Boruto: Arc Mitsuki là quả bom xịt khiến fan "rối não" vì những lý do hết sức đáng tiếc

GameK -
Không nghi ngờ gì nữa, arc Mitsuki đang là arc "flop" nhất từ tập đầu tiên của Boruto: Naruto Next Generation đến giờ.

Đối với các bạn đang theo dõi Boruto: Naruto Next Generation, thì có lẽ có một tin vui là arc Mitsuki đã và đang đến hồi kết thúc. Hẳn là thời gian qua, nhiều bạn đã cảm thấy phát nản với arc này rồi nhỉ? Tại sao lại như vậy? Cùng tìm hiểu lý do nhé!

1. Dài lê thê

Vấn đề đầu tiên cần đề cập là sự dài không cần thiết. Có rất nhiều tập phim trong arc này rất hời hợt và dài không đáng có khi chỉ tập trung giải quyết một vài tình tiết nhỏ lẻ. Với độ dài 19 tập (từ tập 72 đến tập 91), từng tập phim trôi qua khiến khán giả cạn cảm xúc dần để theo dõi.

Chính vì sự dài dòng dẫn đến thiếu trọng tâm, khiến người xem không ngừng đặt ra câu hỏi " Arc này đang nói về vấn đề gì?". Từ những tập đầu tiên, arc đưa ra rất nhiều nút thắt hay những bóng đen bí ẩn đến làng Lá tấn công dẫn đến sự biến mất của Mitsuki. Sau đó mạch phim dẫn người xem đến các cảnh về Orochimaru rồi nhóm Boruto thâm nhập Long động và cả việc thu phục được Manda. 

Ngoài ra còn dành hẳn vài tập để tập trung về việc tìm ra ý nghĩa của Thạch Tâm, tất cả các sự kiện diễn ra liên tục như một nồi lẩu thập cẩm, có nhiều vị dẫn đến mất ngon. Hơn nữa, tất cả những điều đó lại không được khai thác triệt để và dường như mới chỉ dừng lại ở việc giới thiệu qua loa, mà không dùng các sự kiện đó để liên kết chặt chẽ hơn nữa. Có lẽ 19 tập phim sẽ xứng đáng hơn nếu nó thật sự chất lượng.

2. Nội dung "thập cẩm", rắc rối

Một điểm bất ổn khác là về nội dung của arc này nữa là dù dường như mục đích ban đầu là làm rõ hơn nhân vật Mitsuki và kết nối tình bạn giữa Mitsuki với nhóm Boruto, Sarada nhưng các đoạn lí giải lại rất ít, toàn là các cảnh Mitsuki "chống đối" Boruto và ngăn cậu đi theo mình. Cả arc không có nhiều thời gian để Boruto có thể nói chuyện với Mitsuki, để nói với người bạn mình yêu quý rằng, Boruto thật sự muốn làm đồng đội với Mitsuki.

Các chi tiết về các sự việc lộn xộn diễn ra dồn dập mà bỏ lơ đi nhân vật đang cần tập trung là Mitsuki. Khán giả dường như cảm thấy họ càng xa cách, khó hiểu với nhân vật này hơn là với mục đích ban đầu là làm cho người xem thêm gần gũi với nhân vật. Để sau cùng, chúng ta cũng chưa hoàn toàn hiểu hết về "ý chí" của Mitsuki đang muốn tìm kiếm thật sự là gì, hay có phải đơn giản chỉ là cậu đang lạc lõng cô đơn còn Boruto thì chưa thật sự hiểu cái bản ngã sâu bên trong của người đồng đội Mitsuki.

3. Điểm khen duy nhất

Dù chê là vậy nhưng không phải arc Mitsuki không có điểm sáng đâu nhé. Suốt 19 tập, khán giả cũng mãn nhãn phần nào với các màn thi triển nhẫn thuật của các ninja thế hệ mới. Ngoài ra cũng có nhiều phân đoạn hay như Boruto lần đầu gặp Orochimaru và sau đó thu phục được rắn Manda, những chi tiết này rất có thể sẽ tạo tiền đề cho các arc sau. Hơn nữa, cú lật màn khá bất ngờ là Tsuchikage đệ Tam Onoki chính là người đứng sau vụ Ku và lũ người nhân tạo.

Là một arc không có trong manga, nên không ngẫu nhiên mà arc Mitsuki đã thu hút sự chú ý khá lớn từ fan. Với mục đích tốt là giúp cho nhân vật Mitsuki gắn kết với nhóm 7 và tìm ra được mục đích chiến đấu của mình, có lẽ nếu khai thác tốt, 19 tập phim sẽ hay hơn khá nhiều. Việc tập trung quá nhiều chi tiết ban đầu tưởng như là một nút thắt để gây tò mò, gợi sự chú ý để khán giả suy nghĩ về các mối liên hệ, xong việc đưa một loạt sự kiện rồi không tạo ấn tượng đã gây phản tác dụng. Có lẽ cách xử lí yếu kém trong khâu kịch bản đã dẫn đến sự thất bại của arc này.

Sau thành công của arc Momoshiki, có vẻ để thay máu cho series, nhà sản xuất đã quyết định tạo ra hướng đi mới chưa có trong mạch truyện manga, nhưng không may đã thất bại, phản tác dụng. Có lẽ nhà sản xuất nên cân nhắc và làm tốt hơn nữa những arc tiếp theo để không đánh mất fan. Bởi Boruto: Naruto Next Generation đang thật sự làm mất đi quá nhiều fan trung thành từ 2 phần Naruto trước đó.

Theo GameK