Captain America? Hãy quên cái tên đó đi bởi đây mới là Avenger đầu tiên của vũ trụ Marvel

GenK -
Trong mắt nhiều người, Captain America là Avenger đầu tiên, nhưng bây giờ Marvel đã xác nhận điều đó không chính xác, vậy đó là ai?

Marvel vừa tiết lộ rằng Avenger đầu tiên thực chất không phải là Captain Americ. Trên thực tế, Avengers đầu tiên có trước Cap gần một triệu năm! Trong Avengers # 39, của nhà văn Jason Aaron, độc giả sẽ được gặp Avengers từ thời kỳ đồ đá.

Trong mắt nhiều người, Captain America là Avenger đầu tiên; anh ấy có thể không phải là thành viên sáng lập, nhưng anh ấy là hiện thân của mọi thứ mà đội đại diện. The First Avenger thậm chí còn là phụ đề cho bộ phim MCU đầu tiên của anh ấy. Tuy nhiên, trong suốt nhiệm kỳ của Aaron, người hâm mộ được biết về một đội Avengers trước đó, có từ năm 1.000.000 trước Công nguyên.

Những Avengers ban đầu gồm có Odin, Ghost Rider đầu tiên, Black Panther đầu tiên và cả vật chủ đầu tiên của Phoenix Force, cùng như một vài nhân vật khác. Đội Avengers này chịu trách nhiệm chống lại một cuộc xâm lược của Celestial. Và bây giờ Marvel đã tiết lộ rằng không ai khác ngoài Phoenix Force là chất xúc tác cho sự thành lập của đội.

Bị đuổi khỏi bộ tộc của mình khi còn là một đứa trẻ vì "khác biệt", vật chủ đầu tiên của Lực lượng Phượng hoàng được bầy sói cứu và nuôi dưỡng. Sau khi trưởng thành, cô ấy gặp một nhà ngoại cảm bí ẩn mà cô ấy gọi là "Highwalker" - có thể đây chính là hiện thân của Giáo sư X thời kỳ đồ.

Highwalker đã đưa cô bé đến một bộ tộc của những người đột biến, tất cả họ đều bị đuổi khỏi bộ tộc ban đầu của mình cũng chỉ vị hò "khác biệt". Ông gọi họ là "Tribe Without Fear". Sau khi con người tiêu diệt bộ tộc dị nhân, cô ấy đã quay trở lại chính nơi mà bộ tộc ban đầu của mình bỏ lại, một hang ổ của đại bàng mang tên The Burning Place - và trở thành người đầu tiên bị chiếm hữu bởi Phoenix Force.

Được ban cho sức mạnh và trí thông minh của Lực lượng Phượng hoàng, cô nhận ra thế giới cần được bảo vệ, và tìm đến Odin, nói với ông rằng cô đang tập hợp một đội để cứu thế giới, và hỏi Odin: "You in?" - "Ông có tham gia không?".

Điều này hoàn toàn ngược lại với những gì mà người hâm mộ biết về Avengers và ai là người bắt đầu xây dựng đội. Captain America được ghi nhận là Avenger đầu tiên, nhưng bây giờ có vẻ như Phoenix mới là người đầu tiên. Giống như Captain America, cô ấy là tất cả những gì mà Avengers đại diện, cô ấy thấy cần và chủ động hành động.

Sau hai năm "ỉm hàng", các thông tin chi tiết về Avengers thời kỳ đồ đá đang bắt đầu được công bố. Người hâm mộ đã nghe nói về một số trận chiến của họ và đã gặp các thành viên và bây giờ họ bắt đầu tìm hiểu ai là người đã bắt đầu tất cả - Phoenix. Và giống như Captain America, Phoenix là hiện thân của những phẩm chất tạo nên một Avenger.

Theo GenK