Boruto - Đứa con trai ngỗ nghịch của Naruto

-
Trái ngược với sự kỳ vọng của các fan dành cho Boruto - con trai của Naruto vì nghĩ rằng cậu bé sẽ sở hữu tiềm chất lớn mạnh hơn cả ông bố ngày xưa. Boruto thực sự kém cỏi hơn rất nhiều, thậm chí trong kỳ thi Chuunin, cậu còn phải gian lận để giành chiến thắng.

Như chúng tôi đã đưa tin trước đây, bộ phim hoạt hình mới Boruto: Naruto The Movie vừa qua đã được chính thức công chiếu tại Nhật Bản. Kèm theo đó cũng là thông tin bộ phim có thể được mang về chiếu rạp tại Việt Nam trong tháng 9 sắp tới. Trước tin vui này, cộng đồng yêu thích truyện tranh Naruto Việt Nam lập tức tổ chức nhiều cuộc thảo luận thú vị xoay quanh câu chuyện về Boruto - cậu con trai của Naruto, nhân vật chính của bộ truyện trước.

 

Và theo như những tiết lộ từ những fan Naruto đã theo dõi trước bộ phim Boruto: Naruto The Movie tại Nhật Bản, Boruto thực sự không phải là một nhân vật "đỉnh" như sự trông đợi của các fan khi cậu xuất hiện trong đoạn trailer giới thiệu của bộ phim.

Thậm chí theo hướng ngược lại, cậu con trai của Naruto còn đang gánh nhận nhiều gạch đá từ các fan bởi tính cách ngỗ ngược, xốc nổi và đặc biệt thích gian lận trong mọi vấn đề. Với các bạn quan tâm, hãy cùng chúng tôi khám phá thêm câu chuyện về nhân vật này ở phần bài viết chi tiết dưới nhé!

Lưu ý: Phần bài viết dưới đây có thể cho biết trước một vài tình tiết của bộ phim Boruto: Naruto The Movie, bạn đọc nên cân nhắc kỹ trước khi đọc tiếp.

Boruto bị Naruto phát hiện gian lận trong kỳ thi tuyển Ninja - Chuunin

Boruto có nhiều điểm giống và không giống như ông bố Naruto của mình. Điểm giống là ở tuổi thơ, cả hai bố con đều bị coi là Ninja yếu kém nhất lớp. Thậm chí cả trước kỳ thi tuyển Ninja Chuunin lần 1, Boruto cũng giống như bố mình, bị mọi người đánh giá là không có tương lai để trở thành một Ninja vì cậu không biết cách nắm bắt cũng như thi triển các nhẫn thuật cơ bản nhất.

Xét về tuổi thơ và con đường trở thành một Ninja, Boruto có nhiều điểm rất giống với người bố Naruto.

Tuy nhiên ở Boruto với Naruto cũng có những điểm không giống nhau, ví dụ như Naruto hồi bé có nguồn sức mạnh chakra khổng lồ của Cửu Vỹ phong ấn trong người, ở mặt nào đó cậu cũng được thiên phú tư chất hơn mọi người khác nếu biết ý chí cố gắng. Còn Boruto thì không, cậu chỉ là một cậu nhóc bình thường với tính tình quậy làng phá xóm để mong chứng tỏ bản thân, khiến bố Naruto chú ý tới mình.

Do vậy khi nghe kể về câu chuyện Naruto từng được phong ấn sức mạnh của Cửu Vĩ vào trong người, Boruto đã tỏ ra không khâm phục bố của mình, đặc biệt là địa vị Hokage của Làng Lá. Mối quan hệ cha con phức tạp giữa hai bố con nhà Naruto cũng vì thế mà bắt nguồn từ đây.

Boruto luôn muốn chứng tỏ bản thân mình mạnh mẽ hơn bố, nhưng có vẻ như cậu bé đã thể hiện bản thân sai cách.

Không thành thạo về các nhẫn thuật, nhưng bù lại Boruto rất thông minh, cậu biết cách nghiên cứu phong ấn các loại nhẫn thuật vào những cuộn giấy phép nhỏ, như vậy là khi cần xài thuật nào, chỉ cần ném cuộn giấy đó ra (như kiểu ném lựu đạn) là hiệu quả của thuật lập tức sẽ xuất hiện! Boruto sử dụng phương pháp này và chiến thắng ở kỳ thi Ninja Chuunin, tuy nhiên cậu đã sớm bị Naruto lật tẩy.

Sự kiện Boruto - con trai của Naruto nhận Sasuke làm sư phụ đã gây bất ngờ cho tất cả các fan.

Khi này Naruto đã thực sự tức giận và mắng mỏ đứa con trai Boruto không có tư cách đạo đức để trở thành một Ninja. Sự hiềm khích giữa hai cha con Bo và Na lại một lần nữa dâng cao tới mức đỉnh điểm. Boruto trốn khỏi làng Lá để đi tìm Sasuke - bạn trai cũ của của bố mình để nhận ông làm sư phụ, mong ông huấn luyện mình các kỹ năng nhẫn thuật để trở thành một nhẫn giả toàn diện.

Boruto có thực sự tạo được một Rasengan siêu lớn để tiêu diện trùm cuối Momoshiki như các fan dự đoán?

Trong đoạn trailer giới thiệu của phim, khi thấy Boruto sử dụng cùng một lúc các thuật như Rasengan, Lôi thuật Chidori kèm theo cả Nhu Quyền. Ắt hẳn các fan hâm mộ đã rất phấn khích và cho rằng con trai của Naruto là một đứa trẻ có năng lực siêu cường, thậm chí còn mạnh hơn bố của nó.

Tuy nhiên sự thật thì lại ngược tới 180 độ, Rasengan mà Boruto tạo ra được thực ra chi là một quả cầu năng lượng bé tí tẹo, nếu không có Naruto tiếp thêm Chakra vào đó, nó chắc chắn sẽ không thể đủ lớn mạnh để có thể tiêu diệt được trùm cuối Momoshiki. Dẫu sao đi nữa đây cũng là một Anime điện ảnh mà các fan Naruto khó có thể bỏ qua, hãy cùng chờ đón bộ phim về Việt Nam các bạn nhé!

Theo Trí Thức Trẻ