Chú chó Snoopy và cậu chủ Charlie Brown sẽ tái xuất trong “The Peanuts Movie” sau nửa thế kỷ

-
(GameSao) - Dựa trên loạt truyện tranh nổi tiếng từ thập niên 1950, hãng 20th Century Fox đưa chú chó Snoopy và cậu chủ Charlie Brown lên màn ảnh rộng trong năm nay với “The Peanuts Movie”.

Nếu như không đủ hấp dẫn, không tác phẩm giải trí nào có thể được kéo dài tới 50 năm. Ở thời kỳ cực thịnh, Peanuts được in trên 2.600 tờ báo của 75 quốc gia, dịch sang 21 thứ ngôn ngữ và bán cho 355 triệu độc giả cùng lúc. Đây thực sự là hiện tượng trong ngành in ấn.

Chú chó Snoopy và cậu chủ Charlie Brown sẽ tái xuất trong “The Peanuts Movie” sau nửa thế kỷ

Peanuts là bức tranh xã hội thu nhỏ

Bộ phim nhìn cuộc đời qua lăng kính một đám trẻ con, với cuộc sống và lớp học của chúng, không hề có sự xuất hiện của người lớn. Nhân vật chính là Charlie Brown vụng về, tự ti. Cậu bé không biết thả diều, đá bóng hay chơi bóng chày như chúng bạn, và có thể được so sánh là “Nobita phiên bản phương Tây”. Nhưng Charlie Brown lại có “Doraemon” của riêng mình: chú chó trắng Snoopy, tuy chẳng sở hữu thứ bảo bối nào nhưng luôn luôn hết lòng động viên, giúp đỡ cậu chủ.

Snoopy được đặc biệt yêu thích trong thế giới Peanuts nhờ tạo hình thân thiện, dễ thương, bộ lông trắng tinh với cái bụng tròn vo. Chú ta thích đội mũ phi công và mơ ước một ngày nào đó sẽ được lái máy bay. Thế giới tuổi thơ trong veo và ngộ nghĩnh qua nét vẽ đơn giản của Charles Schulz chính là lý do khiến Peanuts vẫn còn được yêu thích cho đến tận ngày hôm nay.

Nguồn gốc của những cái tên

Nguyên mẫu của Charlie Brown không ai khác chính là tác giả của bộ truyện tranh: họa sĩ Charles Schulz. Dù đây không phải là tác phẩm đầu tay, ông cũng phải mất tới năm lần bảy lượt “chào mời” các nhà xuất bản thì Peanuts mới có cơ hội lên báo. May mắn thay, thành công của series vượt qua sự mong đợi của tất cả và nhanh chóng được chuyển thể thành phim hoạt hình trên sóng truyền hình.

 

Tác giả Charles M. Schulz bên cạnh một bức hình chó Snoopy của ông.

Tương tự, cảm hứng để Charles Schulz tạo ra Snoopy là từ chú chó từng gắn bó với ông trong suốt thời gian thơ ấu tên Spike. Khi tác giả vẽ chú chó cho Peanuts, ông nghĩ ra đủ thứ tên nhưng cái thì không đủ hấp dẫn, cái thì lại bị “đụng hàng”. Cuối cùng, mẹ của Charles Schulz – một phụ nữ Na Uy, có lần bỗng nói rằng nếu nuôi chó thì bà sẽ đặt tên cho nó là Snuppa. Từ đó, người họa sĩ phóng tác ra cái tên Snoopy lừng danh khắp năm châu.

Trên thực tế, đa phần các nhân vật chính trong bộ truyện được đặt theo tên người thân hoặc bạn bè của tác giả. Riêng tựa đề chính Peanuts thì bản thân Schulz lại chưa bao giờ đưa ra lời giải thích rõ ràng.

Lời chia tay đầy cảm động

Nhưng không có gì là mãi mãi, bữa tiệc nào cũng có lúc tàn cuộc. Ngày 13/2/2000, đúng một ngày sau khi tác giả tài ba Charles Schulz qua đời, số cuối cùng của Peanuts được phát hành kèm theo thông điệp của tác giả.

“Gửi các bạn thân mến,

Tôi có vinh dự được kể chuyện qua nét vẽ về Charlie Brown cùng những người bạn của cậu nhóc trong suốt gần 50 năm. Như thế đã là quá sức so với tham vọng thời thơ ấu của tôi.

Không may, tôi không còn đủ sức để tiếp tục sáng tác nữa. Gia đình tôi cũng không muốn Peanuts được viết tiếp bởi người khác, nên loạt truyện sẽ ngừng tại đây.

Tôi rất biết ơn sự trung thành của đội ngũ biên tập, cũng như sự ủng hộ tuyệt vời và tình yêu nồng hậu của độc giả hâm mộ bộ truyện.

Charlie Brown, Snoopy, Linus, Lucy… Làm sao tôi có thể quên chúng được…

Charles M. Schulz”.

Lần đầu tiên bước lên màn ảnh rộng

Từng có rất nhiều phim hoạt hình dựa trên Peanuts và nhân vật Snoopy được thực hiện, nhưng tất cả đều trên sóng truyền hình. Bởi vậy, bộ phim The Peanuts Movie là lần đầu tiên thương hiệu đặt chân lên màn ảnh rộng, với công nghệ 3D tân tiến giúp các nét vẽ trở nên sống động như thật.

Phải sau hơn nửa thế kỷ, Snoopy và cậu chủ Charlie Brown mới có cơ hội bước chân lên màn ảnh rộng.

The Peanuts Movie của đạo diễn Steve Martino vốn ra mắt tại Bắc Mỹ từ đầu tháng 11. Dù phải đối đầu với bom tấn Spectre thuộc thương hiệu 007, chú chó Snoopy vẫn giành được kết quả khả quan tại phòng vé khi kiếm tới hơn 125 triệu USD. Quan trọng hơn, khán giả bày tỏ lòng mến mộ với bộ phim kinh dành cho nó điểm 7,8 trên IMDb, còn phản ứng của giới phê bình là rất tích cực – thể hiện qua điểm 86% trên chuyên trang Rotten Tomatoes.

Giờ là lúc chú chó Snoopy đặt chân tới nhiều nơi trên thế giới và tiếp tục công cuộc chinh phục khán giả mà tác giả Charles Schulz đã mở màn từ nửa thế kỷ trước. Tại Việt Nam, The Peanuts Movie (tựa Việt: Snoopy) khởi chiếu trên toàn quốc từ 24/12.

theo Zing