Bộ phim Avatar lừng danh sẽ có thêm 4 phần mới với kinh phí sản xuất lên tới 1 tỷ USD

GenK -
Bộ phim từng được đề cứ 9 giải Oscar nay sẽ tiếp tục được đạo diễn bởi James Cameron trong một dự án 4 phần phim mới với kinh phí 1 tỷ USD.

Theo trang Deadline thông tin về Hollywood cho biết, những phần phim tiếp theo của bộ phim Avatar lừng danh đã chính thức được khởi quay vào thứ hai vừa rồi.

Cụ thể, bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại của vị đạo diễn tài ba James Cameron sẽ có thêm 4 phần mới. Ông sẽ sản xuất những tập phim này liền mạch với nhau, giống với tác phẩm “Chúa tể của những chiếc nhẫn” của đạo diễn Peter Jackson đã từng làm trước đây. Tuy nhiên, điều đáng chú ý nhất là kinh phí khổng lồ lên tới hơn 1 tỷ USD (tương đương khoảng 22730 tỷ VND) mà các nhà làm phim dành cho dự án này.

Bộ phim Avatar sẽ có thêm 4 phần mới với kinh phí sản xuất khổng lồ, lên tới 1 tỷ USD

Trước Avatar, James Cameron đã nổi tiếng toàn thế giới với những bộ phim được xếp vào hàng kinh điển như “Titanic”, “Kẻ hủy diệt” hay “Quái vật không gian”. Vì vậy, nếu có một người đạo diễn nào xứng đáng được nhận số tiền lên tới hàng tỷ USD để sản xuất phim như vậy, thì đó chính là James Cameron chứ không phải ai khác.

Vị đạo diễn tài ba James Cameron nổi tiếng với những bộ phim được xếp vào hàng kinh điển

Song song với những phần phim sắp tới, ông cũng dự định sẽ đưa công nghệ trải nghiệm phim 3D Imax lên một tầm cao mới đến với người xem.

Hãng 20th Century Fox đã lên kế hoạch cho ra mắt phần phim Avatar 2 đầu tiên trong loạt 4 phim vào 18 tháng 12 năm 2020, phần tiếp theo nữa vào 1 năm sau, sau đó 2 phần cuối cùng sẽ được công chiếu lần lượt vào năm 2024 và 2025.

Chắc chắn với kinh phí lên tới 1 tỷ USD, người xem chúng ta có quyền hi vọng vào không phải chỉ một, mà là 4 siêu phẩm phim sắp tới sẽ được ra lò, được nhào nặn dưới bàn tay của chính James Cameron.

Theo GenK