Đánh giá sớm IT: Chapter 2 - Đỉnh cao của sợ hãi, xứng đáng mang đi đề cử Oscar

GameK -
It: Chapter 2 đang là bộ phim kinh dị được mong chờ nhất năm 2019, với những hình kinh dị tột cùng "chú hề ma quái" đã khiến bao nhiêu tín đồ kinh dị phải "mất ăn mất ngủ" trong suốt thời gian qua.

IT (Chú Hề Ma Quái) là phim kinh dị mác R đã trở thành hiện tượng phòng vé năm 2017 khi thu về hơn 700 triệu đô từ các phòng vé toàn cầu. Với nguyên tác từ tiểu thuyết ám ảnh của Stephen King và cách xây dựng các tình tiết, hình ảnh "chú hề" đã hù dọa không biết bao nhiêu khán giả trong suốt một thời gian dài.

Và trong năm 2019 này chúng ta sẽ được chứng kiến màn quay trở lại "phục thù" của "gã hề ma quái". Sau khi tung ra đoạn trailer, bộ phim càng khiến các fan háo hức với hàng loạt phân cảnh thót tim, đẫm máu và tràn ngập nỗi sợ hãi.

Mới đây bộ phim đã có những buổi chiếu thử đầu tiên và nhận được rất nhiều lời đánh giá khác nhau từ giới chuyên môn. Khen có, chê có nhưng đa số đều công nhận rằng It: Chapter 2 xứng đáng là phim kinh dị nhất năm 2019.

Bây giờ chúng ta hãy cũng xem mọi người đánh giá về bộ phim như thế nào nhé.

Sean O’Connell từ CinemaBlend: "IT 2 chỉ hay thôi, chứ chưa tuyệt. Tui chỉ thích nó chứ chưa đến mức cuồng nó. Phần đầu tiên nội dung chặt chẽ hơn. Phần 2 cũng ghê rợn và đáng sợ nhưng ít hơn phần 1. Có những chi tiết hay ho từ sách, nhưng có vẻ hơi dài dòng. Dàn diễn viên quá tuyệt vời, và viện hàn lâm nên trao cho Bill Hader một tượng Oscar".

Mike Ryan từ Uproxx: "Tôi thích hầu hết các phân cảnh trong Chương 2 này. Nửa đầu của bộ phim rất tuyệt vời. Diễn viên phiên bản trưởng thành thì toàn là sao hot. Nửa sau hơi thiếu chặt chẽ. Tóm lại thì IT 2 lần này tình tiết chưa chặt chẽ như IT 1."

Chris Evangelista từ Slashfilm: "Diễn xuất đầu phim hơi vụng về và tình tiết có phần vội vã. Sự kết hợp giữa các diễn viên không được tốt lắm. Nhưng nhìn chung thì càng về sau phim dần lấy lại phong độ. Đây là một bom tấn kinh dị đúng nghĩa với những phân đoạn táo bạo. Bill Hader quá tuyệt vời."

Paul Shirley từ JoBlo: "Tôi vô cùng thích IT 2, đây là một chương tiếp theo hoàn hảo. Những cú sốc và nỗi sợ hãi được dàn diễn viên lúc nhỏ và trưởng thành thể hiện quá xuất sắc. Bill Hader tuyệt vời quá, phim có sự cân bằng giữa những giây phút cảm động và cả những pha kinh dị rợn người."

Erik Davis từ Fandango: "IT 2 sự nối tiếp hoàn hảo của IT 1. Sự pha trộn giữa hài hước và kinh dị rất hài hòa, nhịp điệu và tiết tấu vẫn mang đậm nét của IT 1 thậm chí đôi lúc còn nặng đô hơn. Khi kết thúc phim tôi đã khóc. Bill Hader diễn quá xuất thần."

Jim Vejvoda của chuyên trang tin giải trí IGN: "It: Chapter 2 không xuất sắc như phần đầu, cũng không đạt những kỳ vọng đã được đặt ra. Phim bị điểm trừ vì nhịp độ không phù hợp, một số đoạn CGI chưa tốt tuy nhiên vẫn có những phân đoạn kinh dị được dàn dựng bài bản và hiệu quả về mặt cảm xúc.".

Peter Sciretta từ Slashfilm: "Chắc chắn It: Chapter 2 đáng sợ hơn phần đầu, Pennywise xuất hiện nhiều hơn, mang lại nhiều cảnh kinh dị hơn. Mặc dù vậy, phim mất đi những cảm xúc đáng giá khi nhóm nhân vật chính nay đã lớn. Hơn nữa, phim có thời lượng 3 giờ là quá dài."

Perri Nemiroff của The Collider: "Phim này không đáng sợ bằng phần 1, nhưng vẫn xứng đáng là một siêu phẩm có thể làm trái tim bạn nhảy thót lên với những phân đoạn kinh dị được dàn dựng bài bản với giá trị chuyên môn cao.

Đạo diễn Andrés Muschietti phối hợp 2 dàn diễn viên nhỏ tuổi và trưởng thành một cách tuyệt vời, họ đã thực sự nâng tầm bộ phim. Và thật sự diễn xuất của Bill Hader rất đáng kinh ngạc."

Chú hề ma quái Pennywise sẽ trở lại và lợi hại hơn xưa

Nghe đến đây thôi đã khiến bạn phấn khích chưa? Có nhiều lời nhận xét so sánh giữa phần 1 và phần 2 về độ kinh dị, thế nhưng chắc chắn lần quay trở lại It sẽ lợi hại hơn trước, hắn sẽ reo rắc nỗi ám ảnh cùng những điều kinh khủng nhất đến từng góc ngách của thành phố mà chúng ta không thể tưởng tượng được.

Lưu ý: Bộ phim It chaper 2 sẽ kéo dài gần 3 tiếng đồng hồ đấy, các fan chuẩn bị bỉm trước khi đi xem phim nhé!

It: Chapter 2 sẽ ra mắt ngày 6/9/2019 trên toàn quốc.

Theo GameK