'Cười té ghế' với những phần thưởng kỳ cục từ máy chơi game ở Nhật

-
Có lẽ trong tương lai bạn sẽ không cần phải vào siêu thị hay cửa hàng tiện lợi để mua sắm các đồ dùng trong nhà nữa, vì đã có... máy chơi game

Gắp thú bông là một trò chơi rất phổ biến tại các cửa hàng game tại Nhật Bản. Phần thưởng của những trò chơi này thường là thú bông, mô hình hoặc đồ chơi. Tuy nhiên một số cửa hàng game đôi khi lại trở nên thực dụng quá mức và sử dụng các phần thưởng hết sức kì cục. Điều này đã được những người sử dụng Twitter trên khắp nước Nhật chia sẻ trên mạng xã hội này, và dưới đây là một số ví dụ tiêu biểu:

Một số khu vực ở các cửa hàng game thường rất nhiều khói thuốc, vì thế bình xịt khử mùi không khí có lẽ cũng là cần thiết.
Màng nilon bọc thực phẩm, sản phẩm dành cho các bà nội trợ lười đi mua đồ.

Nước rửa chén, tuy nhiên bạn cần có kỹ năng tốt để gắp được phần thưởng này.

Nếu bạn chưa tự tin vào "tay nghề" gắp thú của mình thì hãy thử sức với những hộp thuốc tẩy này, chúng khá dễ để gắp trúng.
Chỉ có ở thành phố Tachikawa, phần thưởng của chiếc máy này là... túi đựng rác.

Cặp sách có vẻ là một phần thưởng kỳ cục, nhưng những chiếc cặp này được gọi là "randoseru", và được sử dụng bởi tất cả học sinh tiểu học ở Nhật Bản, với giá của mỗi chiếc... từ 2-8 triệu đồng. Bạn sẽ rất hời nếu như có thể "tóm" được một chiếc.

Có lẽ chỉ dành cho các cao thủ, chiếc máy gắp "thú" ở Akihabara này có phần thưởng là một thanh kiếm samurai katana bằng gỗ.
Bánh shortcake cũng là một trong những thứ khá khó để "gắp".

Các cửa hàng game tại khu vực Ishikawa thì lại khuyến khích các game thủ ăn uống lành mạnh với hoa quả...

...các loại dầu và sốt trộn salad.

...thậm chí là cả khoai lang nữa.
Và kì cục nhất có lẽ là các sản phẩm có in hình của chính trị gia Ryutaro Nonomura, người đã bật khóc khi trả lời phỏng vấn báo chí.
Theo Kênh14