Đạo diễn Avengers: Endgame giải thích về thuyết du hành thời gian trong MCU: "Nó không tồn tại"

GameK -
Những thắc mắc của người hâm mộ trong việc du hành thời gian của "Avengers: Endgame" đã được đạo diễn giải thích hết sức đơn giản.

Sau Avengers: Endgame, đã có một lượng lớn các cuộc thảo luận về cách bộ phim xử lý vấn đề du hành thời gian trong phim.

Nếu bạn là fan của dòng phim khoa học viễn tưởng hẳn sẽ chẳng lạ gì việc du hành thời gian như "cơm bữa" trong Terminator, Back to the Future, X-Men ,... Tuy nhiên, mỗi loạt phim đều có những qui định riêng khiến người xem "rối não", ngay cả trong Avengers: Endgame (Avengers: Hồi Kết) cũng vậy, Marvel lại đưa ra thêm một "mớ" lí thuyết mới đến chẳng biết đường nào mà lần.

Nhiều người đã tranh luận làm thế nào để tất cả sự kiện trong vũ trụ điện ảnh Marvel khớp với nhau, nhưng người ta vẫn cho rằng cách thức du hành thời gian đã được giải thích trong MCU là cách tốt nhất có thể có trong Endgame.

Đạo diễn Joe đã chia sẻ như thế này:

"Theo quy định của bộ phim, theo tuyên bố của Hulk và The Ancient One, chúng tôi rất đau khổ khi nói với bạn rằng Back to the Future thật nhảm nhí.

Nếu bạn đang cố gắng thay đổi quy tắc du hành thời gian trong một bộ phim, trừ khi bạn cực kỳ nắm rõ mọi thứ và chỉ ra rằng đây không phải là quy tắc từ Back to the Future, mọi người sẽ không hiểu điều đó. Chúng tôi đã học được về điều này sau ba lần kiểm tra. Chúng tôi đã phải quay lại và thêm vào những câu chuyện cười về Back to the Future để mọi người coi trọng lý thuyết đa vũ trụ của chúng tôi".

Anthony Russo sau đó đã tóm tắt điều quan trọng về cuộc tranh luận trên qua câu nói: "Đây là điều quan trọng nhất về du hành thời gian: Nó không tồn tại.". (Nguyên văn: “Here’s the most important thing about time travel: It doesn’t exist.”).

Rõ ràng, việc sử dụng thuyết du hành thời gian này đã mở ra cơ hội cho nhiều thời gian khác nhau của Marvel. Và Joe đã tiếp tục giải thích cách thức hoạt động của THR bằng cách nhắc lại cách Hulk nói với các anh hùng khác trong Endgame:

Hulk nói rằng nếu bạn ở hiện tại và bạn quay về quá khứ, bạn không thể ảnh hưởng đến hiện tại vì nó đã xảy ra. Điều đó bây giờ trở thành quá khứ của bạn. Đúng? Và nếu bạn [hiện tại] trong quá khứ, thì đây là hiện tại của bạn. Và bất cứ điều gì bạn thay đổi trong dòng thời gian đó sẽ tạo ra đa vũ trụ. Nó sẽ tạo ra một tương lai mới, nhưng nó sẽ không ảnh hưởng đến quá khứ của bạn".

Anthony sau đó đã bổ sung thêm cho câu nói trước đó của mình rằng "Căn cứ theo cốt truyện là rất chủ quan bởi vì mọi người đều có cách giải thích riêng của họ về nó. Nói thật, nói về du hành thời gian rất giống với việc nói về chúa. Mọi người sẽ có một sự hiểu biết khác nhau về nó".

Cuối cùng, Joe đồng ý với anh trai mình, giải thích rằng họ hy vọng sẽ tạo ra sự nhất quán cho những điều mà họ sử dụng trong một bộ phim này:

"Vào cuối ngày, mọi suy nghĩ về du hành thời gian đều bị phá vỡ. Những gì chúng tôi đã cố gắng làm là đảm bảo các quy tắc mà chúng tôi đã đề cập về [liên quan đến] du hành thời gian được tôn vinh bởi cốt truyện của bộ phim."

Tất nhiên, sự xuất hiện của Steve Rogers trong bộ dạng một ông già trong cảnh cuối của bộ phim đã gây ra nhiều mâu thuẫn trong các quy tắc du hành thời gian của Avengers: Endgame, vì Cap nên ở một dòng thời gian khác. Nhưng đây sẽ là vấn đề cho 1 cuộc thảo luận vào 1 ngày khác. 

Theo GameK