Chưa ra rạp, Black Panther đã gây ra tranh cãi giữa các trang đánh giá phim

GameK -
Số điểm chênh lệch trên các trang đánh giá uy tín về bộ phim siêu anh hùng Black Panther đang là chủ đề được các fan hâm mộ bàn tán dù phim còn chưa được công chiếu chính thức.

Trong dịp đầu năm 2018 này, Black Panther là cái tên được nhắc đến nhiều nhất bởi đây là bộ phim siêu anh hùng mang phong cách mới lạ chưa từng có từ trước đến nay của Marvel. Điều đặc biệt đó là phim tập trung vào nhân vật chính là một siêu anh hùng gốc Phi - Black Panther.

Quốc vương của đất nước giả tưởng Wakanda - Black Panther được xuất hiện lần đầu tiên trong bộ phim Captain America: Civil War nhưng chưa thực sự gây được ấn tượng nhiều cho khán giả. Tuy vậy nhưng khi trailer của phim được ra mắt, khán giả trên toàn thế giới đã phải thay đổi góc nhìn của mình bởi những cảnh hành động cực mãn nhãn, nền nhạc tuyệt vời kết hợp với dàn diễn viên hợp vai và ngầu hết chỗ chê.

Hiệu ứng mà trailer của Black Panther tạo ra được quả thực quá lớn, đủ để trở thành một bảo chứng cho sự thành công của phim dù rằng tác phẩm này còn chưa được chính thức ra rạp.

Ấy vậy nhưng ở thời điểm hiện tại, một sự việc kì lạ đang khiến các fan hâm mộ của Black Panther chú ý đó chính là sự nhiễu loạn về đánh giá của phim trên các trang phê bình có tiếng như IMDB hay Rotten Tomatoes.

Được biết, trên IMDB thì số điểm chấm dành cho Black Panther hiện tại đang chỉ ở mức 6.9/10, một con số thực sự quá thấp dành cho một tựa phim còn chưa ra rạp như thế này. Đấy là còn chưa nói đến hiệu ứng của phim đối với khán giả khá tốt trong những ngày qua.

Ngược lại thì trên trang Rotten Tomatoes, Black Panther vẫn được đánh giá cao với số điểm lên tới 99% Fresh. Hầu hết các comment đều khen phim và chỉ duy có một comment chê cho rằng Black Panther quá nặng nề và giáo điều thay vì tập trung cho anh chàng nhân vật chính của chúng ta đánh đấm chống lại kẻ xấu.

Về sự khác biệt này trong các trang phê bình phim, nhiều ý kiến cho rằng số điểm thấp của Black Panther trên IMDB thực chất là do có một số lượng lớn anti fan đã spam số điểm 1 dành cho phim dù rằng họ chưa thực sự xem phim.

Theo thống kê của IMDB thì có tới hơn 1300 lượt chấm 1 điểm dành cho Black Panther. Bên cạnh đó thì cũng có tới hơn 4000 lượt chấm 10 điểm cho phim nhưng chắc chắn số lượt chấm 10 điểm này cũng khó có thể gỡ được cho 1300 lượt chấm 1 điểm của anti fan ở trên.

Nhiều câu hỏi đã được đặt ra, đó là nhóm anti fan ở trên là ai? Và trong một bài viết đã được chúng tôi đề cập trước đây thì từng có một nhóm cực đoan tự xưng mình là người hâm mộ DC đứng ra kêu gọi các thành viên của mình "dìm hàng" Black Panther, hay thậm chí là đi spoil lại nội dung phim khắp nơi trên mạng xã hội.

Rất có thể hành động phá hoại trên đối với phim Black Panther là của nhóm fan cực đoan trên. Nhóm người này đã bị rất nhiều fan của Marvel cũng như các fan chân chính của DC chỉ trích vì hành động chơi xấu này của mình trước khi Black Panther được ra rạp.

Theo GameK