Điểm danh 10 khả năng kì dị của bộ giáp Iron Man, fan cứng có khi còn không nhớ hết

GenK -
Trong danh sách này chúng ta sẽ xem qua 10 khả năng ..kỳ lạ mà nhà kỹ sư tài ba Tony Stark đã bổ sung thêm cho bộ giáp chiến đấu.

Iron Man là một trong những siêu anh hùng nổi tiếng nhất trong văn hóa hiện đại, nhưng Tony Stark vẫn có nhiều điều bí mật về bộ giáp sắt mà không phải fan nào cũng có thể biết.

Trong truyện tranh Marvel, có hơn 66 phiên bản giáp của Iron Man chỉ trong Earth-616 mà không cần đếm tới các vũ trụ song song khác. Mỗi phiên bản đều được tích hợp các khả năng đặc biệt khiến chúng trở nên độc nhất vô nhị - cho dù một vài chức năng có vẻ hơi.. dị hợm. Trong danh sách này chúng ta sẽ xem qua 10 khả năng... kỳ lạ mà nhà kỹ sư tài ba Tony Stark đã bổ sung thêm cho bộ giáp.

1. Bảo vệ chống từ (Model 37)

Các bộ giáp của Tony luôn được so sánh như một chiếc điện thoại thông minh vậy - cái gì cũng có. Trong Avengers vs. X-Men số 2, Iron Man đã chạm trán với vị vua của từ trường, Magneto. Ngay lúc này, Jarvis đã kích hoạt lớp bảo vệ phản từ trường. Tuy không rõ được "lớp bảo vệ phản từ trường" này hoạt động nhờ cái gì và như thế nào, nhưng nó đã giúp Tony chống lại khả năng đặc biệt của Magneto.

Phiên bản Iron Man này được làm từ các ống nano carbon - một vật chất không phản ứng với từ trường. Cùng với "lớp bảo vệ" nói trên, những kẻ phản diện như Magneto không có cơ hội chống lại Tony - một thiên tài đã suy nghĩ đến những trường hợp phải chiến đấu với những kẻ thù với các khả năng khác nhau.

2. Du hành thời gian (Model 4 & 29)

Iron Man có thể du hành thời gian, tuy phải nhờ tới sự giúp đỡ của một thiên tài khác - Doctor Doom. Doom có một thiết bị mang tên Time Platform, cho phép bất kì người nào có thể dịch chuyển xuyên thời gian về quá khứ bằng cách đứng lên nó. Trong Iron Man Vol. 1 số 150, khi Doom và Iron Man bị mắc kẹt trong thời kì trung đại, hai kẻ thù này phải cùng nhau hợp tác để có thể quay "trở lại" tương lai.

Sử dụng những chi tiết và thành phần của bộ giáp Model 4 cùng với giáp của Doom, bộ đôi tài ba đã có thể tạo ra một thiết bị du hành thời gian tạm thời giúp họ thoát khỏi cái chết trong quá khứ. Trong bộ series Iron Man: Kiss and Kill, Tony đã biến đổi bộ giáp 29 nhằm mục đích du hành thời gian thông qua các thành phần từ chính cỗ máy Time Platform.

3. Transformer biến thành xe.. Vespa (Model 60)

Khả năng nổi bật nhất của Model 60 chính là khả năng biến đổi giữa chế độ chuyên chở và chế độ áo giáp. Trong chế độ chuyên chở, nó biến thành một chiếc xe.. Vespa cho Tony có thể di chuyển quanh "phố phường". Sẽ rất là tiện nếu đang đi trên đường và có một bộ giáp để bảo vệ bản thân khỏi bất cứ tai nạn nào!

Hãy tưởng tượng quá trình mà Tony lên bản vẽ cho thiết kế này: "Khả năng bay.. vũ khí giết người hàng loạt.. và chế độ xe Vespa - tuyệt vời". Thậm chí, chiếc ghi đông còn biến thành một chiếc kiếm năng lượng!

4. Thorbuster (Model 22)

Bộ giáp này được cung cấp năng lượng bởi viên đá Asgard mà Thor đã tặng cho Tony với mong muốn rằng người đồng nghiệp sẽ sử dụng nó để cung cấp một loại năng lượng sạch cho Trái đất. Tại thời điểm này, Asgard nằm trên Trái đất, nhưng chính phủ Hoa Kỳ lại không hề thích điều đó.

Chính vì thế, họ đã nhờ Tony "đẩy lùi" Thor ra khỏi địa cầu. Đương nhiên, Thor đã từ chối lời đề nghị, khiến cho Iron Man và Thor ẩu đả lẫn nhau. Để có thể đánh bại được vị thần sấm, Tony đã sử dụng chính viên đá Asgard làm lõi của bộ giáp, khiến cho anh có thể biến đổi năng lượng này thành các tia la de để chống lại Thor. Nhờ thế, anh có thể chịu được những đòn từ chiếc búa Mjolnir và thậm chí là chống lại được Odin-Force của Thor.

5. Bộ giáp dưới nước (Model 62)

Iron Man là một người anh hùng luôn luôn thích nghi cho mọi môi trường chiến đấu - từ đất, trên không, vũ trụ, và dưới nước. Tony luôn luôn có kế hoạch dự phòng cho mọi điều xấu nhất. Trong Avengers Vol. 8 số 9, một vài người chiến binh Atantic đã bị giết bởi tàu chiến đấu của quân đội, khiến cho vị vua Namor đã bắt lấy một vài người thủy thủ nhằm trả thù con người.

Sự kiện này khiến cho các Avengers phải tập hợp để giải quyết, và trước khi Captain America có thể mở bất kỳ nước cờ ngoại giao nào, Iron Man đã mặc lên mình bộ giáp dưới nước và.. chiến luôn. Phiên bản dưới nước không có gì đặc biệt hơn so với các bộ giáp khác mà Tony dùng, ngoài bộ lọc khí và hai chiếc đèn soi bên trên vai nhằm chiếu sáng các mục tiêu cho Iron Man.

6. Ô tô bay (Model 52)

Cho dù bộ giáp vốn đã có khả năng bay, nhưng tỉ phú Tony vẫn muốn mình được bay trong một chiếc xe hạng sang. Bộ giáp này là một sự cải tiến từ bộ giáp Hulkbuster nổi tiếng. Thiết kế này được lấy cảm hứng từ bộ giáp MK XLIV từ bộ phim Avengers: Age of Ultron.

Nhờ hai động cơ phản lực ở dưới bụng của nó mà chiếc xe này có thể bay lượn trong không trung. Khi một nút đặc biệt được kích hoạt, nó sẽ tự động biến thành bộ giáp Hulkbuster. Chân của bộ giáp được mở ra từ cốp, sau đó nó tiếp tục biến đổi và tiến dần về mui xe, ôm sát lấy Tony. Đương nhiên khi kích hoạt lúc có nhiều hơn một người trong xe khiến họ sẽ bị đè nát ngay tức thì.

7. Máy tạo nhịp tim (Model 1)

Trong bộ truyện Tales of Suspense Vol. 1 số 39, Tony Stark lần đầu được gặp mặt các độc giả. Lý do khiến anh phải tạo ra bộ giáp Iron Man chính là vì khả năng hoạt động như một chiếc máy tạo nhịp tim của Tony - ngăn cách những mảnh sắt khác tiến tới tim của Người sắt.

Trong bộ truyện gốc, Tony được gửi đến Việt Nam nhằm kiểm tra dự án vũ khí tấn công mới. Tuy vậy, trong lúc di chuyển giữa rừng, anh bị bắt bởi một kẻ phản diện mang tên Wong-Chu. Dưới sự giam cầm của Wong-Chu, anh phải chế tạo cho chúng những vũ khí đổi lấy mạng sống của riêng mình. Tony biết rằng anh sẽ bị lừa, cho nên đã sử dụng nguồn tài nguyên được cung cấp (một máy khử rung tim và một chiếc ăn ten) để chế tạo ra bộ áo giáp đầu tiên cho mình.

8. Áo giáp Nano (Model 58)

Nhờ công nghệ Nano, Iron Man có thể tạo ra một đội quân Người Sắt tí hon cho riêng mình. Lần đầu tiên Tony sử dụng bộ giáp này là lúc anh trạm chán Fin Fang Foom (FFF), thông qua một viên nén được bắn xuyên da của con quái vật này và phóng ra hàng ngàn "Iron-Men".

Đầu tiên, Tony chỉ có thể điều khiển một nanobot, điều hướng trong động mạch của FFF. Sau đó, anh phát hiện ra cách để có thể cầm đầu toàn bộ các robot tí hon, dẫn chúng tới chỗ của chiếc chip điều khiển FFF. Có thể nói, anh đã "điều chế" ra một loại virus não nhân tạo!

9. Giày trượt (Model 1-3)

Sau khi chiếc giày bay của mình bị hỏng và khiến cho Iron Man không thể vi vu trên trời cao, Tony đã sử dụng chiếc giày tên lửa của mình để lướt trên đường tới kẻ thù. Đương nhiên phương tiên di chuyển này không hề thiết thực trên các địa hình gồ ghê.

Ở trên mặt đất, giày trượt có thể đạt tới tốc độ 200 dặm/ giờ. Chiếc giày này cũng có thể biến thành một chiếc giày trượt nước nếu như Iron Man cần phải vượt qua sông hay hồ.

10. Hệ thống lọc nước tiểu (MCU: Mark IV)

Được giới thiệu trong MCU, lần này bộ giáp sẽ cho phép Tony có thể... đi tiểu ngay mà không cần vào nhà vệ sinh. Không chỉ là dị hợm nhất, đây còn xứng đáng là thiết kế ghê tởm nhất mà Tony từng nghĩ tới. Trong bộ phim Iron Man 2, khi Stark được hỏi rằng: "Tony, anh đi vệ sinh bằng cách nào trong bộ giáp đó?"

Tony liền trả lời rằng: "Chỉ cần... như thế thôi". Thậm chí lúc Pepper Potts cố gắng kéo anh ra khỏi bữa tiệc, Tony còn nói rằng trong bộ giáp có hệ thống lọc và anh có thể uống thẳng "nước tiểu" của chính mình.

Theo GenK