Đã tìm ra lý do khiến cơ mặt Henry Cavill đơ như tượng sáp trong "Justice League"!

GameK -
Nếu đã xem "Justice League", chắc hẳn bạn sẽ phải thắc mắc Henry Cavill có một biểu cảm đơ cứng. Đây chính là lời giải thích cho việc đó.

Đã có người chờ đợi nhiều thập kỷ để được thấy biệt đội siêu anh hùng Liên minh Công lý xuất hiện trên màn ảnh rộng. Thành công của tập phim riêng Wonder Woman hồi mùa hè khiến niềm tin của họ như được khôi phục, sau khi lần lượt Man of Steel (2013), Batman v Superman: Dawn of Justice (2016) và Suicide Squad (2016) gây tranh cãi về mặt chất lượng.

Một chi tiết khiến Justice Leaguphải hứng chịu chỉ trích nặng nề là kỹ xảo dành cho gương mặt của Henry Cavill. Do quá trình quay lại trùng thời điểm của Mission: Impossible 6 - dự án yêu cầu tài tử phải để râu, đội ngũ kỹ xảo của Justice League phải tốn ba tháng để chỉnh sửa gương mặt Cavill thành không có râu. Việc này không chỉ mất thời gian mà còn ảnh hưởng đến diễn xuất của anh trong phim khi có nhiều trường đoạn mặt anh bị đơ và khá dị dạng.

Để làm rõ điều này các phóng viên của tờ Business Insider đã liên hệ với công ty hiệu ứng hình ảnh nổi tiếng The Mill để thảo luận về tính thực tiễn của việc gỡ ria mép. Tại đây kỹ sư phụ trách mảng đồ họa 2D - Anne Trotman và Dave Fleet người đứng đầu mãng 3D đã cho câu trả lời.

Anne Trotman: "Điều này rất phổ biến hiện nay, đặc biệt là về các dự án làm đẹp cho các diễn viên người mẫu. Đôi khi những người nổi tiếng có thể chụp một quảng cáo, nhưng cần phải giữ cho khuôn mặt của họ một bộ phim, do đó, không thể cạo râu mà phải cần xử lý đồ họa thật tốt để có thể giúp họ trong hai công việc".

Khi hỏi tiếp về các giai đoạn hoàn thành xử lý ria mép kỹ sư đồ họa 3D Dave Fleet chia sẻ: "Mất một tuần chỉ để phân tách các yếu tố 3D, sau đó ba tuần nữa để quan sát và làm cho mặt sạch râu, cuối cùng thêm hai tuần nữa để tổng hợp lại tất cả".

Một thành viên của đoàn phim Justice League tiết lộ lẽ ra tài tử nên cạo râu, còn đoàn phim Mission: Impossible 6 sẽ thêm râu cho Cavill ở quá trình hậu kỳ, bởi điều đó sẽ giúp cả hai bên dễ dàng hơn trong công việc rất nhiều. Song, hãng Paramount đã từ chối yêu cầu của Warner Bros., và khiến gương mặt của Superman trong Justice League đơ cứng, lộ rõ bị can thiệp. Ngoài ra nếu quay lại những cảnh quay của Henry Cavill thì kinh phí có thể lên đến 25 triệu USD.

Khuôn mặt có phần đơ cứng của Henry Cavill trong Justice League

Nhưng quá trình thực hiện trục trặc và cả sự đen đủi khiến bom tấn Justice League thêm một lần nữa đẩy giới phê bình và công chúng vào những cuộc tranh cãi bất tận. Kết quả chung cuộc sau ba ngày trình chiếu của bộ phim tại Bắc Mỹ là 94 triệu USD, tức thấp hơn rất nhiều mức dự đoán 110-125 triệu USD hồi đầu tháng.

Bom tấn Justice League hiện đang được khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Theo GameK