Đắng lòng game thủ tốn 3 triệu yên vẫn không trúng Nintendo Switch

Game4V -
Các quầy hàng bốc thăm trúng thưởng luôn là tâm điểm tại các lễ hội lớn ở Nhật và hiện tại đã có khá nhiều quầy dành cho game thủ với những giải thưởng hấp dẫn như đĩa game, console… Nhưng bạn có thực sự có cơ hội “trúng độc đắc” hay không?

Trả lời câu hỏi này, game thủ Hikaru đã quyết tâm làm một chuyến thực nghiệm đầu tháng 4 vừa qua. Anh và bạn bè dừng chân tại một quầy bốc thăm trúng thưởng với giải nhất khá “xôm” là một chiếc Nintendo Switch. Với 300 yên, bạn sẽ được bóc 1 lá phiếu ngẫu nhiên có ghi số bên trong, tùy xem số đó nằm trong khung giải nào mà giải thưởng sẽ được trao tương ứng.

Khởi đầu nhẹ nhàng với 10, 20 30 phiếu, dần dần Hikaru đã mạnh tay chi tiền để kiểm tra xem liệu phiếu trúng thưởng có thực sự tồn tại trong quầy hàng này không. Anh chàng này đã thẳng tay chi tới 3 triệu yên để “gom” toàn bộ phiếu thăm và phải mất một lúc khá lâu để bóc từng cái một, trong lúc nhiều người khác tò mò đứng lại cổ vũ nhiệt tình. Không may thay, toàn bộ phiếu thăm được bóc hết nhưng… chẳng có phiếu nào chứa con số trúng giải độc đắc cả.

Dù sao thì Hikaru cũng không quan tâm mấy đến vấn đề trúng giải, bởi mục tiêu của anh là làm rõ thủ thuật lừa đảo của những quầy hàng rút thăm trúng thưởng như thế này – suy cho cùng, với số tiền mình có thì Hikaru thừa sức mua một chiếc Switch xịn (giá khoảng 30.000 yên) nhưng anh vẫn “thử vận may” để làm tư liệu cảnh báo cho cộng đồng mạng biết. Có lẽ từ nay về sau các game thủ Nhật chẳng nên mạo hiểm với các quầy hàng kiểu này vì nguy cơ “cháy túi” là khá cao mà chẳng biết có trúng được giải nhất không? Nhưng nếu các bạn muốn giải trí vui vẻ với các loại hình rút thăm khác thì cứ vô tư nhé, bởi các giải “an ủi” cũng khá tốt mà!

Cùng xem lại cuộc thi gan của Hikaru nào:

Theo Game4V