Conan đứng đầu danh sách những manga ế ẩm nhất tại Nhật Bản

-
Không quá bất ngờ khi Conan dẫn đầu trong danh sách những tựa manga khiến fan "chán chả buồn mua" tiếp tại Nhật Bản.

Tại Nhật Bản, đa phần các tựa manga đều được xuất bản từng chương một trên các tạp chí, đến khi tập hợp đủ một vài chapter thì mới xuất bản thành các tập (volume) riêng. Các tập này sẽ được đa phần những fan hâm mộ thực sự yêu thích truyện mua về để sưu tầm và lâu lâu đọc lại một lần bởi nội dung truyện thì họ đều đã được đọc trong tạp chí rồi. Chính vì vậy mà thước đo mức độ hâm mộ và chất lượng của truyện được đánh giá khá nhiều ở việc các khán giả có chịu chạy theo và mua các Volume hay không.

Mới đây, một cuộc khảo sát đã được tiến hành trên 500 otaku thuộc hàng hardcore số 1 tại Nhật Bản đã cho thấy rằng có 325 người trong số đó thừa nhận là họ vẫn thích đọc, vẫn thích sưu tầm các volume của tựatruyện tranh mà mình yêu thích nhưng cuối cùng phải bỏ mua giữa chừng vì chúng quá... dài.

Cuộc khảo sát này cũng đã chỉ ra được danh sách 10 tựa manga mà họ cho là quá dài và khiến họ chán nản đến mức phải bỏ việc sưu tập giữa chừng. Hãy cùng khám phá về danh sách này nhé.

10. Kindaichi Case File - 71 tập (0.9% phiếu bầu)

Với độ dài không kém Conan là mấy, bộ truyện tranh Thám Tử Kindaichi thực sự cũng khiến nhiều fan hâm mộ cảm thấy chán nản và phải bỏ ngang giữa chừng.

9. Gintama - 60 tập (1.2% phiếu bầu)

Gintama là tựa manga hài khá đình đám, nhưng đa phần các fan đều cho rằng truyện đọc khá nhạt nếu xem đến lần thứ hai nên nhiều người dừng mua và sưu tầm truyện cũng là điều khá dễ hiểu.

8. Kimi ni Todoke - 24 tập (1.5% phiếu bầu)

Mặc dù số lượng tập vẫn chưa phải là quá nhiều nếu so sánh với các đầu truyện tranh khác nhưng Kimi ni Todoke vẫn được đưa vào trong top 10 này.

7. Glass Mask - 49 tập (1.5% phiếu bầu)

Có lẽ đa phần khán giả nữ không còn cảm thấy quá lạ lùng với Mặt Nạ Thủy Tinh nữa còn các độc giả nam thì cũng từng ít nhiều nghe qua cái tên này rồi phải không. Một câu chuyện lãng mạn kéo dài tới 49 tập thì đôi khi cũng khiến nhiều người cảm thấy khó có thể theo sưu tập đến cùng được.

6. Naruto - 72 tập (1.8% phiếu bầu)

Naruto từng khiến cho rất nhiều fan hâm mộ phản đối khi truyện có những tình tiết khá câu giờ trong những chương cuối cùng. Tuy nhiên, do đã kết thúc nên việc các fan hâm mộ sưu tập Naruto trở lại cũng là điều có thể trong tương lai.

5. Oishinbo - 111 tập (2.5% phiếu bầu)

Là một trong những tựa manga lâu đời số một tại Nhật Bản, Oishinbo sẽ dễ dàng khiến cho nhiều độc giả phải tạm dừng việc mua truyện giữa chừng bởi đơn giản là họ đã đọc Oishinbo từ khi còn trẻ và tới bây giờ đã "đầu hai thứ tóc" mà truyện vẫn chưa dừng lại.

4. Hunter X Hunter - 32 tập (4% phiếu bầu)

Lý do khiến cho Hunter X Hunter lọt vào danh sách này không phải bởi truyện quá dài, cũng không phải bởi nội dung quá câu giờ mà đơn giản là bởi lịch sáng tác không đều đặn của tác giả Yoshihiro Togashi. Ông thường xuyên cho các fan hâm mộ ăn... "mầm đá" trong một hai năm trước khi bất ngờ quay trở lại sáng tác.

3. Kochikame - 196 tập (6.8% phiếu bầu)

Kochikame được mệnh danh là "lão làng" trong dòng truyện tranh hài Nhật Bản bởi số lượng volume xuất bản lên tới... 196 tập. Nhiều khán giả tại Việt Nam còn đùa rằng Kochikame xứng đáng là một "Cô Dâu 8 Tuổi" của làng truyện tranh Nhật Bản, tất nhiên là chỉ xét về độ dài chứ độ "câu giờ" thì không thể bằng Cô Dâu 8 Tuổi được rồi.

2. One Piece - 79 tập (12.6% phiếu bầu)

Khá bất ngờ khi mà One Piece bị lọt vào danh sách này và thậm chí còn được đưa lên vị trí thứ 2 trong khi doanh số bán ra của các tập gần đây vẫn luôn vượt qua ngưỡng 2 triệu bản trong tuần đầu tiên.

1. Detective Conan - 87 tập (13.2% phiếu bầu)

Xét về độ dài cũng như độ câu giờ của Conan thì có lẽ chúng ta ai cũng đều đã biết quá rõ ràng rồi. Do đó việc Conan dẫn đầu danh sách này thực sự là điều không quá khó hiểu.
 
Theo Trí Thức Trẻ