Điểm mặt 4 Doãn Chí Bình ấn tượng nhất trong các phiên bản Thần Điêu Đại Hiệp

GameK -
Không phải là nhân vật chính tuy nhiên Doãn Chí Bình vẫn là một trong những cái tên gây bão nhiều nhất trong tác phẩm Thần Điêu Đại Hiệp của cố nhà văn Kim Dung.

Trong khi chờ đợi Tân Thần Điêu Đại Hiệp 2019, chúng ta hãy cùng bàn luận về một nhân vật phản diện kinh điển trong tiểu thuyết này nói riêng và toàn bộ các tác phẩm của cố nhà văn Kim Dung nói chung: Doãn Chí Bình.

1. Trần Khải Thái (1995)

Dương Quá: Cổ Thiên Lạc

Tiểu Long Nữ: Lý Nhược Đồng

Điểm mặt 4 Doãn Chí Bình ấn tượng nhất trong các phiên bản Thần Điêu Đại Hiệp - Ảnh 1.

Dù chỉ là một nhân vật phụ nhưng gã tiểu nhân Doãn Chí Bình để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả từ những trang sách của Kim Dung cho tới màn ảnh.

Trong tất cả các phiên bản Thần điêu đại hiệp, màn thể hiện của Trần Khải Thái trong phiên bản năm 1995 đóng cùng Cổ Thiên Lạc và Lý Nhược Đồng được coi là kinh điển nhất.

Trần Khải Thái sinh năm 1964 trong một gia đình giàu có tại Hong Kong. Năm 1990, Trần Khải Thái được đài TVB kí hợp đồng và thử sức sang diễn xuất. Anh được TVB lăng xê qua nhiều bộ phim như Hồ sơ công lý, Hồ sơ trinh sát,... với các vai cảnh sát, thẩm phán. Nhưng đến năm 1995, khi anh đảm nhận vai Doãn Chí Bình trong Thần điêu đại hiệp, hình tượng "soái ca" của Trần Khải Thái đã thay đổi hoàn toàn.

Sau vai Doãn Chí Bình, Trần Khải Thái còn tham gia thêm vài phim nữa của TVB nhưng không gây được tiếng vang. Năm 1998, Trần Khải Thái dứt áo rời TVB, đầu quân sang đài ATV.

2. Lý Chí Hy (1998)

Dương Quá: Nhậm Hiền Tề

Tiểu Long Nữ: Ngô Thanh Liên

Sau phiên bản thành công vang dội của TVB năm 1995, Thần Điêu Đại Hiệp tiếp tục được làm lại trên màn ảnh nhỏ vào năm 1998. Đây là sản phẩm của đài TTV, Đài Loan, Trung Quốc. Tương tự như Trần Khải Thái, trước vai diễn Doãn Chí Bình, Lý Chí Hy cũng là một nam diễn viên được ái mộ với nhiều vai diễn chính diện.

Tuy nhiên, sau khi tìm kiếm diễn viên mới không thành công, nhà sản xuất Dương Bội Bội lại phải cầu cứu Lý Chí Hy để vào vai Doãn Chí Bình trong tác phẩm của bà. Với tài năng diễn xuất tuyệt vời, nam tài tử xứ đài đã rũ bỏ hình tượng "soái ca" để hóa thân thành một Doãn Chí Bình vẻ ngoài nho nhã, thư sinh nhưng lòng đầy mưu mô, dục vọng.

3. Trình Hạo Phong (2006)

Dương Quá: Huỳnh Hiểu Minh

Tiểu Long Nữ: Lưu Diệc Phi

8 năm sau phiên bản của đài TTV, bộ đô Dương Quá – Tiểu Long Nữ tiếp tục tái xuất trên màn ảnh nhỏ. Dưới bàn tay của nhà sản xuất nổi tiếng Trương Kỷ Trung, đây có thể coi là phiên bản Thần Điêu Đại Hiệp ấn tượng nhất trong suốt 20 qua. Ngoài diễn xuất như bước ra từ những trang truyện của Huỳnh Hiểu Minh và Lưu Diệc Phi, không thể không kể đến một vai diễn phụ khá quan trọng Doãn Chí Bình (Trình Hạo Phong).

Là bạn học cùng khóa với Lục Nghị, Điền Hải Dung, La Hải Quỳnh nhưng vì theo chuyên ngành Người dẫn chương trình nên Trình Hạo Phong vào nghề diễn chậm hơn. Thành công khi thể hiện vai Chân Chí Bính (tức Doãn Chí Bình) khiến Trình Hạo Phong tiếp tục được Trương Kỷ Trung trọng dụng, giao thể hiện vai Lý Nham trong Bích huyết kiếm.

4. Tống Dương (2014)

Dương Quá: Trần Hiểu

Tiểu Long Nữ: Trần Nghiên Hy

Nếu như phiên bản năm 2006 là đỉnh cao chuyển thể của Thần Điêu Đại Hiệp thì phiên bản năm 2014 lại bị xem là thất bại thảm hại. Với sự xáo nầu của Vu Chính, nhiều fan của Kim Dung sẽ khó lòng nhận ra đây lại là Thần Điêu Đại Hiệp mà họ từng biết.

Thậm chí, ngay cả ở khâu chọn diễn viên, Vu Chính cũng cho thấy "độ dị" của mình. Không chỉ hình tượng Tiểu Long Nữ thảm họa của Trần Nghiên Hy, đến Dương Quá của Trần Hiểu cũng nhận không ít gạch đá. Nhiều người đã nói đùa rằng, Doãn Chí Bình của Tống Dương còn ấn tượng và soái ca hơn cả nam chính.

Theo GameK