Có thể bạn chưa biết: Đây là cách bố chúng ta cày game khi còn chưa có hướng dẫn trên mạng này!

GameK -
Sự đam mê cháy bỏng cùng sở thích khám phá đã giúp người đàn ông này tạo ra cả một cuốn sách hướng dẫn vô cùng sáng tạo.

Ngày xửa ngày xưa, khi các tựa game không được lập trình hoàn chỉnh và tỉ mỉ như bây giờ để hỗ trợ người chơi, việc đi lần mò giải những câu đố và tìm kiếm bí mật trong game khó hơn bây giờ rất nhiều. Ngoài ra, với việc Internet cũng chưa phát triển, các game thủ thời xưa cũng chẳng thể nào lên mạng trao đổi hay tìm hướng dẫn cơ bản trên các diễn đàn cho được. Tất cả những gì mà họ có thể chủ động làm chỉ có thể là ghi nhớ bằng đầu óc, hoặc là ghi chú mọi thứ lại thật cẩn thận và cụ thể.

Và mới đây, một người dùng Twitter Nhật Bản có tên Ishikoro18 đã chia sẻ lại cách chơi game của cha mình ngày xưa - ghi chép và note lại tất cả mọi thứ vào giấy. Mọi bản thảo vẫn được ghi chép lại cụ thể và chi tiết đến mức vô cùng ấn tượng. Ishikoro18 chia sẻ rằng, chính những gì mà cha mình ghi chú lại cũng đã tạo cảm hứng cho cô sau này. Nhờ vào việc học hỏi từ cha mình, cô hiện đang là một nhà thiết kế đồ họa.

Theo Ishikoro18 cho biết, cha mình chơi game chủ yếu ở thể loại RPG và phiêu lưu, ví dụ như Final Fantasy X-2, Siren, Ico, Silent Hill 3 cho tới cả dòng game Kingdom Hearts. Mỗi lần chơi, ông sẽ vẽ và ghi chú lại tất cả những thứ như bản đồ, câu đố hay và bí mật rất chi tiết. Thậm chí, người đàn ông mê game này còn vẽ vời logo của từng tựa game vô cùng cẩn thận. Thế mới thấy, thế hệ "người già" cũng có cách chơi game riêng của họ, nhưng niềm đam mê với game không hề thua kém với thế hệ trẻ chút nào.

Theo GameK