thanh của Atlanna, tức chính là thanh mà Arthur cầm trong phim Justice League. Còn thanh Trident Of Neptune mà Atlan sở hữu lại có hình dáng là đinh ba như tạo hình của Jim Lee. Thanh này sẽ sớm được xuất hiện trong phim Aquaman sắp tới.

2. Trident Of Poseidon

Trong vũ trụ DC hiện tại, tồn tại 2 thanh Trident Of Poseidon.

Thanh đầu tiên là Trident Of Poseidon nguyên bản, là vũ khí của vị thần biển cả quyền uy - Poseidon. Nó là thanh đinh ba mạnh nhất, là thứ thần khí biển cả bất khả chiến bại. Sở hữu nó, người dùng có thể phá sơn đảo hải, hô mưa gọi gió, trở thành cường giả trong cường giả.

Thần biển cả Poseidon

Trong sự kiện Drowned Earth, Poseidon ở dưới Graveyard of the Gods (Nghĩa trang của các vị thần) đã trao cho Arthur chiếc đinh ba của mình, để anh có thể tự mình ngăn chặn kẻ địch. Sau khi sự kiện kết thúc, tung tích của chiếc đinh ba này vẫn chưa được làm rõ. Có lẽ, nó có thể sẽ quay lại cùng với Arthur vào một thời điểm nào đó.

Giống như Trident Of Neptune, do sự không thống nhất mà Trident Of Poseidon cũng được vẽ tới... 3 hình dạng khác nhau. Điều này khiến mình thực sự hoang mang khi không biết phải gọi nó là "đinh ba" hay "đinh năm" nữa.

Đinh ba, hay đinh năm?

Về thanh thứ 2, là thanh đinh ba khác được chính tay Poseidon tạo ra. Nếu như thanh phía trên là thanh nguyên bản, thì thanh này giống như "hàng đại trà chất lượng cao". Khi bị em vợ mình bày kế trục xuất khỏi Atlantis, Arthur trong lúc bí bách đã đến gặp thần biển cả Poseidon để xin giúp đỡ.

Thanh Trident of Poseidon thứ 2

Tuy được coi là "hàng nhái", nhưng thanh đinh ba này thực sự rất lợi hại, và có thể nói là nó "ngon lành" hơn rất nhiều so với Trident Of Neptune. Về mặt hình thức, vũ khí này có thiết kế vô cùng tinh vi. Nó có thể chuyển đổi giữa 2 dạng là đinh ba và dao, nhằm giúp việc mang theo dễ dàng hơn thay vì phải vác theo 1 cách khó khăn.

Chuyển đổi giữa hình thái dao và đinh ba, trong Aquaman vol. 7 # 41

Về mặt sức mạnh, cây đinh ba này được ban phước của thần biển cả, nên số lượng phép thuật mà Arthur có thể sở hữu khi dùng nó là rất nhiều. Tất cả những những năng lực này đều được thể hiện trong Aquaman vol. 7, bao gồm :

- Kiểm soát thời tiết, triệu gọi bão tố, điều khiển nước và sấm sét.

Trong #43

- Triệu gọi sức mạnh của băng tuyết.

Trong #41

- Chống lại ma thuật hắc ám.

Trong #48

- Dịch chuyển.

Trong #41

- Bay.

Trong #46

- Mở cổng không gian.

Trong #48

- Nguồn năng lượng ma thuật đủ lớn để ngăn chặn vĩnh viễn sự xâm lấn của Thule với Trái Đất.

Trong #48

12/12/2018 tới đây, nhân dịp Aquaman công chiếu, cộng đồng DC Việt Nam sẽ tổ chức một buổi Fanevent với tựa đề Aquaman: Đại Dương Vẫy Gọi. Đến với Fan Fest, bạn sẽ có cơ hội nhận được vé tham dự đêm công chiếu bom tấn DC lớn nhất năm "Aquaman: Đế Vương Atlantis" ngay sau đó và những phần quà độc quyền từ studio Warner Bros.

Theo GameK