Điểm danh 20 thủ lĩnh tuyệt vời nhất trong anime

-
(GameSao.vn) - Không thực sự bất ngờ khi có đại đa số nhân vật lọt vào bảng xếp hạng này được đến từ những anime thể thao, một thể loại có đầy nhân vật mang danh đội trưởng truyền cảm hứng cho toàn bộ tập thể để giành lấy chiến thắng.

Với tinh thần đề cao tình bạn và sự hợp tác tập thể hơn là cá nhân trong văn hóa Nhật Bản, thế giới anime đã thể hiện rất tốt khía cạnh này khi có chủ yếu hướng tới giới trẻ, qua đó tuyên truyền một bài học rất có giá trị ở ngoài đời sống thực. Cũng vì lẽ đó, mỗi series anime cũng thường có tuyến nhân vật với tư cách lãnh đạo tài ba, chèo lái mọi người đí tới một mục đích chung, thoát khỏi hiểm nguy và tìm đến vinh quang phía trước.

Mới đây, trang Charapedia Nhật Bản đã tiến hỏi những độc giả trung thành của mình để tìm ra đâu là những nhân vật thủ lĩnh, đội trưởng mà họ sẵn sàng đi theo cho đến chết nhất. Dưới đây chính là kết quả top 20:

20. Bright Noa - Mobile Suit Gundam

 

19. Bokuto Kōtarō - Haikyu!!

 

18. Endō Mamoru - Inazuma Eleven

 

17. Edward Newgate - One Piece

 

16. Ōzora Tsubasa - Captain Tsubasa

 

15. Hyūga Junpei - Kuroko’s Basketball

 

14. Chika Takami - Love Live! Sunshine!!

 

13. Miyuki Kazuya - Ace of Diamond

 

12. Oikawa Tōru - Haikyu!!

 

11. Bossun/Fujisaki Yūsuke - Sket Dance

 

10. Tezuka Kunimitsu - Prince of Tennis

 

9. Kondō Isao - Gintama

 

8. Tetsuya Yūki - Ace of Diamond

 

7. Kasamatsu Yukio - Kuroko’s Basketball

 

6. Levi Ackerman - Attack on Titan

 

5. Akashi Seijūrō - Kuroko’s Basketball

 

4. Sakata Gintoki - Gintama

 
 

3. Kōsaka Honoka - Love Live!

 

2. Sawamura Daichi - Haikyu!!

 

1. Monkey D. Luffy - One Piece

 

Không thực sự bất ngờ khi có đại đa số nhân vật lọt vào bảng xếp hạng này được đến từ những anime thể thao, một thể loại có đầy nhân vật mang danh đội trưởng truyền cảm hứng cho toàn bộ tập thể để giành lấy chiến thắng. Tiếp theo đó các nhân vật đến từ thể loại anime âm nhạc, một lĩnh vực cũng rất cần sự kỷ luật, có một trưởng ca đích thực để gắn kết mọi thành viên. Nhưng chuyện Monkey D. Luffy của "One Piece" dành ngôi đầu bảng cho thấy rằng những vị thuyền trưởng của thế giới cướp biển có vai trò quan trọng ra sao.