Chuyện gì đã xảy ra với gương mặt của Saitama sau khi trở thành thánh 1 hit?

GameK -
Tất cả chỉ vì do anh bá đạo quá mà thôi, toàn 1 phát chết luôn thì lấy đâu ra cảm xúc mà bây giờ?

Trước khi trở thành một kẻ bá đạo đấm đâu chết đó, Saitama cũng là một con người khá bình thường giống như khá nhiều người khác. Anh cũng là một con người, cũng biết vui, biết buồn và mang cảm xúc trên gương mặt của mình. Thế nhưng, sau khi trải qua quá trình tự huấn luyện của bản thân, anh bỗng dưng mất hết sạch cảm xúc và chỉ còn lại khuôn mặt đơ đơ không biểu cảm. Lý do là gì vậy?

Saitama khi còn là một con người bình thường.

Quá trình tập luyện địa ngục

Trước hết, hãy nói về quá trình tập luyện của Saitama. Trong 3 năm ròng, ngày ngày gập bụng 100 cái, chống đẩy 100 cái, chạy bộ 10km đến nỗi rụng hết cả tóc và trở thành người mạnh nhất trong vòng 3 năm khổ luyện. 

Nhiều người chỉ cần nghe thôi đã hình tượng ra sự vất vả và nhàm chán của việc này là như thế nào rồi, nhưng Saitama thì không như vậy. Anh chàng này đã rèn luyện đến mức đầu trọc hết tóc và quên hết đi cả sự căng thẳng hay stress mỗi khi tập luyện. Để đánh đổi lấy điều này, Saitama đã phải hy sinh đi 1 thứ rất quan trọng - cảm xúc của chính bản thân anh.

Thế sao Saitama không tìm lại được cảm xúc trong lúc chiến đấu?

Saitama vô cảm trong mọi tình huống.

Vấn đề quá mạnh của bản thân Saitama lại một lần nữa đem đến rắc rối cho anh. Khuôn mặt của Saitama, lúc nào cũng mang biểu cảm nhàm chán, được khắc họa chính bởi việc anh toàn đấm người ta 1 hit là xong, vậy thì chơi bời cái nỗi gì? Điều đó làm cho khuôn mặt của Saitama từ lúc tập luyện xong vốn đã không có gì đặc biệt, nay lại càng thấy đơn giản hơn bao giờ hết. 

Đấm người ta 1 hit thì chơi kiểu gì?

Trong Anime, bản thân Saitama cũng đã nói rằng, anh muốn cảm nhận sự căng thẳng và cảm xúc lại như trước đây. Thế nhưng điều đó là không thể, khi anh đã vượt qua giới hạn của bản thân mình từ lâu rồi, và cũng chẳng có đối tượng nào cũng có thể cản anh lại cả.

Vậy bây giờ Saitama bày tỏ cảm xúc kiểu gì?

Thực ra, Saitama không phải là không có biểu cảm nhưng phần lớn chúng đều nhạt nhòa, ngốc nghếch và là chi tiết gây cười chính trong One Punch Man. Người xem thì còn có thể thấy rõ được qua miêu tả của những ô chữ trong manga chứ đố các nhân vật trong cốt truyện có thể đoán được Saitama nghĩ gì. Điểu hình chính là một vài khung hình như dưới đây:

Saitama nghiêm túc.

Saitama thỏa mãn.

Saitama lo sợ.

Nhìn mặt thế này thì ai mà đoán được là ông muốn cái gì...

Với sự nổi tiếng của One Punch Man, có lẽ Saitama còn phải chịu cảnh này thêm một thời gian dài dài nữa. Nhưng không sao, độc giả cảm thấy vui và truyện vẫn bán chạy là được!

Theo GameK