Chú mèo bị cho vào phòng biệt giam vì chuyên đi mở cửa giải cứu đồng đội chạy ra ngoài chơi

GenK -
Một con mèo tên Quilty đã bị kết án "biệt giam" vì liên tục để những con mèo khác ra khỏi chuồng của chúng.

"Kẻ phạm tội" là một chú mèo 6 tuổi có tên Quilty đã bị các tình nguyên viên tại tổ chức cứu hộ động vật bắt giữ và cho vào phòng biệt giam vì tội "bẻ khóa" cho những con mèo khác vượt ngục chạy ra ngoài chơi nhiều lần trong ngày.

Trước khi sinh sống tại trạm cứu hộ động vật Houston, Quilty cũng có một quá khứ đầy rẫy sự huy hoàng, chú ta chuyên tự mình cạy cửa để cho chó chạy vào nhà phá phách khi vẫn còn sống tại nhà cũ.

Sau khi một chiến dịch trên mạng xã hội với hashtag #FreeQuilty, trung tâm cứu hộ động vật mới nghĩ lại và thả chú mèo láu cá này ra.

Nhưng trên thực tế, dù có bị biệt giam nhưng Quilty đã tự giải thoát được mình ra khỏi buồng giam đặc biệt trước khi trung tâm cứu hộ đưa ra quyết định đó.

Trong thời gian bị giam giữ, trung tâm cứu hộ Houston đã liên tục cập nhật các chủ đề liên quan đến Quilty:

"Quilty rất nhiều năng lượng nhưng có vẻ như giờ chẳng còn chút 'liêm sỉ' nào cả".

"Quilty rất thích giúp những chú mèo khác vượt ngục ra khỏi chuồng. Điều đó lặp đi lặp lại vài lần mỗi ngày".

"Nó rất hòa thuận với chó nhưng hãy cẩn thận, Quilty có thể mở cửa cho các loại thú cưng chạy đi chơi bất cứ lúc nào".

Tới nay Quilty vẫn đang tìm kiếm một ngôi nhà mới đẻ sinh sống và có lẽ chú ta sẽ không hề phù hợp với những gia đình có trẻ nhỏ bới Quilty luôn thích việc mở những cánh cửa đang bị đóng kín, bởi vậy trung tâm cứu hộ muốn chọn ra gia đình phù hợp nhất cho chú mèo này dù đã có rất nhiều lời ngỏ ý muốn nhận nuôi.

Chính vì sự láu cá của mình mà mèo Quilty đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm trên mạng xã hội, có người viết: "Liệu Quilty có thể cho chó ra ngoài vào bạn đêm và kéo chúng quay lại vào ban đêm không nhỉ? Có lẽ chúng tôi cần chú mèo này trong cuộc sống của mình...".

Một người khác trả lời: "Tôi cần Quilty! Anh ấy sẽ yêu nhà tôi! Chúng tôi có thể mở cửa (trừ bên ngoài) để anh ấy có thể đi bất cứ nơi nào anh ấy muốn!".

Một người thứ ba nói: "Tôi cần bạn nói với Quilty rằng tôi yêu anh ấy, và nếu có thể, hãy tự hào với anh ấy".

Theo GenK