Đây là những nguyên nhân khiến nhân vật này bị ghét nhất trong Naruto

-
(GameSao.vn) - Dưới đây là những lý do khiến Danzo trở thành lão già có số người ghét nhiều không đếm xuể trong Naruto.

Mặc dù Danzo luôn nuôi trong mình khát vọng mang lại hòa bình cho làng Lá nhưng cách mà hắn làm để đạt được mục đích của mình thì không thể chấp nhận được. Một lối suy nghĩ cực đoan đi cùng những hành động tàn nhẫn, thậm chí là không từ thủ đoạn nào là nguyên nhân khiến Danzo bị fan “ghét cay ghét đắng”.

Gây ra bị kịch của dòng họ Uchiha

Danzo chính là một trong nhưng người đã gây ra bị kịch của dòng họ Uchiha. Khi phát hiện gia tộc Uchiha có dấu hiệu tạo phản để chiếm quyền lại láng Lá, Danzo đã giao cho Uchiha Itachi làm nhiệm vụ gián điệp trong gia tộc với hy vọng moi móc thông tin. Thâm hiểm hơn, Danzo đã ra lệnh cho Itachi tiêu diệt toàn bộ gia tộc Uchiha và rời khỏi làng, mang theo tội danh sát hại gia tộc, phản bội làng Lá.

 

Nhưng trong cuộc tàn sát đẫm máu đó, Itachi lại không thể nào xuống tay với đứa em trai mình yêu thương nhất. Và để bảo vệ Sasuke, Itachi đã uy hiếp Danzo nếu hắn dám động vào một cọng tóc của Sasuke thì anh sẽ công khai hết mọi chuỵên, kể cả những điểm yếu của làng Lá.

Chứng kiến cảnh cả gia tộc, cha mẹ bị chính người anh trai sát hại, Sasuke đã căm ghét, muốn giết chết Itachi để báo thù. Rồi sau cái chết của Itachi, Sasuke càng đau đớn hơn khi phát hiện cái chết của anh trai thật oan uổng, cậu lại quyết định trả thù làng Lá và những người đã khiến gia đình cậu tan cửa nát nhà. Thù hận này nối tiếp thù hận khác như một sợi dây vô hình trói buộc cuộc đời Sasuke khiến cậu gây ra nhiều hành động sai lầm.

Đố kị, độc đoán và tàn ác

Danzo là một kẻ nguy hiểm, không bao giờ chịu chi phối bởi cảm xúc và tin vào bạo lực. Hắn cho rằng hòa bình không mang lại điều gì tốt đẹp cho làng Lá. Chính vì thế, Danzo sẵn sàng ra lệnh giết chết những kẻ mà hắn thấy là mối nguy hiểm cho Konoha bất chấp sự đồng ý hay từ chối của Hokage tiền nhiệm.

Thậm chí, Danzo sẵn sàng sử dụng bất cứ ai, bắt cứ người nào, dù là kẻ địch để đạt được mục đích của hắn. Danzo cũng tỏ ra lo ngại cậu bé cửu vĩ vì dân làng tin cậu hơn cả Hokage nên hắn đã ra lệnh cho Sai giám sát hành tung của Naruto.

 

Ngay cả các thành viên đội ám bộ Ne - một tổ chức đào tạo ra những ninja vô cảm do Danzo lập ra, chỉ phục vụ dưới quyền hắn cũng bị Danzo cho mang 1 ấn chú kỳ lạ trên lưỡi. Nếu có kẻ tiết lộ thông tin mật của Danzo và tổ chức thì ấn chú sẽ làm kẻ đó tê liệt toàn thân, không thể nói hay cử động được.

Ham mê quyền lực mù quáng

Trước đây, Danzo đã từng cạnh tranh với Hiruzen Sarutobi vào cái ghế Hokage đệ tam. Là kẻ thua cuộc, hắn vẫn nhiều lần âm mưu lật đổ Hokage đệ tam nhằm đứng đầu làng Lá. Qua đó có thể thấy Danzo là con người có dã tâm to lớn.

Vì sự ham mê quyền lực mù quáng, Danzo từng âm thầm cấu kết với Hanzou - thủ lĩnh làng Mưa, ép Nagato giết Yahiko, bù lại hắn sẽ được Hanzou giúp để trở thành Hokage.

6 Pain tấn công làng Lá.

Sau này, khi Tsunade - cháu gái của Hokage đệ nhất – học trò Hokage đệ tam được lên làm Hokage đệ ngũ đã khiến Danzo khó chịu hơn nữa. Không ít lần hắn muốn lật đổ Tsunade để đoạt quyền. Ví du như lần Akatsuki tấn công làng Lá, hắn đã giết chết con cóc truyền tin cho Naruto và định ngư ông đắc lợi, để Pain tàn phá làng nhắm lật đổ Tsunade với mưu đồ chiếm quyền.

Bản mặt đáng ghét

Có rất nhiều người hâm mộ bộ truyện tranh Naruto cho rằng chỉ cần nhìn mặt Danzo là cũng đủ thấy ghét lắm rồi.

 

Đã thế, con mắt phải Sharingan của Danzo lại là của Uchiha Shisui và trên cánh tay phải của hắn còn có 10 con mắt Sharingan của những người khác thuộc tộc Uchiha. Một kẻ đánh cắp mắt của người khác để sử dụng bảo sao không đáng ghét cơ chứ.

Nhưng vì Danzo không phải là người của tộc Uchiha nên hắn không đủ chakra để sử dụng một loại thuật tầm cỡ như Izanagi (cấm thuật của Uchiha), do vậy hắn đã được Orochimaru cấy DNA của Hokage Đệ Nhất - Hashirama Senju vào người để gia tăng sức mạnh.

Thực tế thì Danzo định sử dụng sharingan và mộc độn để có thể tự mình khống chế Cửu vĩ.