Cô gái xấu hổ chia tay người yêu chỉ vì anh chàng xin 10k trả tiền hủ tiếu

-
(GameSao) - Một cô gái đã quyết định chia tay bạn trai khi anh này xin cô 10 ngàn để trả tiền hủ tiếu cho hai người. Khi câu chuyện này được cô chia sẻ trên facebook đã lập tức gây “bão” tranh cãi.

Ngày 5/5, trên trang cá nhân của mình, bạn gái có nick BiAy… đã chia sẻ tình huống gặp phải giữa mình cùng bạn trai và nhanh chóng gây xôn xao cư dân mạng. Theo đó, khi đi ăn hủ tiếu cùng bạn trai hết 60 ngàn, đến lúc tính tiền cậu bạn trai mới hồn nhiên mượn cô gái 10 ngàn.

“Lúc tính tiền ông ý quay sang xin mình 10k (10 ngàn) vì chỉ có xấp 500k và tờ 50k. Ôi quê với chị bán hàng, muốn kiếm cái lỗ chui luôn ấy. Yêu thì tiếc gì với nhau 10k mà vấn đề là thái độ!!! Dắt bạn gái đi chơi mà tiếc 10k tiền lẻ thì không chấp nhận được. Lấy 500k ra rồi người ta thối cho. Không, quay sang: "Em ơi cho anh 10k tiền lẻ" nghe hèn. Mình hào phóng lấy 100k trả luôn cho khỏi đắn đo nhé, mặt ông ý có vẻ cũng hơi sượng sượng”, cô bạn viết.

Ngay sau đó, cô gái này quyết định chia tay ngay trong đêm ấy. Theo lời kể, trong suốt 3 tháng quen nhau, người bạn trai cũng chỉ toàn chở bạn gái đi ăn hủ tiếu, mì gõ, phở bò mà “chưa được một ngày sang chảnh như người ta”.

Nguyên văn câu chuyện.

Chỉ sau vài ngày đăng tải, câu chuyện của cô gái đã nhận được hơn 11.000 lượt thích, gần 4.000 chia sẻ cùng với hàng ngàn bình luận, bày tỏ ý kiến. Hầu hết các thành viên facebook đều không đồng ý với cách xử sự của cô bạn này.

Bạn thực dụng qúa. Đáng lẽ bạn nên hiểu cho anh ấy đúng hơn là chia tay người ta. Chuyện không có gì to tát cả. Ba tháng quen nhau, đi ăn người bao bạn bao nhiu lần rồi. Có lẽ bạn mặc định là anh ta phải trả cho mình mọi bữa. Thấy người thiếu tiền lẻ thì mình nghĩ mọi cô gái sẽ đều chìa ra và bảo "em có 10k, anh khỏi móc 500k ra nè". Mà trừ bạn, móc hẳn 100k ra trả luôn kiểu dằn mặt người yêu”, bạn My Nguyễn bình luận và nhận được sự đồng tình của nhiều người.

Nhiều ý kiến phản hồi của cư dân mạng.

Tương tự, nhiều bạn khác cũng cho đây là vấn đề rất bình thường, 10 ngàn không có gì là to tát. “Bạn toan tính thật, đã yêu nhau chia sẻ tiền cho người yêu là chuyện bình thường. Nếu đưa 500k cũng được nhưng phải thối ra 1 đống tiền lẻ. Nếu mình là bạn thì sẽ dành trả, chứ thói đời muốn mọi thứ trọn gói vậy sao đc. Có sĩ diện tí bạn ơi”, là quan điểm của bạn Ngô Thị Mỹ Chi.

Dù nhận được nhiều ý kiến phản đối, nhưng cô bạn này vẫn nhất định bảo lưu ý kiến của mình.“Các bạn hiểu giúp mình. Vấn đề ở đây không phải là 10k. Nếu không có tiền thật sự, mình trả luôn 100k hay 1 triệu. Vấn đề ở đây là có tiền mà không trả”, cô bạn bày tỏ. Và một số người khác cũng đồng tình với quan điểm trên, cho rằng hành động này xuất phát từ tâm lý tiếc tiền của bạn trai.

"Cuộc đời đâu ra loại đàn ông này vậy? Đi với bạn gái mà tiếc 10k??? Đưa tờ 500k ra trả thì chết ai à?  Trong khi đi với người yêu quen chưa lâu mà đã này nọ bỏ là đúng”, bạn Thanh Nguyễn bình luận.