Đang yên đang lành tự dưng vượt rào vườn thú để cà khịa sư tử

GameK -
Dù can đảm và yêu động vật đến mấy, có rất nhiều con chỉ được ngắm chứ không được trêu.

Nhiều loài vật trong sở thú dễ thương đến nỗi ta chỉ muốn lao tới ôm chúng một cái.

Tuy nhiên, một người phụ nữ ở New York đã hơi quá đà khi trèo rào sở thú Bronx để múa may, cà khịa... sư tử mà không có bất kỳ biện pháp bảo vệ nào.

Trong video được du khách ghi lại, người phụ nữ chưa rõ danh tính chẳng hiểu đã nghĩ gì khi mặt đối mặt trêu chọc chúa tể muôn loài.

Trong khi đó, con sư tử rất đỗi ngạc nhiên và chẳng hiểu tại sao một homo sapiens lại dám bén mảng tới gần nó - trong khi hội xung quanh chỉ đứng bên ngoài chỉ trỏ.

Có lẽ việc quanh năm suốt tháng chỉ ăn với ngủ đã khiến con sư tử đực mất đi sự hung hãn vốn có và không buồn gầm ghè với kẻ lạ mặt.

Trong video với gần 40.000 lượt xem được người dùng Instagram @realsobrino đăng tải, nhiều người đã gay gắt chỉ trích hành động dở hơi của người phụ nữ Mỹ gốc Phi:

"Thật dại dột, đây quả là hành động xuẩn ngốc và ích kỷ, nếu con sư tử lao tới thì ai cứu nổi đây?"

"Cô ta thật quá quắt, rất có thể người ta sẽ bắn chết con sư tử để cứu người phụ nữ dở hơi này..."

Trên thực tế, với sức vóc trung bình của con người thì chỉ cần một phát vả của sư tử là có thể đi đời.

"Hành động xâm phạm, vô pháp này có thể dẫn đến thương tích nặng hoặc tử vong", trích thông cáo báo chí mà sở thú Bronx gửi tới NBC News.

"Hàng rào sắc nhọn không phải tự nhiên lại được dựng ở đó, nó bảo vệ cả du khách, nhân viên sở thú và chính những con vật bên trong. Chúng tôi đã nghiêm cấm việc trèo rào để tiếp cận động vật hoang dã".

3 năm về trước, con khỉ đột tên là Harambe ở vườn thú Cincinnati đã bị bắn chết sau khi một em bé bị rơi vào chuồng của nó. Trong khi Harambe chưa hề kích động hoặc làm gì gây nguy hiểm cho em bé nhưng đã chết oan vì sự lơ là của người giám hộ cháu bé.

Theo GameK