Đánh giá phim Poltergeist: Sợ nhưng chưa đủ ám ảnh

-
Poltergeist phiên bản 2015 là phim kinh dị được làm lại của loạt phim cùng tên ra mắt năm 1982.

Ở lần ra mắt năm nay, Yêu Tinh vẫn được giữ nguyên nội dung và các tình tiết chính yếu của câu chuyện, nếu từng xem qua trailer của Poltergeist 1982 thì chúng ta sẽ thấy 2 phim giống nhau rất nhiều, nếu có khác thì chủ yếu là thông qua sự đầu tư và dàn dựng kĩ xảo của công nghệ làm phim thế kỉ 21.

Thông tin phim Poltergeist 2015

 • Tựa tiếng Việt: Yêu Tinh
 • Khởi chiếu: 27/5
 • Thể loại: kinh dị
 • Đạo diễn: Gil Kenan
 • Kịch bản: David Lindsay-Abaire
 • Nguyên tác: Steven Spielberg
 • DV chính: Sam Rockwell, Rosemarie DeWitt, Saxon Sharbino, Kyle Catlett, Kennedi Clements, Jane Adams, Jared Haris...
 • Sản xuất: Ghost House Pictures, Vertigo Entertainment, MGM
 • Phát hành: 20th Century Fox
 • Thời lượng: 93 phút
 • Điểm IMDb: 5.3/10
 • Định dạng: 2D, 3D

Nội dung phim xoay quanh một gia đình 5 người chuyển nhà về khu ngoại thành sinh sống sau những khó khăn về kinh tế. Khác với những mong đợi, cuộc sống của họ không diễn ra an bình khi cả gia đình gặp phải hàng loạt những hiện tượng siêu nhiên kì quái. Ban đầu chỉ những đùa giỡn không đáng ngại. Nhưng càng về sau, sự mất tích của cô con gái út Maddy bé bỏng khiến tất cả rơi vào trạng thái hoang mang, trailer cô bé bị hút trong cái tivi ở phòng khách làm mình liên tưởng tới phim "Ma tivi" hồi nhỏ từng xem.

Có thời lượng chỉ 93 phút, do đó Poltergeist đã bắt đầu các "trò doạ ma, nhát quỉ" từ phút thứ 10 của phim. Rất nhanh sau khi gia đình Bowen dọn tới căn nhà mới thì ngay trong đêm đầu tiên, bọn Yêu tinh đã tìm tới cô con gái út Maddy (Madison) để giở trò quậy phá. Trailer dài gần 2 phút của Poltergeist 2015 theo đánh giá của mình là khá thú vị và có tính quảng cáo rất cao. Nhưng rất tiếc là cũng như trailer đã thể hiện thì hầu hết những cảnh hay và rùng rợn đã được spoil hết từ trong trailer, kể cả sự đáng sợ của chú hề. Nếu nói thật thì các cảnh quay có chú hề gần như là rùng rợn và gây sợ hãi nhất trong phim thay vì ma quỉ hay yêu tinh "đến từ địa ngục" gì gì đó.

Với nội dung là một phim ma dành cho khán giả thế kỉ 21 vì vậy Poltergeist phiên bản mới cũng được làm hợp lý hơn từ tình tiết cho tới diễn xuất nhân vật so với bản 1982. Nếu từng xem qua Poltergeist bản 1982 thì bạn sẽ thấy là trong đa số các cảnh kinh dị thì nhân vật chỉ biết đứng hét lên "Ahhhhh ahhhhhh" hoặc "Chuyện gì đang xảy ra?" một cách rập khuôn. 

Điều này đã được loại bỏ trong bản 2015 khiến câu chuyện có vẻ hợp lý hơn nhưng dĩ nhiên là vẫn có nhiều cảnh vô lý còn tồn tại, ví dụ ở đoạn giữa đêm, cô con gái út Maddy đứng trước tivi và nói chuyện với ma cả nhà đều thấy, nhưng phải đợi tới sáng hôm sau thì người mẹ mới hỏi con gái là "đêm qua con nói chuyện với ai vậy?" Hoặc cảnh những con búp bê có hình thù ma quái xuất hiện trong phòng Griffin thì lạ là không thấy ai dẹp nó đi. Nghĩ lại thấy mọi người cũng thiệt tài khi chơi mấy đồ chơi ghê rợn đó. 

Thành công nhất trong phim là diễn xuất của 2 anh em Griffin và Maddy. Như đa số các phim về ngôi nhà có ma khác, đứa con út (thường là bé gái) sẽ rất gan dạ và có khả năng nói chuyện với ma thì trong phim Poltergeist cũng vậy. Cô bé Madison tỏ ra rất lém lỉnh, tinh nghịch và thông minh, diễn xuất hồn nhiên của cô bé 8 tuổi Kennedi Clements trong vai Madison tạo ấn tượng mạnh cho khán giả. Trong khi đó, ngược lại với Madison thì cậu anh trai Griffin luôn thể hiện mình là chú bé luôn sợ sệt mọi thứ xung quanh, có những cảnh phim mà nỗi sợ hãi của Griffin thậm chí được làm quá lên trong khi chẳng có con ma nào nhảy ra hết.

Bài học rút ra từ phim ma đó là: Không nói chuyện với "không có ai", nên tìm hiểu thông tin về căn nhà khi muốn mua và đặc biệt là tìm đúng sự trợ giúp khi "gặp ma".

Theo XemGame