Chết cười với những điều ước chẳng giống ai trong Dragon Ball (Phần 1)

-
Rồng thần trong Dragon Ball sẽ ban cho ai tập hợp đủ 7 viên ngọc một điều ước. Thế nhưng trong Dragon Ball, đa phần các điều ước đều tương đối kì quặc khiến khán giả ngạc nhiên.

Hoi ước mở được hộp nhạc của Taipon

 

Trong phiên bản hoạt hình Dragon Ball Z: Wrath of the Dragon, nhân vật Hoi của chúng ta sở hữu một chiếc hộp nhạc mà không ai có thể mở ra được. Thậm chí kể cả các chiến binh Saiyan hùng mạnh của chúng ta cũng không thể mở được. Và sau đó, Hoi đã ước với rồng thần rằng mình muốn được mở chiếc hộp nhạc này ra xem bên trong có gì...

Chú chó Shu ước có được 1 triệu Zeni

 

Quốc vương Sorbet cùng hai cận vệ của mình là Mai và Shu cũng từng có khá nhiều lần được diện kiến rồng thần nhưng có vẻ như đa số những lần gặp mặt này đều có kết quả là những điều ước tương đối ngớ ngẩn. Và chú chó Shu của chúng ta đã chỉ ước... 1 triệu Zeni. Nhiều người thắc mắc rằng chú ta có thể tước 2 triệu, 2 tỷ hay thậm chí số tiền vô hạn cơ mà, sao lại chỉ ước 1 triệu Zeni? Shu đã trả lời rằng "Nếu anh giàu quá thì con cái anh sẽ dễ hư hỏng lắm đó!"

Garlic Jr. ước được bất tử và phải hối hận

 

Garlic Jr. là một trong những nhân vật phản diện thú vị nhất từng xuất hiện trong Dragon Ball Z: The Dead Zone. Và cũng giống như các nhân vật phản diện khác, Garlic cũng có ước muốn được bất tử để thống trị vạn vật mãi mãi và hắn đã được toại nguyện. Tuy nhiên, ngay sau khi được bất tử thì hắn đã bị Goku đẩy vào chiều không gian khác mang tên Dead Zone, nghĩa là hắn sẽ phải sống cả đời đau khổ không bao giờ kết thúc.

Chúa tể Slug ước được trẻ mãi không già

 

Có vẻ ước muốn này của Slug cũng tương tự như với Garlic ở trên và dành cho những ai chưa biết thì Chúa tể Slug là một Siêu Namek đã già và đang tiếc nuối quãng thời gian oai hùng khi còn trẻ của mình nên đã ước được trẻ mãi không già. Tuy nhiên, có một chuyện ông đã tính sai đó là dù trẻ lại thì ông vẫn yếu hơn chủng tộc khác và rồi bị đánh bại chỉ trong một nốt nhạc...

Pilaf ước biến Goku trở thành một đứa trẻ

 

Dragon Ball GT cũng từng đưa ra rất nhiều câu chuyện hài hước xung quanh quá trình truy tìm ngọc rồng của các nhân vật. Sau khi bị Goku phá rất nhiều lần, Pilaf đã ước rằng Son Goku trở về thời trẻ con nhưng lại quên mất không ước sức mạnh của Goku bị trở về thời đó. Kết quả là Goku vẫn biến được thành Super Saiyan và dễ dàng đánh bại Pilaf.

Tiến sĩ Kochin ước cho băng... tan

 

Thoạt nghe thì có vẻ như ước muốn của tiến sĩ Kochin trong Dragon Ball Z: The World Strongest ước muốn cho băng tan ra có vẻ hơi... kì quái. Nhưng thực tế thì hắn ước như vậy để giải phóng Tiến sĩ Wheelo đang bị giam cầm trong khối băng này cũng như tìm kiếm sức mạnh để thống trị trái đất.

Satan tương lai ước mình trở thành người nổi tiếng nhất... vũ trụ

 

Satan là thánh "chém gió" nổi tiếng nhất trong truyện tranh cũng như anime Dragon Ball và ông ta thường tự nhận hết các thành tích của nhóm Goku về cho mình. Trong một lần, ông ta đã có điều ước của rồng thần, thay vì ước mình trở thành kẻ mạnh nhất vũ trụ để nổi tiếng thì ông ta lại ước mình là người nổi tiếng nhất vũ trụ... Thật là kì dị phải không nào.

 

Theo Trí Thức Trẻ