Đại Ma Vương Piccolo và những điều bạn chưa biết (Phần 2)

-
(GameSao.vn) - Nhân vật Piccolo trong Dragon Ball của chúng ta cũng còn khá nhiều điều bí ẩn mà các fan hâm mộ chưa từng biết đến.

Piccolo từng là một trong những nhân vật mạnh nhất của cả series

Hiện tại, sự nâng cấp sức mạnh của các nhân vật chính như Son Goku hay Vegeta hiện tại đã được đẩy lên quá cao, sánh ngang cả với các vị thần nên khiến khán giả gần như lãng quên đi hầu hết các nhân vật khác, trong đó có cả Piccolo.

 

Bạn đừng coi thường anh chàng này nhé, Piccolo từ trước khi Son Goku hóa thành Super Saiyan cũng được coi là một nhân vật tương đối mạnh rồi đó. Anh chàng có thể đánh lại cả với Frieza và Cell khi hai gã trùm này chưa biến hình hoàn chỉnh và sau này sức mạnh cũng có đề thăng lên tiếp nên nếu xét đúng ra thì Piccolo cũng không phải... dạng vừa đâu.

Trong hầu hết các series, đều có ít nhất một cảnh Piccolo hi sinh thân mình cho Gohan

Mặc dù xét về tuổi đời thực thì Piccolo không hơn Son Gohan nhiều cho lắm bởi anh ta do đại ma vương Piccolo đẻ ra trước lúc lâm chung. Tuy nhiên, Piccolo lại được coi là sư phụ của Son Gohan, từng thay thế Goku dạy dỗ chú nhóc này suốt thời gian Goku chết và học võ với thần vũ trụ.

 

Nếu bạn để ý kĩ thì sẽ thấy trong hầu hết các phần phim hoạt hình, đều sẽ có ít nhất một vài cảnh Piccolo lo lắng, hi sinh thân mình để bảo vệ cho học trò Son Gohan của mình. Nhiều fan còn trêu đùa rằng nếu đây không phải là tình thầy trò chì chắc chắn phải là thứ tình cảm mà không nói ai cũng biết là gì rồi...

Piccolo từng hội ngộ với các nhân vật One Piece

One Piece và Dragon Ball đều là những tên tuổi nổi tiếng nhất trong ngành công nghiệp anime, manga tại Nhật Bản và tất nhiên là các fan hâm mộ ai cũng muốn được theo dõi các nhân vật của hai series này hội ngộ với nhau.

 

Ước mơ đó đã trở thành hiện thực trong một phần anime crossover mang tên Cross Epoch. Trong phần anime crossover này có khá nhiều tình tiết thú vị như Vegeta dẫn đầu một toán hải tặc, còn Shenron (thần rồng) thì lại mở một... tiệc trà.

Piccolo vẫn chưa phát triển cơ thể một cách đầy đủ.

Có khá nhiều bằng chứng cho thấy rằng Piccolo trong truyện tranh hay anime vẫn chưa phát triển thân thể một cách đầy đủ. Đơn cử như khi còn là Ma Vương, nhân vật này cũng có máu đỏ như các sinh vật khác nhưng khi tiết lộ nguồn gốc Namek thì máu của Piccolo lại chuyển sang màu xanh... Đây có thể là do tác giả quên hoặc có thể do Piccolo phát triển mà thôi.

 

Bên cạnh đó thì diện mạo của Piccolo cũng đã được thay đổi một chút trong các phiên bản anime và manga sau này. Bạn sẽ thấy được hình ảnh của Piccolo ngày càng cơ bắp hơn, rắn rỏi hơn hẳn so với trước đây. Cũng đúng thôi, xét về tuổi thì Piccolo đâu có hơn Gohan nhiều lắm đâu.

Piccolo chỉ cần uống nước để sống

Đây không chỉ là đặc điểm của Piccolo mà còn là của đại đa số người dân Namek khác bởi họ có thể được coi như một dạng người thực vật. Họ có các đặc tính như các loài thực vật, đó là có thể sống chỉ cần uống nước, có thể mọc lại phần cơ thể đã mất...

 

Một số fan hâm mộ cho rằng tác giả Akira Toriyama đưa đặc điểm này vào truyện như một cách nhắc về thượng đế (trong truyện vốn là một người Namek), sống như một tiên nhân khi chỉ cần uống nước tu hành chứ không cần ăn gì cả.

Nam diễn viên đóng Piccolo trong Dragon Ball: Evolution xấu hổ với chính con trai của mình

Tựa phim Dragon Ball: Evolution được coi là một trong những thất bại thảm hại nhất trong lịch sử các phim live-action chuyển thể từ manga. Phim bị đánh giá là quá mức tệ hại do đạo diễn và nhà sản xuất chẳng thèm xem Dragon Ball một chút nào nhưng vẫn được tham gia chuyển thể siêu phẩm này thành phim.

 

Nam diễn viên James Marsters, người thủ vai đại ma vương Piccolo trong phim cũng đã thú nhận rằng anh cảm thấy rất xấu hổ với chính con trai của mình khi đóng vai này bởi con anh rất thích Dragon Ball.