Cùng tìm hiểu về Ronin - Bản thế cực ngầu của Hawkeye trong "Avengers: EndGame"

GenK -
Ronin là ai? Vì sao Hawkeye lại trở thành Ronin?

Ở trailer Avengers: EndGame vừa ra mắt, có một điều mà chắc chắn đã khiến fan Marvel nào cũng phải vui mừng khôn xiết, đó chính là sự tái xuất của Hawkeye, siêu anh hùng đã vắng mặt trong phần Infinity War. Tuy nhiên trong EndGame, anh đã trở lại với một tạo hình mới mang tên "Ronin".

Đến đây, nhiều người sẽ thắc mắc Ronin là ai, vì sao Hawkeye lại trở thành Ronin? 

Clint Barton, hay còn gọi là Hawkeye, đã quay trở lại Avengers 4 dưới danh xưng "Ronin"

Lật ngược lại trailer, có thể thấy Clint Barton (do diễn viên Jeremy Renner thủ vai) đã xuất hiện trên một con phố với nhiều bảng hiệu chữ Nhật Bản, mặc áo và đội mũ đen che kín toàn thân, đặc biệt nhất, vũ khí mà anh sử dụng không còn là cây cung quen thuộc mà thay vào đó lại là một cây kiếm katana, các đối thủ xung quanh Barton đã bị hạ gục hết.

Tạo hình của Ronin trong truyện tranh

Còn trong phiên bản truyện tranh, Clint Barton đã trở thành Ronin sau một biến cố đau buồn. Cụ thể, anh đã bị hạ sát bởi Scarlet Witch trong sự kiện của loạt truyện "Avengers Disassembled" nhưng sau đó đã được hồi sinh. 

Tuy nhiên khi quay trở lại, Barton cảm thấy không thoải mái với bản thể trước của mình (Hawkeye) và quyết định trở thành Ronin. Anh chiến đấu bên cạnh siêu anh hùng Luke Cage cùng nhóm Secret Avengers cho tới khi Đạo luật Siêu anh hùng được rút lại và triều đại "Quyền lực đen tối" của Norman Osborn kết thúc.

Ronin sẽ có tính cách khác hẳn Hawkeye

Với phiên bản phim trong vũ trụ điện ảnh Marvel thì sao?

Tua ngược về phần "Age of Ultron", chính Barton đã nói anh sẵn sàng "nghỉ hưu" vì đang có gia đình. Tuy nhiên, khả năng lớn đã xảy ra một biến cố đau buồn khác khiến Clint quyết định trở thành Ronin, phần lớn khán giả cho rằng, cú búng tay của Thanos đã ảnh hưởng tới vợ và 2 con của Hawkeye, làm cung thủ kỳ cựu của nhóm Avengers phải trở lại.

Được biết, Ronin sẽ có tính cách khác hẳn Hawkeye: Đen tối hơn, "ngầu hơn" và sẽ chiến đấu như một dũng sĩ cô độc.

Mặt khác, nhiều lời đồn đoán cho rằng, Barton đã phải thực hiện một nhiệm vụ bí mật tại Nhật Bản nên anh mới sử dụng thân phận Ronin, đúng lúc đó, Black Widow đã xuất hiện để gọi anh về và cùng nhóm Avengers khắc phục hậu quả sau cú búng tay.

Chúng ta hãy cùng chờ tới tháng 4/2019 để xem xem, Ronin sẽ làm gì để đánh bại Thanos!

Theo GenK