ĐIểm mặt 7 kỹ năng vô dụng nhất trong Dragon Ball

GameK -
Không phải cứ là tuyệt chiêu thì sẽ hữu hiệu, có khá nhiều chiêu thức trong Dragon Ball khá là vô dụng và chẳng giải quyết được vấn đề gì cả.

1. Spirit Bomb

Spirit Bomb là thứ đã hủy diệt Majin Buu cũng như làm trọng thương Vegeta một cách đáng kể trong trận chiến đầu tiên với Goku. Mặc dù là một trong những chiêu thức mạnh nhất trong 7 viên ngọc rồng, nhưng rõ ràng nó không hề được việc như chúng ta đã từng nghĩ.

Một điều khiến cho chiêu thức này bị xếp vào dạng vô dụng là bởi nó tốn quá nhiều thời gian để luyện thành. Chưa kể, người dùng nó còn phải đứng bất động trong khoảng thời gian dài và có khi tung ra cũng không được chính xác. Đó là lý do mà Goku thất bại khi dùng đòn này để chống lại Frieza và Jiren.

2. Phân thân

Trên lý thuyết, Phân thân (Multi-Form) là tuyệt chiêu khá là cool. Với kỹ năng này, Tien có thể tách bản thân ra làm 4 bản sao có ngoại hình giống hệt bản gốc. Cơ mà đến lúc thực hành thì nó đã ngay lập tức lộ ra vấn đề. Khi tách ra làm 4, sức mạnh của người sử dụng cũng được chia đều ra thành 4 phần bằng nhau luôn. Tien Shinhan đã ngay lập tức phải bỏ việc dùng chiêu này khi bị Goku bóc mẽ.

3. Chiêu tự sát của Chiaotzu

Một khi không thể sử dụng sức mạnh chân chính nhằm hạ gục đối thủ, khá nhiều nhân vật trong Dragon Ball thường chọn cách tự sát và mang theo đối thủ xuống địa ngục để giải quyết vấn đề. Cơ mà, không phải lúc nào chiêu này cũng hiệu quả.

Chiaotzu là một trong những người đầu tiên dùng chiêu này, khi cậu ta dùng đòn tự sát để hủy diệt Nappa. Tuy nhiên, sức mạnh của người Saiyan và Trái Đất là quá khác biệt, nên nó cũng chẳng giải quyết được vấn đề gì cả.

4. Cú đá Dynamite

Nói về những kẻ có sức mạnh yếu đến kỳ cục mà vẫn nổi tiếng, có lẽ không thể nào bỏ qua được "người anh hùng cứu thế giới" Hercules Satan. Vốn là một võ sư, dĩ nhiên siêu sao võ thuật này cũng có tuyệt chiêu của riêng mình với tên gọi cú đá Dynamite. Thật ra thì cú đá Dynamite chẳng khác gì 1 cú đá thường cả, nó dĩ nhiên là không thể đả thương được nổi Cell. Tuy nhiên với các fan của ngài Satan, nó vẫn cứ là tuyệt chiêu tối thượng để giải cứu thế giới.

5. Thái Dương hạ san x 100

Thái Dương hạ san xuất hiện từ khá sớm trong truyện, và được biết như một trong những tuyệt chiêu yêu thích của Krillin. Tác dụng của nó để đánh nhau thì không có nhiều lắm, nhưng để chạy trốn thì thực sự rất tuyệt vời khi nó làm mù mắt đối thủ trong thời gian ngắn.

Về cơ bản, Thái Dương hạ san x 100 vẫn... chẳng khác gì phiên bản cũ, nhưng nó lại là thành quả của Krillin sau khi tập luyện. Mạnh hơn 100 lần để giải quyết vấn đề gì, khi nó vẫn chỉ dùng để chạy và đánh lạc hướng, và trở nên vô dụng một cách dễ dàng trước kính râm?

6. Final Explosion 

Vegeta là một trong những người có công lớn nhất trong việc làm thức tỉnh Buu. Sau khi thức tỉnh lại chính bản thân mình, anh đã chấp nhận hy sinh bản thân để có thể hủy diệt được Buu khỏi Trái Đất và cứu toàn vũ trụ. Đây là 1 hành động rất đáng cảm động, cơ mà giống như những lần tự sát trước từng diễn ra trong Dragon Ball, nó chẳng có hiệu quả gì cả. Buu vẫn cứ sống nhăn và tạo ra 1 cuộc tàn sát toàn bộ dân Trái Đất về sau này.

7. Bất kỳ thứ gì tương tự nhằm hủy diệt hành tinh

Thực tế thì trò hủy diệt hành tinh này là không mới, mà thậm chí đã được lên kịch bản rất nhiều lần trong truyện. Piccolo từng có ý định hủy diệt cả Trái Đất, Vegeta và Nappa cũng làm điều tương tự. Và sau đó, đến lượt Frieza lại có ý định hủy diệt cả hành tinh Namek.

Mặc dù nghe thì có vẻ rất mạnh, nhưng nó chẳng giải quyết được vấn đề gì và vẫn rất vô dụng. Dù có thổi bay được hành tinh đi nữa, những kẻ này vẫn chẳng hề có cơ hội thắng trước kẻ mạnh hơn họ. Nó cũng giống như việc tự hủy, nhưng tranh thủ dọn thêm cả bãi chiến trường cho sạch sẽ vậy. 

Theo GameK