Chuột Mickey không phải là phim hoạt hình đầu tiên của "ông lớn" Disney

-
Ai cũng biết đến nhân vật phim hoạt hình chú chuột Mickey do hãng Disney tạo ra nhưng ít ai biết được rằng trước đó đã từng có khá nhiều nhân vật khác được hãng này đưa lên màn ảnh.

Có lẽ ai trong chúng ta cũng từng một lần xem qua series phim hoạt hình về chú chuột Mickey, nhân vật nổi tiếng số một của hãng Walt Disney. Thậm chí nhân vật này còn được coi là biểu tượng hàng đầu của hãng phim hoạt hình nổi tiếng này. Tuy nhiên, việc Mickey là nhân vật nổi tiếng nhất không đồng nghĩa với việc chú chuột này là nhân vật đầu tiên từng được Disney đưa lên màn ảnh.

Trước khi Mickey nổi tiếng được cho ra mắt khán giả, chú thỏ Oswald với đôi tai dài đã được Disney tung ra trong các tác phẩm của mình. Mới đây, hãng Walt Disney cùng ban bảo tồn quốc gia BFI – trực thuộc Viện điện ảnh Anh Quốc – đã công bố tìm thấy bộ phim ngắn Sleigh Bells và đặc biệt hơn nữa, nhân vật chính của Sleigh Bells lại chính là Oswald, chú thỏ tai dài từng xuất hiện trước cả thời của Mickey.

Sleigh Bells là một trong những tác phẩm được xếp vào dạng hiếm và rất khó tìm. Nó vô tình được một chuyên viên của BFI tìm thấy khi đang tra cứu danh mục các tác phẩm cổ điển được lưu trữ tại văn phòng của BFI. Từng có lúc, Disney cho rằng Sleigh Bells đã hoàn toàn biến mất. Khi nhận được bản phim gốc từ BFI, Disney đã tiến hành phục chế bộ phim này cũng như tạo một phiên bản mới. Được biết, thời lượng của Sleigh Bells là 6 phút.

 

Chủ tịch của Walt Disney Animation Studios – ông Andrew Millstein cho biết: “Chúng tôi vô cùng vui mừng khi được hợp tác cùng BFI để tiến hành phục chế bộ phim ngắn tưởng chừng như đã mất về nhân vật Oswald. – Sleigh Bells. Những bộ phim ngắn về Oswald là một phần quan trọng trong lịch sử phát triển của chúng tôi. Suốt thời gian qua, chúng tôi đã liên lạc với các đơn vị lưu trữ phim cùng các nhà sưu tập phim cổ khắp thế giới để tìm lại những tư liệu quý giá này. Chúng tôi muốn gửi lời cám ơn chân thành đến bà Katrina Stokes, ông Robin Bakers cùng cộng sự của họ đã giúp chúng tôi tìm lại được Sleigh Bellss”.

 
 

Sắp tới đây, hãng sẽ ra mắt phim ngắn này tại buổi lễ BFI Southbank vào ngày 12/12/2015. Sleigh Bells được Disney đưa vào trong series Disney Christmas: Seasonal Shorts. Series này gồm nhiều phim ngắn lấy chủ đề ngày lễ trong năm, được hãng thực hiện từ những năm 1930 cho đến nay.

 
 

Chú thỏ may mắn Oswald được Walt Disney tạo ra vào năm 1928 và được các khán giả nhí yêu thích bởi tính cách tinh nghịch của mình. Có rất nhiều bộ phim khác về Oswald hiện vẫn được giữ lại cho đến bây giờ. Tuy nhiên trước đó, hãng không thể tìm được bản gốc của Sleigh Bells kể từ sau khi tác phẩm này ra mắt. Phần hình ảnh của Sleigh Bellss được vẽ bởi Walt Disney và Ub Iwerks.

 

Theo Trí Thức Trẻ