Cộng đồng vlogger Việt nghẹn ngào trong clip tưởng nhớ Toàn Shinoda

-
1 năm ngày mất của Toàn Shinoda, các vlogger đã cùng nhau chia sẻ những cảm xúc về người anh của mình.

 

Sự ra đi của anh đã để lại một khoảng trống không thể bù đắp không chỉ với các Vloggers thân thiết mà còn với cả những người yêu quý anh.

Hình ảnh cắt từ clip

Tính theo lịch âm, hôm nay (28/6) là ngày giỗ của Toàn Shinoda, những Vlogger – những người anh em thân thiết nhất của Toàn đã cùng nhau thực hiện một clip, trong đó là những chia sẻ, những cảm xúc về người anh của họ. Clip hội tụ đầy đủ các youtuber đình đám trong cộng đồng mạng như: JVevermind, Huyme, Lâm Việt Anh, Big Daddy, Mie, An Nguy, Nhóm Trắng, Justa Tee,… Clip cũng được sử dụng chính tài khoản youtube của Toàn Shinoda để đăng tải gây nhiều cảm xúc cho người xem.

Mở đầu clip là hình ảnh một Toàn Shinoda quen thuộc trong chiếc áo sơmi caro đỏ mận đang trong một buổi quay clip đã khá muộn với sự hỗ trợ của những người anh như: Vương Anh Ole, Bê Trần, Justa Tee…

An Nguy

Mọi người cùng chia sẻ những cảm nhận đầu tiên về hình ảnh của Toàn Shinoda, hầu hết đều cho rằng anh Toàn ngoài đời khác với một anh Toàn Shinoda trong clip. Justa Tee chia sẻ: “Hình ảnh đầu tiên về anh Toàn đó là áo sơ mi, đeo ca táp, cắm thùng, tóc 2/8 nhìn nghiêm túc cực kì luôn”. Phở Đặc Biệt nhớ về Toàn Shinoda với hình ảnh một người anh với dáng người hơi đầm đầm, đi trên chiếc xe vespa màu đỏ cam trong lần đầu gặp mặt. Những cảm nhận về ngoại hình có thể người này khác người kia nhưng đều chung một ý kỷ niệm đó là Toàn Shinoda cực kì thân thiện và luôn tốt bụng với tất cả mọi người.

Mie nghẹn ngào khi nhớ lại những kỷ niệm về người anh: “Đó là một người anh lúc nào cũng có mặt cho dù là 7h sáng hay là nửa đêm. Nhớ 1 lần tất cả anh em tụ tập đông đủ nhất thì 2 anh em xuống nấu ăn cho tất cả mọi người, cũng cãi nhau về nấu ăn.”

Big Daddy nhớ lại: “Khi chưa uống rượu bia vào thì anh Toàn là một người bình thường, khó gần nhưng khi đã có một chút vào rồi thì mình lại thấy anh Toàn là một người rất khác”.

Phở Đặc biệt vẫn còn nhớ rõ những dự định của Toàn Shinoda: “Anh ấy bảo một ngày nào đó, anh sẽ lập một cái group để tất cả những youtuber cùng vào chơi chung với nhau. Có lẽ một phần nào đó dự định của anh ấy đã được thực hiện”.

Còn JV thì không giấu nổi những giọt nước mắt nghẹn ngào khi nhớ lại những kỷ niệm: “Đối với em, tất cả những gì mà chúng ta đã từng làm với nhau, nó đều rất đáng trân trọng.”

Cuối clip là một bản nhạc rap – thể loại nhạc mà trước đây Toàn Shinoda rất thích được tất cả các Youtuber thể hiện như một lời tưởng nhớ pha một chút trách móc khi những dự định, những công việc vẫn còn dang dở chưa thể thực hiện. Khép lại clip là hình ảnh quen thuộc của Toàn Shinoda trong các phần kết thúc các Vlogg của anh.

Toàn Shinoda (Trần Vũ Toàn, sinh năm 1987) nổi tiếng trên mạng nhờ những vlog về đời sống giới trẻ. Anh là một trong những sinh viên xuất sắc nhất của châu Á nhận được học bổng toàn phần Freeman tại Đại học Wesleyan (Mỹ). 

Ngày 24/7/2014 (28/6 âm lịch), Toàn Shinoda đột ngột ra đi trước sự bàng hoàng của gia đình, bạn bè và những người yêu mến.

Trong nhiều dịp lễ, Tết, sinh nhật, bạn bè vẫn luôn nhớ đến và đăng tải những dòng trạng thái về người anh cả xấu số trong làng vlogger Việt.

Với hot girl Mờ Naive, mỗi kỉ niệm với Toàn Shinoda đều đáng nhớ. Cô bạn kể: “Hai anh em toàn thức đến 3-4h sáng để chém gió, tâm sự chuyện này chuyện kia và nghe nhạc... Hoặc là khi anh ấy đi Sài Gòn về và mua tặng mình cái áo phông. Hoặc khi hai anh em cười như được mùa khi quay clip cover, đàn hát với nhau. Hoặc là khi anh ấy đánh đàn cho mình hát trên tít tầng thượng của 1 chung cư... Nhiều nhiều lắm”.

Hot girl Mờ Naive luôn coi Toàn như một người anh trai

Trong mắt Mờ Naive, Toàn Shinoda vừa người người anh tốt, vừa là người bạn đáng tin cậy. Mờ Naive rất ngưỡng mộ tính cách cũng như tài năng của Toàn. Kỉ niệm 1 năm ngày mất của Toàn Shinoda, Mờ Naive mong muốn người anh không máu mủ ruột già luôn vui vẻ và khoẻ mạnh ở một nơi xa xôi nào đó.

Theo Tiin