Ca sĩ Khắc Việt bị tố đạo nhạc anime trong MV mới

-
MV Em cứ đi đi của ca sĩ Khắc Việt đang vấp phải sự chỉ trích của fan anime với nghi án copy một đoạn nhạc trong anime Guilty Crown.

MV Em cứ đi đi của ca sĩ Khắc Việt vừa ra mắt cách đây 2 tuần đã thu hút sự quan tâm của hàng triệu người hâm mộ, với hơn 1,2 triệu lượt xem trên kênh Youtube. Tuy nhiên, ngay khi MV vừa ra mắt, đông đảo khán giả là fan của anime đã nhanh chóng phát hiện một đoạn nhạc trong anime yêu thích của họ bỗng dưng “lạc” vào ca khúc. Đó là đoạn trong bản nhạc Krone, vốn là một bản nhạc nền của anime Guilty Crown.

Đoạn nhạc này (từ phút thứ 4 giây thứ 30 trở đi của clip) được phối vào MV mà không có bất kì chỉnh sửa nào, hầu như được giữ nguyên, đồng thời cũng không ghi và được giữ nguyên đồng thời cũng chẳng ghi chú thích hay mua bản quyền từ tác giả.

Người đầu tiêng đăng về sự việc này là Admin của một fanpage anime hiện đang có 22 nghìn thành viên. Mục đích của chủ topic là “không phải để hô hào mọi người report hay lên án, comment tiêu cực gì cả mà ngược lại, mình muốn những ai đã là fan yêu nhạc Anime hãy chia sẻ, quảng bá bài hát này để nói với tất cả mọi người rằng: nhạc Anime đã dấn thân vào trong làng giải trí nhạc Việt của nước ta mà thôi”. Tuy nhiên, ngay sau khi chia sẻ này xuất hiện, nó đã làm dấy lên sự phản đối trong cộng đồng người hâm mộ anime.

MV Em cứ đi đi của Khắc Việt

Và bản nhạc gốc Krone, vốn bị fan tố Khắc Việt đạo nhạc từ bản nhạc này

Nhiều fanpage anime tập hợp từ hàng ngàn đến vài chục ngàn thành viên đã cùng chia sẻ thông tin này, đồng thời thể hiện thái độ bất bình với sự xuất hiện của đoạn nhạc này trong MV, đồng thời lên tiếng tố cáo nam ca sĩ là người đạo nhạc.