Đây là những bằng chứng cho thấy Haibara và Shinichi xứng đáng là một cặp

Emily -
(GameSao.vn) - Không thể phủ nhận tình yêu lung linh giữa Ran Mori và Shinichi, nhưng Shinichi sẵn sàng làm tất cả, kể cả hi sinh tính mạng của mình để che chở bảo vệ cho Haibara. Phải chăng tác giả Aoyama Gosho đang có ý gán ghép Shinichi với Haibara?

Khá nhiều bạn đọc quan tâm giữa Haibara có thực sự thích Shinichi hay không, chúng ta có thể kết luận Haibara thích Shinichi dựa trên một số cơ sở trong truyện Thám tử lừng danh Conan:

1) Tập 41: Yukiko nói rằng đếm được hơn 10 lần Haibara nhìn Shinichi đăm đăm. Lý do phụ nữ nhìn một người con trai thì chỉ có 2 điều: 1 là vì mặt chàng có dính cái gì đó, 2 là vì nàng đang mê chàng. Sau đó, Shinichi có hỏi Haibara là "Trên mặt tớ có dính lọ à?" . Haibara ngơ ngác: "Cái gì?"---> chi tiết này để khẳng định rằng Haibara nhìn Shinichi đăm đăm không phải là vì mặt Shinichi dính lọ mà là vì cô nàng để ý chàng. Cũng trong tập này, tác giả vẽ cảnh Conan nhìn Haibara và Ayumi (không nhìn Mitsu và Genta đâu nhé). Xem ra Conan cũng bắt đầu cảm thấy mình đào hoa như mẹ mình nói.

2)Tập 26: Shinichi hỏi Haibara là sao cô sao tốt với cậu ta quá, nhường thuốc giải độc cho Shinichi. Vẻ mặt lúng túng của Haibara (chỉ bị chúng ta nhìn thấy, chứ Shinichi thì không nhìn thấy, vì lúc đó Haibara quay mặt đi mà) và câu trả lời ngông nghênh đã không ngăn được chúng ta nhìn ra tình cảm của cô nàng. Không hiểu sao mà người viết bài cứ có cảm giác là Haibara không được vui những lúc Ran - Shinichi gặp mặt. Này nhé: cũng trong tập 26 này, lúc Haibara giả thành Conan và đi chung Ran  cùng Shinichi đến trường, trong lúc Ran và Shinichi trò chuyện, đùa cợt thì tác giả đã vẽ mặt Haibara không được vui thông qua đôi mắt rất khó chịu. Khi Shinichi bị teo nhỏ lại trong nhà vệ sinh, Shinichi bảo Haibara giúp đỡ. Nhưng Haibara chỉ cười nửa miệng . Sau khi bị teo nhỏ lại, Conan kêu Hai bara đưa thêm thuốc uống, Haibara nói không có. (Không hiểu sao, người đọc cứ có cảm giác là Haibara có thuốc giải nhưng Haibara không đưa....Haibara luôn nhấn mạnh nhiều lần rằng Shinichi không được tiết lộ sự thật với Ran ---> có phải chỉ đơn giản vì lo cho sự an nguy của Ran, hay đằng sau đó là vì Haibara không thích Shinichi bên Ran? Haibara cứ luôn tránh mặt Ran...Phải chăng chỉ vì cô không muốn thấy hình ảnh của người chị quá cố - Hay còn vì lý do nào nữa???).

Sau khúc Conan xin thêm thuốc từ Haibara mà Haibara không cho là tới đoạn cả nhóm đi picnic (lúc này Conan không đi). Cả nhóm bước lên xe của tiến sĩ Agasa, đám nhóc lớp 1B rất ngạc nhiên vì không hiểu sao hôm nay Haibara rất vui, miệng cứ luôn huýt sáo (chuyện này quá lạ). Thậm chí Genta còn hỏi: " Hay là cậu mới trúng số?". Phải chăng Haibara vui vì Shinichi đã teo nhỏ trở lại và có thể ở bên cô? Tương tự, ở tập 63, Shinichi bị teo nhỏ lại sau khi đã lớn lên và Ran lại hiểu lầm rằng chàng đã buông tay Ran ra để chạy đi mất, Haibara nhìn theo và mỉm cười. Sau đó, Conan lại xin Haibara thêm thuốc thì đôi mắt Haibara tỏ vẻ khó chịu và có vẻ châm chọc, trả lời Shinichi rằng: " Muốn trở thành anh hùng trước người đẹp thì dù 100 viên cũng ko đủ (Haibara nhớ lại cảnh Ran níu áo Shinichi không cho Shin đi mất).

Tương tự, tập 27, Ran đan áo len mùa đông tặng Shinichi, 2 người nói chuyện qua điện thoại, Ran hỏi xem áo có vừa không, Shinichi reply: "Rất vừa, cảm ơn cậu". (lúc này Shinichi đang nhà Agasa). Haibara ngồi tại bàn máy tính mà đôi mắt đăm chiêu, không vui (không phải đôi mắt to tròn long lanh). Movie 9 (Strategy above the depth) lũ nhóc 1B rủ Haibara giúp chúng làm chiếc vòng thật đẹp từ những con sò biển để tặng Ran mừng Ran vô địch Karate, Hai không tham gia và bỏ đi tắm.

3) Haibara rất vui và biết ơn Conan vì những lần Conan đã cứu mình. Có thể nói Haibara tin vào khả năng của Shinichi và luôn trông cậy vào Shinichi sẽ bảo vệ mình (Movie 6: Haibara xem Conan là Sher Holmes của mọi người với câu nói:  Từ "Không thể" cũng không có trong từ điển của cậu, Kudo à; Movie 4: "Nhiều lúc tớ muốn quên tất cả, quên đi quá khứ đau buồn....để ở bên cậu mãi mãi, chỉ mình cậu thôi "; Conan tập 29: Được Conan cứu thoát khỏi chiếc bus tử thần...Haibara trả lời Ayumi rằng máu trên đùi không phải của mình...lúc đó Haibara thầm cười một mình...trong đầu cô nàng hiện ra hình ảnh Conan...Haibara rất vui vì Conan đã cứu mình....

4) Ở tập nào 33, Haibara biết rất rõ rằng Shinichi không bao giờ muốn truyền lo lắng sang cho ai, Shinichi luôn muốn tự mình giải quyết, rằng Shinichi là một mẫu người lý tưởng, rất tiếc là đã có bạn gái (Ran), 1 cô gái không đẹp nhưng hơn mình về mọi mặt. Cũng trong tập này, Shinichi nói muốn Ran quên Shinichi...Hai nghĩ đúng là bi kịch, tội nghiệp cho họ. nhưng không hiểu sao Haibara lại cười mỉm. Trong tập 33 này luôn, lúc Conan đưa cho mọi người socola do Ran làm, Haibara nghĩ socola hình người này là bộ mặt đang khóc, bộ mặt của Ran Mori. Và lúc này Haibara cũng cười nửa miệng..

5) Tình huống khi Shinichi thấy...underwear của Haibara và Ayumi trong phòng tắm hơi. Liệu có phải là dụng ý của tác giả Ghoso Aoyama khi đó là thời điểm Shinichi đã cảm thấy ngại ngùng khi đứng trước người mà mình thực sự có cảm tình .

Mặc dù chỉ mang tính suy luận nhưng nếu các bạn độc giả là tác giả bộ truyện, liệu các bạn sẽ tác hợp cho Shinichi và Haibara chứ ?

 

Xem thêm: Conan nhìn thấy đồ lót của Haibara và cái kết là đây 

 

Emily

Bạn thấy Shinichi xứng đôi với cô nàng nào nhất trong Thám tử lừng danh Conan?