Để khán giả chờ "tàn hết cả thanh xuân" 14 năm trời cho phần "Incredibles 2", giờ đạo diễn mới thò đầu ra giải thích!

GenK -
Đạo diễn Brad Bird đã phải lên tiếng lí giải vì sao lại không có màn “nhảy cóc thời gian” nào giữa hai phần phim siêu anh hùng của hãng phim hoạt hình Pixar "Incredibles" tương ứng với 14 năm đợi chờ tàn phai cả xuân thì của người hâm mộ ngoài màn ảnh.

Trong khi khán giả phải mất hơn 14 năm thanh xuân chờ đợi, thì câu chuyện thứ hai về Gia đình Siêu nhân Incredibles 2 (Gia Đình Siêu Nhân 2) lại diễn ra chỉ vài tháng sau các sự kiện của phần 1 (ra mắt năm 2004). Lúc này, bối cảnh của hai phần phim là rất gần nhau và thế giới trong Incredibles vẫn là nơi mà các hành vi của siêu anh hùng là điều bất hợp pháp. Việc không để cho các nhân vật lớn lên sau 14 năm đặt ra nhiều câu hỏi cho người hâm mộ mà hơn ai hết, họ mong nhận được câu trả lời từ ê kíp làm phim.

Chia sẻ về điều này, đạo diễn Brad Bird cho hay đoạn kết của Increbibles có thể không được thực hiện với ngụ ý làm tiền đề cho một phần phim khác. Nhưng bây giờ, nó lại là một bước dẫn dắt hoàn hảo cho phần tiếp theo. Mặc dù sẽ rất thú vị nếu được nhìn thấy phiên bản lớn hơn của các nhân vật (bao gồm cả chuyện lũ nhóc nhà Incredibles nay đã lớn), nhưng đạo diễn Bird khẳng định rằng ông đã biết ngay từ lúc mới bắt tay phát triển phần 2, mọi thứ phải được tiếp diễn trong cùng mốc thời gian với phần 1.

Brad Bird thừa nhận bản thân ông cũng từng xem xét đến khả năng để cho các nhân vật trưởng thành hơn, nhưng như thế sẽ khiến cho cái tên Incredibles mất đi vài ý nghĩa cốt lõi cực kỳ quan trọng. Bởi vì mỗi nhân vật, bản thân họ đã là sự đại diện cho những quan điểm khác nhau trong một gia đình.

"Đàn ông luôn được kỳ vọng phải mạnh mẽ, nên tôi đã cho Bob siêu sức mạnh. Những bà mẹ thì luôn phải linh hoạt theo nhiều cách khác nhau, nên tôi cho cô ấy khả năng uốn dẻo. Thanh thiếu niên thì lúc nào cũng bất ổn và nhạy cảm, thế nên tôi để cho Violet trường lực và khả năng vô hình. Những đứa nhóc mười tuổi thì lại giống như những quả bóng năng lượng không thể ngừng chuyển động. Và trẻ sơ sinh thì chẳng thể nào đoán được."

Phần 2 sẽ tập trung nhiều vào những sức mạnh của cậu bé Jack Jack

"Có thể chúng không có sức mạnh hoặc lại có rất nhiều – chúng ta đâu có biết được. Đó là những gì làm nên Jack Jack; cậu nhỏ lúc đầu trông có vẻ là người bình thường trong gia đình. Nhưng rồi hóa ra trong đoạn cuối của Incredibles, bạn lại phát hiện đứa bé ấy lại giống như một sinh vật hoang dã với quá nhiều năng lực lớn ở trong người. 

Điều này giống như cách trẻ con có thể học hỏi và nắm bắt ngôn ngữ rất dễ dàng. Những ý nghĩa này sẽ thay đổi nếu để các nhân vật lớn lên hoặc già đi. Lúc này, cái nhìn về cuộc đời và quan điểm của từng cá nhân sẽ thay đổi cùng với thời gian. Vậy nên tôi không có hứng thú gì với chuyện để Jack Jack lớn lên đâu."

Nhiều khán giả chắn hẳn cũng rất đồng tình với quan điểm của Bird về việc nên để Jack Jack vẫn là một đứa trẻ. Một phần tạo nên tiếng cười cho Incredibles 2 (theo như trailer thể hiện) nằm ở việc ngài siêu nhân Incredibles phải học cách làm một ông bố nội trợ, đối mặt với những rắc rối trong việc chăm sóc, trông chừng ba đứa trẻ ở ba độ tuổi khác nhau. Đặc biệt là Jack Jack, một đứa nhóc sơ sinh với cách biểu hiện cảm xúc cực kỳ bất bình thường. Khi tức giận, cậu ta có thể biến hình thành ác quỷ, hay phóng ra lửa và sấm sét lúc đùa nghịch…

Trong Incredibles 2, bên cạnh lũ trẻ, khán giả sẽ được chứng kiến "màn đổi vai" của hai bậc sinh thành. Ông bố Incredible sẽ lo chuyện gia đình, còn bà mẹ Elasticgirl thì lại lên đường đảm nhận nhiệm vụ đặc biệt trong xã hội. Đây là điều ngược lại với những gì đã xảy ra trong phần 1.

Những vấn đề mà Incredibles 2 đặt ra như ngầm khẳng định: dù không thay đổi mốc thời gian nhưng những giá trị và thông điệp mà phim đề cập vẫn chưa bao giờ lỗi thời, dù cho khoảng cách 14 năm là không hề ngắn ngủi.

Để khán giả chờ tàn hết cả thanh xuân 14 năm trời cho phần Incredibles 2, giờ đạo diễn mới thò đầu ra giải thích! - Ảnh 3.

Năm 2004, Pixar cho ra mắt phim hoạt hình The Incredibles (Gia Đình Siêu Nhân) với nội dung xoay quanh câu chuyện một gia đình siêu nhân phải sống trong cảnh vất vả che giấu thân phận với người thường lại vừa bận rộn tìm cách giải cứu thế giới. Phim đã được đề cử 4 giải Oscar và đạt 2 giải, trong đó có Oscar Phim hoạt hình hay nhất. Phần 2 của phim sẽ ra mắt vào ngày 15/6 năm nay.

Theo GenK