Bom tấn truyền hình 'Game of Thrones' có phần tiền truyện

GameK -
Nếu sản xuất thành series dài tập, phần tiền truyện này phải đợi đến năm 2020 mới có thể ra mắt vì trước mắt còn mùa thứ 8 của "Game of Thrones" lên sóng trong năm 2019.

Theo Screenrant, HBO vừa duyệt kịch bản phần tiền truyện Game of Thrones của nhà biên kịch Jane Goldman. Bà cũng được chọn làm giám đốc sản xuất phần tiền truyện cùng với nhà văn George R.R. Martin, cha đẻ loạt truyện nổi tiếng.

Lên sóng từ năm 2011, Game of Thrones là series truyền hình thành công nhất mọi thời của HBO, có tỷ suất người xem cao kỷ lục. Bởi vậy, HBO đang phát triển ít nhất 5 dự án series truyền hình ăn theo, trong đó có tiền truyện và hậu truyện.

Vì quá ăn khách, phần tiền truyện hay hậu truyện của Game of Thrones đều nằm trong kế hoạch phát triển của HBO.

Ngoài Jane Goldman, HBO cũng đã mời các biên kịch Max Borenstein (Kong: Skull Island), Carly Wray (Westworld), Brian Helgeland (42) và "đại thụ" của chính Game of Thrones là Brian Cogman, cùng nhiều biên kịch khác, làm việc để cho ra kịch bản của những series ăn theo này.

Trong số đó, HBO đã bật đèn xanh cho kịch bản của Goldman. Đi kèm với tuyên bố sản xuất phần tiền truyện, kênh truyền hình cũng công bố tóm tắt: "Phần tiền truyện diễn ra hàng nghìn năm trước những sự kiện trong series Game of Thrones, ghi lại biên niên sử nguồn gốc thế giới từ Thời đại Vàng của các anh hùng đến những thời khắc đen tối nhất".

"Thứ duy nhất có thể chắc chắn: những bí mật khủng khiếp về lịch sử của Westeros đến nguồn gốc thực sự của chủng loài White Walkers, những bí ẩn của phương Đông đến các huyền thoại gia tộc Starks... đó không phải là những chuyện mà chúng ta đã biết".

Trong tiền truyện, nguồn gốc của gia tộc Stark cũng sẽ được tiết lộ.

Nếu phần tiền truyện Game of Thrones được sản xuất thành series, khán giả sẽ phải đợi đến năm 2020 thì phần phim mới được phát sóng. HBO từng xác nhận kênh này sẽ đợi một năm sau khi series gốc ngừng chiếu mới phát những series ăn theo của Game of Thrones.

Mà mùa thứ 8 và cũng là mùa cuối cùng của series gốc đến 2019 mới phát sóng. Cũng theo HBO, phần tiền truyện sẽ được đầu tư lớn nhưng không lớn bằng phần thứ 7 và thứ 8 của series chính.

Goldman, nhà sáng tạo của phần tiền truyện, từng làm việc với biên kịch Matthew Vaughn trong những phim nổi tiếng như Kick-Ass, X-Men và Kingsman, cũng như một số kịch bản chuyển thể như The Woman in Black hay Miss Peregrine's Home for Peculiar Children.

HBO hy vọng phong cách của nữ biên kịch này sẽ mang đến sự tươi mới cho vũ trụ Game of Thrones.

Theo GameK